Ministry of Health and Family Welfare
Dr. Harsh Vardhan digitally inaugurates Super Speciality Trauma Centre of Vijayanagar Institute of Medical Sciences, Ballari in Karnataka
Dr. Harsh Vardhan remembers former Prime Minister Sh. A B Vajpayee and former Health Minister Smt. Sushma Swaraj on the occasion - “The people who would have been the happiest are not with us anymore”
31 AUG 2020 4:08PM by PIB Delhi
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health and Family Welfare along with Sh. B.S. Yediyurappa, Chief Minister of Karnataka digitally dedicated the Super Speciality Trauma Centre (SSTC) in Vijayanagar Institute of Medical Sciences, Ballari to the nation. Afterwards, Sh. Ashwini Kumar Choubey, Minister of State, Health and Family Welfare inaugurated the Express Feeder Line, ICU wards and the 13KL Liquid Medical Oxygen Tank of the facility and Dr. K. Sudhakar, Minister of Medical Education, Government of Karnataka inaugurated the State-of-the-Art CT Scan that is capable of taking 128 cross section slices.
The SSTC is built with an investment of Rs 150 crores under the Pradhan Mantri Swasthya Suraksha Yojana (PMSSY). It has departments of Emergency and Trauma, Neurosurgery and Orthopedics. This new Block has 8 Operation Theaters including 6 Modular ones, 200 Super Specialty Beds, 72 ICU Beds, 20 Ventilators and the aforementioned state-of-the-art CT Scan and Digital x-ray machine. This facility will have a training capacity of 27 PG students.
Noting Late Prime Minister Sh. Atal Bihari Vajpayee’s Independence Day Address of 2003, Dr. Harsh Vardhan said, “Vajpayee ji’s vision ensured that 56 years after independence, India was richer by another six AIIMS in addition to the existing one. Another 75 existing institutions were envisioned to be upgraded to provide AIIMS like service.” He also spoke of then Health Minister Smt. Sushma Swaraj’s enormous contribution to the PMSSY scheme and her life long association with Ballari. “They would have been very pleased at the event today. The people who would have been the happiest are not with us anymore.”
Dr. Harsh Vardhan also recollected his own experience of how Prime Minister Sh. Narendra Modi invested his personal attention and energy to take the scheme forward, “Phase III of PMSSY was announced only after 2019 and Ballari got its Trauma Centre within the next year. Work for the 74 medical colleges to be opened in the aspirational districts are in full swing.” He informed everybody present that a new AIIMS for the State of Karnataka is under active consideration and of the four medical colleges that are being built, one each in the aspirational districts of Chikkamagaluru, Haveri, Yadgir and Chikkaballapur. He added that so far, 157 medical colleges have been opened with Central financing and local monitoring by the State administration.
He reaffirmed the commitment of the Government to operationalise 1.5 lakh Ayushman Bharat- Health and Wellness Centres by 31st December, 2020. He also spoke of the government’s commitment “to eradicate TB, like smallpox and polio, 5 years before the global deadline in 2025.” “Measles and Rubella will also be eliminated in due time,” he added. He spoke of the ‘Eat Right India’ and ‘Fit India’ movements launched by the government. “These will play a vital supplementary role in making the country healthy,” he stated. He requested the State authorities and elected representatives present to personally monitor these schemes so that Karnataka can be a leader in implementation of these programmes.
Congratulating the State of Karnataka for controlling the spread of COVID by breaking the chain of transmission, Sh. Ashwini Kumar Choubey expressed his admiration that "the determined leadership of Prime Minister Sh. Narendra Modi has taken forward the vision of Late Sh. Atal Bihari Vajpayee so that underserved regions like Ballari are able to witness the fruits of development.”
Sh. B.S. Yediyurappa thanked the Union Government for its proactive role in strengthening the health infrastructure in Karnataka. He requested the Health and Family Welfare Minister to consider upgrading the ESI Hospital in Gulbarga to AIIMS so that people of the region are better served.
