Ministry of Railways
Shri Piyush Goyal, Minister of Railways and Commerce & Industry holds meeting with Senior officials of States to review the progress of Dedicated Freight Corridor Corporation India Limited (DFCCIL)
Bihar, Gujarat, Maharashtra, Uttar Pradesh attend the meeting and assure resolution of all issues
States asked to expedite the process of arbitration and enforce law if there were issues like obstruction of work in any patch of work
Resolution of all issues to be done on a Mission mode
The Ministry had already written letters to all the concerned States to fast track the project
Constant monitoring the weekly progress of the project
01 SEP 2020 6:36PM by PIB Delhi
Shri Piyush Goyal, Minister of Railways and Commerce & Industry held meeting with the too officials of all the states through which the dedicated freight corridor would pass. The meeting was was attended by all the top officials of Railways Board , DFCCIL including CRB and MD/DFCCIL,
Shri Goyal directed the DFFCIL management team and the States to take all possible steps to speed up the pace of works on all the sections of the Western DFC (1504 Route km) and Eastern DFC (1856 route km) . In the review meeting , progress of each individual state was discussed in detail and instructions were given to ensure smooth progress by resolving all hindrances.
During the review meeting, progress made about acquisition of land and construction of road over bridges ( ROBs )in the states were discussed and resolved. State officials were asked to expedite the process of arbitration and enforce law if there were issues like obstruction of work in any patch of work.
In order to fast track the project, it was decided to hold regular meetings with all State officials on a daily basis if need be.
During the meeting, it was decided that strict monitoring of work in all sections to be done.
Dedicated Freight Corridors (DFC) is one of the largest rail infrastructure projects a (total length of 3360 route km) undertaken by the Government of India. The overall cost is pegged at Rs 81,459 crores. DFCCIL has been set up as a special purpose vehicle to undertake planning, development, mobilization of financial resources, construction, maintenance and operation of Dedicated Freight Corridors.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੇਲਵੇ ਤੇ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ‘ਡੈਡੀਕੇਟਿਡ ਫ਼੍ਰੇਟ ਕੌਰੀਡੋਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ’ (ਡੀਐੱਫ਼ਸੀਸੀਆਈਐੱਲ) ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਬੈਠਕ ਕੀਤੀ
ਬਿਹਾਰ, ਗੁਜਰਾਤ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਇਸ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ਤੇ ਸਾਰੇ ਮਸਲੇ ਹੱਲ ਕਰਨ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ
ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਸਾਲਸੀ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਤੇ ਕੰਮ ਦੇ ਕਿਸੇ ਹਿੱਸੇ ’ਚ ਰੁਕਾਵਟ ਪੈਣ ਜਿਹੇ ਮਸਲੇ ਹੱਲ ਕਰਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਕਾਨੂੰਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ
ਸਾਰੇ ਮਸਲੇ ਇੱਕ ਮਿਸ਼ਨ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਹੱਲ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ
