पंतप्रधान कार्यालय
ओणमचा सणही आता मोठ्या प्रमाणावर आंतरराष्ट्रीय उत्सव म्हणून साजरा होत आहे - पंतप्रधानांचे मन की बात मध्ये वक्तव्य
30 AUG 2020 6:22PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज झालेल्या मन की बात कार्यक्रमात ओणम सणाबद्दल चर्चा केली. ते म्हणाले की हा सण चिणगम महिन्यात येतो. या काळात लोक काही ना काही नवीन खरेदी करतात, आपल्या घरांची सजावट करतात, पक्क्लम बनवतात, ओणम-सादियाचा आनंद घेतात, असे ते म्हणाले.
ओणम आता अतिशय वेगाने एक आंतरराष्ट्रीय उत्सव म्हणून साजरा होत असल्याचे पंतप्रधानांनी नमूद केले. ओणमचा उत्साह, आता अगदी दूर परदेशांमध्येही पोहचला आहे.
ओणम आपल्या कृषी क्षेत्राशी निगडीत सण आहे. आपल्या ग्रामीण अर्थव्यवस्थेसाठी देखील हा प्रारंभाचा काळ असतो. शेतकरी बांधवांच्या शक्तीवरच आपले जीवन, आपला समाज चालतो, असं पंतप्रधानांनी सांगितले. वेदशास्त्रात देखील आपल्या या अन्नदात्यांची गौरवपूर्ण प्रशंसा केली असल्याचा उल्लेख पंतप्रधानांनीं यावेळी केला. कोरोनाच्या कठीण काळात देखील शेतकऱ्यांनी आपली शक्ती पणाला लावत पिकांची मोठ्या प्रमाणावर उल्लेखनीय अशी लागवड केली आहे. अन्नदात्यांच्या या शक्तीला पंतप्रधानांनी आदरपूर्वक नमस्कार केला.

Prime Minister's Office
Onam is increasingly turning out to be an international festival, says PM in Mann ki Baat
30 AUG 2020 3:08PM by PIB Delhi
In the latest address of Mann ki Baat, Prime Minister Shri Narendra Modi talked about the festival of Onam. He said that the festival arrives in the month of Chingam. During this period, people buy something new, decorate their homes, prepare Pookalam and enjoy Onam-Saadiya, he said.
Prime Minister noted that Onam is increasingly turning out to be an international festival with the zest of Onam having reached distant shores of foreign lands.
He said that Onam is a festival linked with agriculture and is also the time of a new beginning for the rural economy. He underlined that society derives sustenance from the fortitude of farmers. Recalling the glorious praise for our food provider, the Annadaata, in the Vedas, Prime Minister said that even during these trying times of Corona, our farmers have proven their mettle as reflected in an increase in sowing of crops, and saluted their perseverance.