Sh. Anand Singh, Cabinet Minister for Forest, Environment and Ecology, Government of Karnataka and District-in-charge Minister, Ballari, Sh. B. Sreeramulu, Minister of Health and Family Welfare & Backward Classes Welfare, Government of Karnataka, Dr. B. Devanand, Director, VIMS, Ballari were also present at the event. The entire event was hosted by Sh. B. Nagendra, Member of Legislative Assembly, Karnataka for Ballari Rural Constituency.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
క‌ర్ణాట‌క‌లోని బ‌ళ్లారి లోగ‌ల విజ‌య‌న‌గ‌ర్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ మెడిక‌ల్ సైన్సెస్ సూప‌ర్ స్పెషాలిటీ ట్రామా సెంట‌ర్‌ను డిజిట‌ల్ విధానం ద్వారా ప్రారంభించిన కేంద్ర మంత్రి డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్‌.
ఈ సంద‌ర్భంగా శ్రీ అట‌ల్ బిహారి వాజ్‌పేయిని, కేంద్ర మాజీ మంత్రి సుష్మాస్వ‌రాజ్‌ని గుర్తుచేసుకున్న డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్‌.
“ ఈ విషయంలో ఎంతో సంతోషించి ఉండే వ్య‌క్తులు ఇవాళ మ‌న మ‌ధ్య‌ లేరు” అని డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్ అన్నారు.
31 AUG 2020 4:08PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆరోగ్య‌,కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్‌, క‌ర్ణాట‌క ముఖ్య‌మంత్రి శ్రీ బి.ఎస్‌. య‌డ్యూర‌ప్ప‌తో క‌లిసి బ‌ళ్లారిలోని విజ‌య‌న‌గ‌ర్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ మెడి‌క‌ల్ సైన్సెస్ సూప‌ర్ స్పెషాలిటీ ట్రామా సెంట‌ర్ (ఎస్.ఎస్‌.టి.సి)ను డిజిట‌ల్ విధానంలో ప్రారంభించి జాతికి అంకితం చేశారు. అనంత‌రం కేంద్ర ఆరోగ్య ,కుటుంబ సంక్షేమ శాఖస‌హాయ‌ మంత్రి శ్రీ అశ్విని కుమార్ చౌబే, ఎక్స్‌ప్రెస్ ఫీడ‌ర్ లైన్‌, ఐసియు వార్డులు, వైద్య అవ‌స‌రాల‌కు వాడే 13 కె.ఎల్‌. ద్ర‌వ‌రూప ఆక్సిజ‌న్ ట్యాంక్ స‌దుపాయాన్ని ప్రారంభించారు. క‌ర్ణాట‌క రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వ వైద్య విద్యా శాఖ మంత్రి డాక్ట‌ర్ కె.సుధాక‌ర్ అత్య‌ధునాత‌న సిటిస్కాన్‌ను ప్రారంభించారు.ఇది 128 క్రాస్ సెక్ష‌న్ స్ల‌యిస్‌ల‌ను తీయ‌గ‌ల సామ‌ర్ధ్యం క‌లిగిన‌ది.
ఈ ఎస్‌.ఎస్.టి.సిని, 150 కోట్ల రూపాయ‌ల పెట్టుబ‌డితో ప్రధాన‌మంత్రి స్వాస్త్య సుర‌క్షా యోజ‌న(పిఎంఎస్ఎస్‌వై) కింద నిర్మించ‌డం జ‌రిగింది. ఇందులో అత్య‌వ‌స‌ర‌, ట్రామా, న్యూరోస‌ర్జ‌రీ, ఆర్థోపెడిక్సు విభాగాలు ఉంటాయి. ఆరు మాడ్యులార్ థియేట‌ర్లు, 200 సూప‌ర్ స్పెషాలిటీ బెడ్లు, 72 ఐసియు బెడ్లు, 20 వెంటిలేట‌ర్లు, పైన పేర్కొన్న‌ట్టుగా అధునాత‌న సిటిస్కాన్ యంత్రం,డిజిట‌ల్ ఎక్స్‌రే యంత్రం ఉన్నాయి. ఇందులో 27 మంది పిజి విద్యార్ధుల‌కు శిక్ష‌ణ ఇచ్చే సదుపాయం ఉంది.