ਮੰਤਰਾਲਾ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਨੇਪਰੇ ਚਾੜ੍ਹਨ ਲਈ ਸਾਰੇ ਸਬੰਧਿਤ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਚਿੱਠੀਆਂ ਲਿਖ ਚੁੱਕਾ ਸੀ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ’ਤੇ ਨਿਰੰਤਰ ਨਜ਼ਰ
01 SEP 2020 6:36PM by PIB Chandigarh
ਰੇਲਵੇ ਤੇ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਅੱਜ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਬੈਠਕ ਕੀਤੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਦੀ ‘ਡੈਡੀਕੇਟਿਡ ਫ਼੍ਰੇਟ ਕੌਰੀਡੋਰ’ ਲੰਘੇਗਾ। ਇਸ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਸੀਆਰਬੀ (CRB) ਅਤੇ MD/DFCCIL ਸਮੇਤ ਰੇਲਵੇਜ਼ ਬੋਰਡ, DFCCIL ਦੇ ਉੱਚ ਅਧਿਕਾਰੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ DEFCIL ਦੀ ਪ੍ਰਬੰਧਕੀ ਟੀਮ ਤੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਪੱਛਮੀ ‘ਡੈਡੀਕੇਟਿਡ ਫ਼੍ਰੇਟ ਕੌਰੀਡੋਰ’ (1,504 ਰੂਟ ਕਿਲੋਮੀਟਰ) ਅਤੇ ਪੂਰਬੀ ‘ਡੈਡੀਕੇਟਿਡ ਫ਼੍ਰੇਟ ਕੌਰੀਡੋਰ’ (1,856 ਰੂਟ ਕਿਲੋਮੀਟਰ) ਦੇ ਸਾਰੇ ਸੈਕਸ਼ਨਾਂ ਉੱਤੇ ਕੰਮਾਂ ਦੀ ਰਫ਼ਤਾਰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਵ ਕਦਮ ਚੁੱਕਣ ਦੀ ਹਿਦਾਇਤ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ, ਹਰੇਕ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਰਾਜ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਬਾਰੇ ਵਿਸਤਾਰਪੂਰਬਕ ਵਿਚਾਰ–ਵਟਾਂਦਰਾ ਹੋਇਆ ਅਤੇ ਸਾਰੀਆਂ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਦੂਰ ਕਰ ਕੇ ਉਸ ਦੀ ਸੁਚਾਰੂ ਪ੍ਰਗਤੀ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਇਸ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਦੌਰਾਨ, ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਜ਼ਮੀਨ ਦੇ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਰੋਡ ਓਵਰ ਬ੍ਰਿਜ (ROBs) ਦੀ ਉਸਾਰੀ ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਪ੍ਰਗਤੀ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ–ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਾਲਸੀ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਤੇਜ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਤੇ ਜੇ ਕੰਮ ਦੇ ਕਿਸੇ ਹਿੱਸੇ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਰੁਕਾਵਟ ਜਿਹੇ ਕੋਈ ਮਸਲੇ ਖੜ੍ਹੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਉੱਥੇ ਕਾਨੂੰਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਲਈ ਆਖਿਆ ਗਿਆ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਨੇਪਰੇ ਚਾੜ੍ਹਨ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ, ਲੋੜ ਪੈਣ ’ਤੇ ਸਾਰੇ ਰਾਜ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਿਯਮਿਤ ਬੈਠਕਾਂ ਕਰਨ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਲਿਆ ਗਿਆ।
ਇਸ ਬੈਠਕ ਦੌਰਾਨ ਕੰਮ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪੱਖਾਂ ਉੱਤੇ ਚੌਕਸ ਨਿਗਰਾਨੀ ਰੱਖਣ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਲਿਆ ਗਿਆ।
ਡੈਡੀਕੇਟਿਡ ਫ਼੍ਰੇਟ ਕੌਰੀਡੋਰਸ (DFC – ਸਮਰਪਿਤ ਮਾਲ ਲਾਂਘੇ) ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ (ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ 3,360 ਰੂਟ ਕਿਲੋਮੀਟਰ)। ਇਸ ਉੱਤੇ ਕੁੱਲ 81,459 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਖ਼ਰਚਾ ਆਉਣਾ ਹੈ। DFCCIL ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਇੱਕ ਖ਼ਾਸ ਮੰਤਵ ਵਾਹਨ ਵਜੋਂ – ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ, ਵਿਕਾਸ, ਵਿੱਤੀ ਵਸੀਲਿਆਂ ਦੀ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ, ਨਿਰਮਾਣ, ‘ਡੈਡੀਕੇਟਿਡ ਫ਼੍ਰੇਟ ਕੌਰੀਡੋਰਸ’ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ, ਰੱਖ–ਰਖਾਅ ਤੇ ਅਪਰੇਸ਼ਨ ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