ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఒకే రోజులో రికార్డు సంఖ్యలో 9 లక్షలు పైబడ్డ కోవిడ్ పరీక్షలు
ప్రతి పదిలక్షల జనాభాకూ పెరుగుతున్న కోవిడ్ పరీక్షలు, ఈరోజు 23,668
20 AUG 2020 1:39PM by PIB Hyderabad
రోజువారీ కోవిడ్ పరీక్షలలో భారత్ ఈ రోజు సరికొత్త రికార్డు నెలకొల్పింది. మొదటి సారిగా ఈ రోజు 9 లక్షలకు పైగా పరీక్షలు జరిపింది. గడిచిన 24 గంటల్లో 9,18,470 శాంపిల్స్ పరీక్షించారు. దీంతో భారత్ లక్ష్యంగా పెట్టుకున్న పది లక్షల మైలురాయిని త్వరలో దాటే అవకాశాలు కనబడుతున్నాయి. దీంతో ఇప్పటివరకు జరిపిన మొత్తం పరీక్షల సంఖ్య 3.25 కోట్లు దాటింది. కచ్చితంగా చెప్పాలంటే ఈ సంఖ్య 3,26,61,252.
పరీక్షలు జరిపే లాబ్ ల నెట్ వర్క్ ను విస్తృతం చేస్తీ, సులభంగా పరీక్షలు జరిపే ఏర్పాట్లు చేయటం వలన ఈ సంఖ్య సాధ్యమైంది. దీంతో ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో పరీక్షల సంఖ్య వేగంగా పెరుగుతూ నేడు ఆ సంఖ్య 23668 కు చేరింది. ప్రతి పది లక్షలమందిలో పరీక్షలు చేయించుకున్నవారి సంఖ్య వేగంగా పెరుగుతూ వస్తోంది.
ఆ విధంగా వేగంగా పరీక్షలు పెరుగుతూ ఉండగా పాజిటివ్ నిర్థారణలు తగ్గుతూ వస్తున్నాయి. నిజానికి పరీక్షలు పెరిగే కొద్దీ పాజిటివ్ కేసులు పెరగాల్సి ఉన్నప్పటికీ అనేక రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల అనుభవం దృష్ట్యా ఈ సంఖ్య తగ్గుతూ వస్తోంది. సకాలంలో ఐసొలేషన్ కి పంపటం, సమర్థవంతంగా ఆచూకీ తెలుసుకొని చికిత్స అందించటం లాంటి చర్యల వల్ల ఈ సంఖ్య మరింత తగ్గే అవకాశాలు కనబడుతున్నాయి.
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ncov\press releases on nCoV\graph-positivity-20thAug.jpeg
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ncov\press releases on nCoV\psoitivity rate-states-20thaug.jpeg
జాతీయ సగటు 8% దిగువకు పడిపోగా, 26 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో జాతీయ సగటు కంటే తక్కువగా పాజిటివ్ కేసులు నమోదు కావటం గమనార్హం
పరీక్షల విషయంలో అనుసరించిన కీలకమైన వ్యూహం లాబ్ ల నెట్ వర్క్ ను దేశవ్యాప్తంగా విస్తృతం చేయటం. దీంతో ప్రస్తుతం లాబ్ ల సంఖ్య 1494 కి చేరింది. ఇందులో ప్రభుత్వ రంగంలో 977 లాబ్ లు ఉండగా ప్రైవేట్ సంస్థల ఆధ్వర్యంలో 517 ఉన్నాయి.
రకరకాల లాబ్ ల వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
తక్షణం ఫలితాలు చూపే ఆర్ టి పిసిఆర్ పరీక్షల లాబ్స్ : 764 (ప్రభుత్వ: 453 + ప్రైవేట్: 311)
ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 611(ప్రభుత్వ: 490+ ప్రైవేట్: 121)
సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 119 (ప్రభుత్వ: 34 + ప్రైవేట్ 85 )
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి

Ministry of Health and Family Welfare
On a steady march, India conducts record high of more than 9 lakh tests in a single day
Tests Per Million (TPM) continue to rise, stand at 23,668 today
20 AUG 2020 1:39PM by PIB Delhi
On the path of a steady rise, India has scaled a new peak in daily testing.
For the first time, a record number of more than 9 lakh COVID tests have been conducted in a single day. With 9,18,470 COVID-19 tests done in the last 24 hours, India is poised to see an exponential increase towards its resolve of testing 10 lakh samples daily.
With this achievement, the cumulative tests are more than 3.25 crore (3,26,61,252).
Expanded diagnostic lab network across the country and effective measures to facilitate easy testing have given a substantial boost to the present numbers. As a result of these focussed actions, the Tests Per Million (TPM) have seen a sharp increase to 23668. The TPM continues to maintain the constant upward trend.
With constantly increasing testing numbers, there has been a commensurate fall in the positivity rate. Although higher number of tests will push the positivity rate initially, but as the experience from several States/UTs has amply depicted, it will eventually lower when combined with other measures such as prompt isolation, effective tracking and timely clinical management.
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ncov\press releases on nCoV\graph-positivity-20thAug.jpeg
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ncov\press releases on nCoV\psoitivity rate-states-20thaug.jpeg
As the national average falls below 8%, there are 26 States/UTs that are reporting lower rates than the national average.
There has been a steady rise in the national network of diagnostic labs too. With 977 labs in the government sector and 517 private labs, the lab infrastructure has been enhanced to 1494 labs today. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 764 (Govt: 453 + Private: 311)
TrueNat based testing labs: 611 (Govt: 490 + Private: 121)
CBNAAT based testing labs: 119 (Govt: 34 + Private: 85)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.