Ministry of Health and Family Welfare
On a steady march, India conducts record high of more than 9 lakh tests in a single day
Tests Per Million (TPM) continue to rise, stand at 23,668 today
20 AUG 2020 1:39PM by PIB Delhi
On the path of a steady rise, India has scaled a new peak in daily testing.
For the first time, a record number of more than 9 lakh COVID tests have been conducted in a single day. With 9,18,470 COVID-19 tests done in the last 24 hours, India is poised to see an exponential increase towards its resolve of testing 10 lakh samples daily.
With this achievement, the cumulative tests are more than 3.25 crore (3,26,61,252).
Expanded diagnostic lab network across the country and effective measures to facilitate easy testing have given a substantial boost to the present numbers. As a result of these focussed actions, the Tests Per Million (TPM) have seen a sharp increase to 23668. The TPM continues to maintain the constant upward trend.
With constantly increasing testing numbers, there has been a commensurate fall in the positivity rate. Although higher number of tests will push the positivity rate initially, but as the experience from several States/UTs has amply depicted, it will eventually lower when combined with other measures such as prompt isolation, effective tracking and timely clinical management.
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ncov\press releases on nCoV\graph-positivity-20thAug.jpeg
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ncov\press releases on nCoV\psoitivity rate-states-20thaug.jpeg
As the national average falls below 8%, there are 26 States/UTs that are reporting lower rates than the national average.
There has been a steady rise in the national network of diagnostic labs too. With 977 labs in the government sector and 517 private labs, the lab infrastructure has been enhanced to 1494 labs today. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 764 (Govt: 453 + Private: 311)
TrueNat based testing labs: 611 (Govt: 490 + Private: 121)
CBNAAT based testing labs: 119 (Govt: 34 + Private: 85)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഒറ്റ ദിവസം 9 ലക്ഷത്തിലധികം പരിശോധനകള്‍ എന്ന റക്കോര്‍ഡ് നേട്ടത്തില്‍ ഇന്ത്യ
ദശലക്ഷത്തിലെ പരിശോധന (ടിപിഎം) വര്‍ധിക്കുന്നു; ഇന്ന് 23668
20 AUG 2020 1:39PM by PIB Thiruvananthpuram
തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിക്കുന്ന പ്രതിദിന പരിശോധനയില്‍ ഇന്ത്യ ഇന്ന് മറ്റൊരു നേട്ടത്തില്‍. ഒരു ദിവസം ആദ്യമായി 9 ലക്ഷത്തിലധികം കോവിഡ് പരിശോധനകള്‍ എന്ന നേട്ടമാണ് രാജ്യത്തിനു സ്വന്തമായത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ നടത്തിയത് 9,18,470 കോവിഡ് -19 ടെസ്റ്റുകളാണ്. പ്രതിദിനം 10 ലക്ഷം സാമ്പിളുകള്‍ പരിശോധിക്കുകയെന്ന ലക്ഷ്യത്തിലേക്കാണ് ഇന്ത്യ അടുക്കുന്നത്.
ഇതോടെ ആകെ പരിശോധനകള്‍ 3.25 കോടി കടന്നു (3,26,61,252).
കൃത്യമായ പ്രവര്‍ത്തനങ്ങളിലൂടെ പരിശോധനകള്‍ വര്‍ധിപ്പിച്ചതിന്റെ ഫലമായി, ദശലക്ഷത്തിലെ പരിശോധന (ടിപിഎം) 23668 ആയി വര്‍ധിച്ചു.
26 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ ദേശീയ ശരാശരിയേക്കാള്‍ കുറഞ്ഞ രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്കാണ് റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്യുന്നത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാ ലാബുകളുടെ ശൃംഖല വര്‍ധിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. രാജ്യത്താകെ 1494 ലാബുകളാണുള്ളത്. സര്‍ക്കാര്‍ മേഖലയില്‍ 977ഉം സ്വകാര്യമേഖലയില്‍ 517ഉം ലാബുകളാണുള്ളത്.
വിവിധ പരിശോധനാ ലാബുകളുടെ ക്രമം ഇനി പറയുന്നു:
തത്സമയ ആര്‍ടി പിസിആര്‍ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പരിശോധനാ ലാബുകള്‍: 764 (സര്‍ക്കാര്‍: 453 + സ്വകാര്യമേഖല: 311)
ട്രൂനാറ്റ് അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പരിശോധനാ ലാബുകള്‍: 611 (സര്‍ക്കാര്‍: 490 + സ്വകാര്യമേഖല: 121)
സി.ബി.എന്‍.എ.എ.ടി. അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പരിശോധനാ ലാബുകള്‍: 119 (സര്‍ക്കാര്‍: 34 + സ്വകാര്യം: 85)
കോവിഡ് 19-മായി ബന്ധപ്പെട്ട സാങ്കേതിക പ്രശ്‌നങ്ങള്‍, മാര്‍ഗനിര്‍ദേശങ്ങള്‍, ഉപദേശങ്ങള്‍ എന്നിവയുടെ ആധികാരികവും പുതിയതുമായ വിവരങ്ങള്‍ക്ക് ഈ വെബ്‌സൈറ്റ് നിരന്തരം സന്ദര്‍ശിക്കുക: https://www.mohfw.gov.in/@MoHFW_INDIA
കോവിഡ് -19 സംബന്ധിച്ച ഏത് അന്വേഷണങ്ങള്‍ക്കും ദയവായി കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ- കുടുംബ ക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഹെല്‍പ്പ് ലൈന്‍ നമ്പരായ +91 11 23978046 ല്‍ വിളിക്കുക; അല്ലെങ്കില്‍ ടോള്‍ ഫ്രീ നമ്പറായ 1075 ല്‍ ബന്ധപ്പെടുക. കോവിഡ് 19 സംബന്ധിച്ച സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെയും ഹെല്‍പ് ലൈന്‍ നമ്പരുകള്‍ ഈ ലിങ്കില്‍ ലഭ്യമാണ്:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/coronvavirushelplinenumber.pdf.