Ministry of Commerce & Industry
Our medical fraternity made the nation proud and shown to the world that India can be a trusted partner: Shri Piyush Goyal;
Shri Goyal calls for leveraging the tools of technology to recharge our health system with the power of Access, Awareness, and Availability
20 AUG 2020 1:29PM by PIB Delhi
The Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal has said that all our medical fraternity have made the nation proud and shown to the world that India can be a trusted partner when it comes to global engagement & trade. Speaking at the inauguration of CII’s 12th MedTech Global Summit here today, he said that Pharmaceutical industry persevered to ensure an adequate supply of medicines for India and the world. “The medical devices industry laboured and helped us indigenously prepare products required to fight COVID-19. Our doctors, paramedics & medical fraternity have made the nation proud by serving the common man relentlessly through their commitment to ensure the safety & well-being of India.”
Shri Goyal said that today we can proudly say that India has shown to the world what a strict lockdown means & has also shown what a rapid recovery looks like. “Our numbers of COVID-19 recovery are very heartening, crossing the 70% recovery mark. This period has been great learning for all of us.”
Referring to the Prime Minister’s Independence Day address, in which he had laid out a vision for an Aatmanirbhar Bharat, and the medical profession was particularly mentioned for the good role they played, Shri Goyal said that this is the time when we have to leverage the tools of technology to recharge out health system with the power of 3 As: Access, Awareness, Availability. Shri Goyal said that our industries of pharma, medical devices & medical profession will evolve, with the realization that being self-reliant is important to care for the lives of the people.
Quoting the Paramhansa Yogananda who had said, “Persistence guarantees that results are inevitable", he complimented the medical and pharma professionals for the persistence, commitment & resolve to make India self-reliant, to ensure Aatmanirbhar Bharat becomes a reality.
Shri Goyal said that bringing people together, using data & processing that data can help us further improve our healthcare delivery system & ensure seamless flow of relevant patient information. he said “This will help our doctors & assist in the accurate diagnosis & curated care for patients.
The Minister said that along with being the 'Pharmacy of the World', we will also become the 'Hospital of the World, wherethe world will be able to use facilities, high quality medical care and high quality treatment that India will provide to the rest of the world. Medical devices industry will be at the forefront of bringing technology to India & ensuring our rightful place in global trade for equipment & global engagement with hospitals internationally.
Shri Goyal said that Wellness centre is another focus area of the Prime Minister Shri Narendra Modi. He said that preventive healthcare through wellness centres will be the way forward. “Staying fit has been the Mantra of our Government”, he added.
The Minister said that Prime Minister has laid out a vision for a very bright future in which the entire country's healthcare needs will be upgraded. He expressed the confidence that India will ensure availability of good quality healthcare, equipment & facilities with access to all Indians.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
మన వైద్య సమాజం జాతి గర్వపడేలా చేసింది. ఇండియా నమ్మదగిన భాగస్వామి అని ప్రపంచానికి చాటింది: శ్రీ పీయూష్ గోయల్
సాధ్యత, జాగృతి మరియు లభ్యత నుంచి లభించే శక్తి ద్వారా సాంకేతిక సాధనాలను ఉపయోగించి మన ఆరోగ్య వ్యవస్థ పునరావేశంతో పనిచేసేలా చేయాలి
20 AUG 2020 1:29PM by PIB Hyderabad
మన వైద్య సమాజం జాతి గర్వపడేలా చేసింది ప్రపంచస్థాయి ఒప్పందం కుదుర్చుకునే వాణిజ్యంలో ఇండియా నమ్మదగిన భాగస్వామి అని ప్రపంచానికి చాటిచెప్పిందని వాణిజ్య మరియు పరిశ్రమల మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ తెలిపారు. గురువారం ఇక్కడ భారత పరిశ్రమల సమాఖ్య (సి ఐ ఐ) 12వ ప్రపంచ మెడిటెక్ సమ్మేళనాన్ని ప్రారంభిస్తూ ఔషధాల తయారీ పరిశ్రమ పట్టుదలతో శ్రద్ధగా పని చేసి ఇండియాకు, ప్రపంచ దేశాలకు తగినన్ని మందులను సరఫరా చేయగలిగింది అన్నారు. "కోవిడ్ 19 మహమ్మారిని ఎదుర్కోవడానికి అవసరమైన వైద్య ఉపకరణాలను దేశీయంగా తయారు చేయడం ద్వారా వైద్య పరికరాల పరిశ్రమ సేవచేసిందని, అదే విధంగా మన డాక్టర్లు, పారా మెడికల్ సిబ్బంది మరియు వైద్య సమాజం నిరంతరం శ్రమించి సామాన్యులకు సేవచేయడమే కాక తద్వారా దేశ క్షేమం, శ్రేయస్సుకు పాటుపడి జాతి గర్వపడేలా చేశాయని" అన్నారు.