2003 వ సంవ‌త్స‌రంలో నాటి ప్ర‌ధాన‌మంత్రి, దివంగ‌త శ్రీ అట‌ల్ బిహారి వాయ‌జ్‌పేయి స్వాతంత్ర‌దినోత్స‌వం ప్ర‌సంగాన్ని గుర్తుచేసుకుంటూ డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్‌, “ వాజ్‌పేయీజీ దార్శ‌నిక‌త కార‌ణంగా దేశానికి స్వాతంత్రం వ‌చ్చిన 56 సంవ‌త్స‌రాల అనంత‌రం, ఇండియా అప్ప‌టికి ఉ న్న ఒక్క ఎయిమ్స్ కాక మ‌రో ఆరు ఎయిమ్సు సంస్థ‌ల‌తో సుసంప‌న్న‌మైంది. మ‌రో 75 ప్ర‌స్తుత సంస్థ‌ల‌ను ఎయిమ్సు త‌ర‌హా సేవ‌లు అందించేలా ఉన్న‌తీక‌రించ‌డం జ‌రుగుతోంది.” అని ఆయ‌న అన్నారు.పిఎంఎస్ ఎస్ వై ప‌థ‌కానికి ఆనాటి కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ‌మ‌తి సుష్మా స్వ‌రాజ్ కృషిని ఈ సంద‌ర్భంగా ప్ర‌స్తావించారు. బ‌ళ్లారితో ఆమెకుగ‌ల జీవిత ప‌ర్యంతంఅనుబంధాన్నిఆయ‌న ఈ సంద‌ర్భంగా గుర్తుచేశారు.
“ ఇప్పుడు వారు ఉండి ఉంటే ఎంతో సంతోషించి ఉండే వారు. బ్ర‌హ్మాండంగా సంతోష‌ప‌డి ఉండే ఆ వ్య‌క్తులు ఇప్పుడు మ‌న మధ్య లేరు” అని ఆయ‌న అన్నారు.
ఈ ప‌థ‌కాన్ని మ‌రింత ముందుకు తీసుకువెళ్లేందుకు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఎంత వ్య‌క్తిగ‌త శ్ర‌ద్ధ తీసుకున్నారో, త‌న స్వంత అనుభ‌వాన్ని ఆయ‌న ఈ సంద‌ర్భంగా ఆయ‌న‌ గుర్తుచేసుకున్నారు.“ 3 వ ద‌శ పిఎంఎస్ఎస్ వైని 2019 త‌ర్వాత ప్ర‌క‌టించారు. బ‌ళ్లారి కి ట్రామా కేంద్రం ఆ మ‌రుస‌టి సంవ‌త్స‌రంలోపే వ‌చ్చింది. 74 ఆకాంక్షిత జిల్లాల‌లో వైద్య క‌ళాశాల‌ల ఏర్పాటు శ‌ర‌వేగంతో సాగుతోంది” అని ఆయ‌న అన్నారు. క‌ర్ణాట‌క‌కు కొత్త ఎఐఐఎంఎస్ ఏర్పాటు చురుకుగా ప‌రిశీల‌న‌లో ఉంద‌ని ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొన్న వారికి తెలిపారు.అలాగే నాలుగు వైద్య క‌ళాశాల‌ల‌ను , ఆకాంక్షిత జిల్లాలైన చిక్‌మ‌గ‌ళూరు, హ‌వేరి, యాద్‌గిర్‌, చిక్‌బ‌ళ్లాపూర్ లలో నిర్మించ‌డం జ‌రుగుతోంద‌ని చెప్పారు. ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కు కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ నిధుల‌తో, రాష్ట్ర‌పాల‌నాయంత్రాంగాల స్థానిక ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణ‌తో 157 వైద్య క‌ళాశాల‌లు ప్రారంభ‌మ‌య్యాయ‌ని ఆయ‌న తెలిపారు.
