ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਖਾਹਿਸ਼ੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਕਲੈਕਟਰਾਂ ਲਈ ਕਿਸੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿੱਚ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਪ੍ਰਥਾਵਾਂ ’ਤੇ ਕੱਲ੍ਹ ਇੱਕ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
ਕੋਵਿਡ-19 ’ਤੇ ਇੱਕ ਰੋਜ਼ਾ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਕੇਂਦਰ (ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ), ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਵਿਭਾਗ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੁਪਾਂਤਰਕਾਰੀ ਭਾਰਤ ਸੰਸਥਾਨ (ਐੱਨਆਈਟੀਆਈ) ਦੁਆਰਾ ਸੰਯੁਕਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
03 SEP 2020 4:42PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਪ੍ਰਸੋਨਲ, ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਅਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ 4 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਇੱਕ ਵੈਬੀਨਾਰ ਜ਼ਰੀਏ ਖਾਹਿਸ਼ੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿੱਚ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਪ੍ਰਥਾਵਾਂ ’ਤੇ ਕੱਲ੍ਹ ਕੋਵਿਡ-19 ’ਤੇ ਇੱਕ ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ-ਐੱਨਆਈਟੀਆਈ ਇੱਕ ਦਿਨਾ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਵਿੱਚ ਸਮਾਪਤੀ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਣਗੇ। ਇੱਕ ਦਿਨਾ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ/ਵਿਭਾਗਾਂ, ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਮੁਖੀ ਅਤੇ ਬੁਲਾਰੇ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਕਲੈਕਟਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਵਿੱਚ ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ, ਐੱਨਆਈਟੀਆਈ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ, ਖਾਹਿਸ਼ੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਤਹਿਤ ਕੇਂਦਰੀ ਪ੍ਰਭਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰ ਰਹੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਕਲੈਕਟਰ ਅਤੇ ਖਾਹਿਸ਼ੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਦੇਖਰੇਖ ਕਰ ਰਹੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪੱਧਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਸਮਾਪਤੀ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ) ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤਾਭ ਕਾਂਤ ਅਤੇ ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਅਤੇ ਡੀਪੀਪੀਡਬਲਿਊ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਡਾ. ਕੇ ਸ਼ਿਵਾਜੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਮੰਡਲਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦੀ ਧਾਰਨਾ ਸੰਯੁਕਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਕੇਂਦਰ (ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ), ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਵਿਭਾਗ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੁਪਾਂਤਰਕਾਰੀ ਭਾਰਤ ਸੰਸਥਾਨ ਦੁਆਰਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਸੀ ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਨ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪੱਧਰੀ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਪ੍ਰਥਾਵਾਂ ਦੇ ਗਿਆਨ ਪਸਾਰ ਹੈ।
ਤਕਨੀਕੀ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਖੇਤਰ ਸ਼ਾਸਨ, ਈ-ਗਵਰਨੈਂਸ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਜਲ ਸਰੋਤ ਪ੍ਰਬੰਧਨ, ਪੂਰਬ ਉੱਤਰ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਸ਼ਾਸਨ ਵਿੱਚ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਮੁਖੀਆਂ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰੀ ਪੂਰਬੀ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਇੰਦੀਵਰ ਪਾਂਡੇ, ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਾਖਰਤਾ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨਿਲ ਸਵਰੂਪ, ਕਰਨਾਟਕ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸ਼ਾਲਿਨੀ ਰਜਨੀਸ਼, ਜਲ ਸ਼ਕਤੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਾ ਪੇਅ ਜਲ ਅਤੇ ਸਵੱਛਤਾ ਵਿਭਾਗ (ਜਲ) ਦੇ ਵਧੀਕ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਭਰਤ ਲਾਲ ਅਤੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਈ-ਗਵਰਨੈਂਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਈ-ਗਵਰਨੈਂਸ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਡਾ. ਸੰਤੋਸ਼ ਮਿਸ਼ਰਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਖਾਹਿਸ਼ੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ 10 ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਕਲੈਕਟਰ ਤਕਨੀਕੀ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦੇਣਗੇ।
ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਦੇ ਵਧੀਕ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਕੇਂਦਰ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਸ਼੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਤੀਜੀ ਵਰਚੁਅਲ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਹੋਵੇਗੀ ਜਿਸ ਦੀ ਇਸ ਵਿਸ਼ੇ ’ਤੇ ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ 500 ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਨਾਲ ਘਰੇਲੂ ਫੋਕਸ ਨਾਲ ਸੀਰੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਹੋਵੇਗੀ। ਕਿਸੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿੱਚ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਪ੍ਰਥਾਵਾਂ ’ਤੇ ਪਹਿਲੀ ਆਈਟੀਈਸੀ-ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਵਿੱਚ ਏਸ਼ੀਆ ਦੇ 19 ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 162 ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਸੀ, ਕਿਸੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿੱਚ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਪ੍ਰਥਾਵਾਂ ’ਤੇ ਆਈਟੀਈਸੀ-ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ ਦੀ ਦੂਜੀ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਵਿੱਚ ਅਫ਼ਰੀਕਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ 266 ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਸੀ।

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr.Jitendra Singh, to address a workshop tomorrow on Good Governance Practices in a Pandemic for District Collectors of Aspirational Districts
The One Day Workshop on COVID-19 is jointly organized by the National Centre for Good Governance (NCGG), Department of Administrative Reforms and Public Grievances and National Institute for Transforming India (NITI)
03 SEP 2020 4:42PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Personnel, PG and PensionsDr.Jitendra Singhwill deliver the valedictory address at the NCGG-NITI one-day Workshop on COVID-19 – Good Governance Practices in Aspirational Districts a Pandemic through a webinar on September 4, 2020. The one-day conference includes chairmen and speakers from the Ministries/ Departments of Government of India, State Governments and District Collectors. The participants of the workshop comprise of Senior Officers of DARPG, NITI, Central Ministries, Senior Civil Servants of Government of India serving as Central Prabhari Officers under the Aspirational Districts Program, Senior Officials from State Governments, District Collectors and District Level Officers handling the Aspirational Districts Program. In the valedictory session Shri Amitabh Kanth CEO NITI Aayog, Government of India and Dr.K.Shivaji Secretary DARPG and DPPW will address the delegates. This Workshop was jointly conceptualized by the National Centre for Good Governance, Department of Administrative Reforms and Public Grievances and NITI with the objective of knowledge dissemination of district level good governance practices in fighting the COVID - 19 pandemic.
The technical sessions, would cover Best Practices in Health Sector Governance, e-governance, Agriculture and Water Resource Management, North Eastern States and Educational Governance. The session chairs include Shri Indevar Pandey, Special Secretary DONER, Shri Anil Swarup, former Secretary Education and Literacy, Smt. Shalini Rajneesh, Additional Chief Secretary Government of Karnataka, Shri Bharat Lal Additional Secretary (Water) Department of Drinking Water and Sanitation, Ministry of Jal Shakti and Dr. Santosh Mishra CEO, Tamil Nadu e-Governance Authority and Commissioner e-Governance. 20 District Collectors of the Aspirational Districts will be making presentation in the technical sessions.
Shri V. Srinivas, Additional Secretary, DARPG and Director General, National Centre for Good Governance said that this will be the 3rd virtual workshop that the NCGG will be hosting on the subject, and the 1st workshop in the series with a domestic focus with an expected attendance of 500 officials. The first ITEC-NCGG workshop on Good Governance Practices in a Pandemic was attended by 162 Civil Servants from 19 countries of Asia, the 2nd ITEC-NCGG workshop on Good Governance Practices in a Pandemic was attended by 266 Civil Servants from Africa and India.