కఠినంగా లాక్ డౌన్ అమలు చేయడం ఎలాగో, సత్వరం కోలుకోవడం ఎలాగో ఇండియా ప్రపంచానికి చూపిందని మనం ఈరోజు గర్వంగా చెప్పుకోగలమని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. " దేశంలో కోవిడ్ -19 సోకి కోలుకుంటున్న వారి సంఖ్య ప్రోత్సాహకరంగా ఉందని, వ్యాధి సోకినా వారిలో 70% కన్నా ఎక్కువ మంది కోలుకున్నారని, ఈ కాలం మనందరికీ ఎన్నో కొత్త పాఠాలు నేర్పింది".
ప్రధానమంత్రి స్వాతంత్య్ర దినోత్సవ సందేశాన్ని ప్రస్తావిస్తూ ప్రధాని తమ ప్రసంగంలో ఆత్మనిర్భర్ భారత్ మరియు వైద్య వృత్తిలో ఉన్న వారి పాత్రను గురించి మాట్లాడారని అన్నారు. మనకు అందుబాటులో ఉన్న సాంకేతిక సాధనాలను ఉపయోగించి ఆరోగ్య వ్యవస్థను శక్తివంతంగా మార్చాలని ఇందుకు సాధ్యత, జాగృతి మరియు లభ్యత వంటి వాటి నుంచి శక్తిని పొందాలని అన్నారు. ఔషధాల తయారీ, వైద్య ఉపకరణాల తయారీ పరిశ్రమలు మరియు వైద్య వృత్తిలో ఉన్న వారు ప్రజల ప్రాణాల సంరక్షణలో స్వావలంబన సాధనకు గల ప్రాముఖ్యతను గుర్తించి సాధించాలనే విషయాన్ని గుర్తించి తదనుగుణంగా చర్యలు తీసుకోగలరని అన్నారు.
"నిరంతర శ్రమ వల్ల ఫలితాలు తధ్యం" అని యోగానంద చెప్పిన మాటలను ఉటంకిస్తూ వైద్య మరియు ఔషధాల తయారీ వృత్తిలో ఉన్నవారు కూడా ఇండియాకు స్వావలంబన సాధించాలనే తీర్మానంతో నిరంతరం కట్టుబడి పని చేస్తున్నారని అభినందిస్తూ, ఆ విధంగా ఆత్మనిర్భర్ భారత్ వాస్తవ రూపం దాల్చడాన్ని నిశ్చయం చేసుకుంటున్నారని అన్నారు.
ప్రజలను ఏకం చేయడంతో పాటు దత్తాంశాల క్రోడీకరణ, మదింపు ప్రక్రియ ద్వారా మన ఆరోగ్య సేవల పంపిణీ వ్యవస్థను మరింత మెరుగుపరచవచ్చని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. రోగులకు సంబంధించిన సమాచారాన్ని వైద్యులకు అందుబాటులోకి తేవడం వల్ల రోగ నిర్ధారణ కచ్చితంగా చేసి రోగులకు సేవలు అందించవచ్చునని అన్నారు.
ఔషధాల తయారీ ద్వారా ప్రపంచానికే ఔషధాగారంగా మారిన ఇండియా ఉన్నత ప్రమాణాలు గల వైద్య సంరక్షణ అందించడం ద్వారా ప్రపంచానికే ఆసుపత్రి కాగలదని అన్నారు. అదే విధంగా వైద్య ఉపకరణాల పరిశ్రమ అంతర్జాతీయ ఆసుపత్రులకు వైద్య పరికరాలను సమకూర్చి ప్రపంచ వాణిజ్యంలో సముచిత స్థానాన్ని పొందగలదని మంత్రి అన్నారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దృష్టి కేంద్రీకరించిన మరో అంశం స్వస్థత కేంద్రాలు. వ్యాధి నిరోధక ఆరోగ్య సంరక్షణ సేవలు అందించడంలో మనకు తరుణోపాయం స్వస్థత కేంద్రాలు. "యోగ్యంగా ఉండటం మన ప్రభుత్వ మంత్రం" అని ఆయన అన్నారు.
దేశ ఆరోగ్య సంరక్షణ సేవలకు ఉజ్జ్వల భవిష్యత్తును కల్పించే విధంగా ప్రధానమంత్రి మనసృష్టి చేశారు. తద్వారా భారతీయులందరికీ నాణ్యమైన ఆరోగ్య సేవలు, సాధనాలు మరియు సౌకర్యాలు అందుబాటులోకి రాగలవనే విశ్వాసాన్ని మంత్రి వ్యక్తం చేశారు.