2020 డిసెంబ‌ర్ 31 నాటికి 1.5 ల‌క్ష‌ల ఆయుష్మాన్ భార‌త్ హెల్త్‌- వెల్‌నెస్ సెంట‌ర్లు ఏర్పాటు చేసేందుకు ప్ర‌భుత్వం క‌ట్టుబ‌డి ఉంద‌ని ఆయ‌న పున‌రుద్ఘాటించారు. అంత‌ర్జాతీయంగా నిర్దేశించిన 2025 గ‌డువుకు ఐదు సంవ‌త్స‌రాల ముందే పోలియో, మ‌శూచీని అంత‌మొందించిన‌ట్టే టిబిని నిర్మూలించాల‌న్నది ప్ర‌భుత్వ ల‌క్ష్య‌మ‌ని ఆయ‌న అన్నారు. మీసిల్స్‌, రుబెల్లాల‌ను కూడా త‌గిన స‌మ‌యంలొ నిర్మూలించ‌డం జ‌రుగుతుంద‌ని ఆయ‌న చెప్పారు. ప్ర‌భుత్వం ప్రారంభించిన‌ ‘ ఈట్ రైట్ ఇండియా’, ‘ఫిట్ ఇండియా’ ఉద్య‌మాల గురించి డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్ ప్ర‌స్తావించారు. దేశాన్ని ఆరోగ్య‌వంతం చేయ‌డంలో ఇవి అనుబంధ పాత్ర పోషించ‌నున్నాయ‌ని ఆయ‌న అన్నారు. రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వ యంత్రాంగం, ఎన్నికైన ప్ర‌జా ప్ర‌తినిదులు వీటిని వ్య‌క్తిగ‌తంగా ప‌ర్య‌వేక్షించాలని, దాని వ‌ల్ల క‌ర్ణాట‌క ఈ ప‌థ‌కాల అమ‌లులో నాయ‌క‌త్వ స్థానంలో ముందుండ‌గ‌ల‌ద‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
క‌ర్ణాట‌క‌లో కోవిడ్ వైర‌స్ వ్యాప్తి గొలుసును తెంచ‌డం ద్వారా కోవిడ్ వ్యాప్తిని అదుపుచేసినందుకు క‌ర్ణాట‌క ప్ర‌భుత్వాన్ని డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్ అభినందించారు. కేంద్ర ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ స‌హాయ మంత్రి శ్రీ అశ్విని కుమార్ చౌబే మాట్లాడుతూ, కృత‌నిశ్చ‌యంతో కూడిన‌, ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ దృఢ‌మైన నాయ‌కత్వం ,శ్రీ అట‌ల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి దార్శ‌నిక‌త‌ను ముందుకు తీసుకువెళ్లింద‌ని, అందువ‌ల్ల బ‌ళ్లారి వంటి వెనుక‌బ‌డిన ప్రాంతాలు అభివృద్ధి ఫ‌లాల‌ను చూడ‌గ‌లుగుతున్నాయ‌ని అన్నారు.
క‌ర్ణాట‌క‌లో వైద్య మౌలిక స‌దుపాయాల‌ను బ‌లోపేతం చేసేందుకు కేంద్ర ప్ర‌భ‌త్వం తీసుకుంటున్న సానుకూల చ‌ర్య‌ల‌కు ముఖ్య‌మంత్రి బి.ఎస్‌.య‌డ్యూర‌ప్ప కృత‌జ్ఙ‌త‌లు తెలిపారు. గుల్బ‌ర్గాలోని ఇ.ఎస్.ఐ ఆస్ప‌త్రిని ఎఐఐఎంఎస్ స్థాయికి అప్ గ్రేడ్ చేయాల్సిందిగా ఆయ‌న కేంద్ర ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ శాఖమంత్రిని కోరారు. దీని వ‌ల్ల ఆ ప్రాంత ప్ర‌జ‌ల‌కు మ‌రిన్ని సేవ‌లు అందుబాటులోకి వ‌స్తాయ‌న్నారు.
క‌ర్ణాట‌క రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వ అడ‌వులు,ప‌ర్యావ‌ర‌ణ శాఖ కేబినెట్ మంత్రి , బ‌ళ్లారి జిల్లా ఇన్‌ఛార్జి మంత్రి ఆనంద్ సింగ్, క‌ర్ణాట‌క రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వ ఆరోగ్య‌, కుటుంబ సంక్షేమం, వెన‌నుక‌బ‌డిన త‌ర‌గ‌తుల శాఖ మంత్రి శ్రీ బి.శ్రీ‌నివాసులు, బ‌ళ్లారి వి.ఐ.ఎం.ఎస్ డైర‌క్ట‌ర్ డాక్ట‌ర్ బి.దేవానంద్ లు ఈ కార్యక్ర‌మంలొ పాల్గొన్నారు. ఈ మొత్తం కార్య‌క్ర‌మాన్ని క‌ర్ణాట‌క శాస‌న‌స‌భ స‌భ్యుడు, బ‌ళ్లారి గ్రామీణ‌ నియోజ‌క‌వ‌ర్గానికి ప్రాతినిధ్యం వ‌హిస్తున్న శ్రీ బి. నాగేంద్ర నిర్వ‌హించారు.