సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
56వ వ్యవస్థాపక దినోత్సవం జరుపుకున్న ఐఐఎంసీ
వేడుక సందర్భంగా మాట్లాడిన ఐ&బీ కార్యదర్శి శ్రీ అమిత్‌ ఖరే
మీడియా విద్యార్థుల పరిశ్రమ సంబంధిత శిక్షణ గురించి ప్రముఖంగా ప్రస్తావన
17 AUG 2020 6:12PM by PIB Hyderabad
'ఇండియన్‌ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ ఆఫ్‌ మాస్‌ కమ్యూనికేషన్‌' (ఐఐఎంసీ) 56వ వ్యవస్థాపక దినోత్సవం ఘనంగా జరిగింది. దిల్లీలోని ప్రధాన క్యాంపస్‌తోపాటు, దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రాంతీయ కేంద్రాల్లో ఆన్‌లైన్‌ కార్యక్రమాలు నిర్వహించారు.
కేంద్ర ఉన్నత విద్య విభాగం కార్యదర్శి, ఐఐఎంసీ ఛైర్మన్‌ శ్రీ అమిత్‌ ఖరే దిల్లీలో జరిగిన కార్యక్రమంలో పాల్గొని, ప్రసంగించారు. "నేషనల్‌ ఎడ్యుకేషన్‌ పాలసీ (ఎన్ఈపీ)- ఫిలాసఫీ అండ్‌ గైడింగ్‌ ప్రిన్సిపుల్స్‌", దేశంలో కమ్యూనికేషన్‌ విద్య కోసం ఎన్‌ఈపీ ఎలా ఉపయోగకరం అన్న అంశంపై మాట్లాడారు.
ఎన్‌ఈపీ నేపథ్యంలో.., కేంద్ర, రాష్ట్ర విశ్వవిద్యాలయాలతో సంప్రదించి 'జర్నలిజం, మాస్ కమ్యూనికేషన్‌' విద్యను ఐఐఎంసీ పునఃపరిశీలించాలని ఖరే సూచించారు. సాంకేతిక ఆధారిత విద్య, జర్నలిజం, మాస్ కమ్యూనికేషన్ రంగాల్లోని అభివృద్ధి చెందుతున్న విభాగాల్లో ఆన్‌లైన్ కోర్సుల ప్రారంభం, జాతీయ విద్య వేదికల కోసం సమాచారాన్ని రూపొందించడం అంశాలను తన ప్రసంగంలో ఆయన ప్రముఖంగా ప్రస్తావించారు. పరిశోధన, శిక్షణ కోసం ఐసీఎస్‌ఎస్‌ఆర్‌, జేఎన్‌యూ వంటి ప్రముఖ సంస్థలతో ఐఐఎంసీ కలిసి పనిచేయాలని అమిత్‌ ఖరే సూచించారు.
ఐఐఎంసీ డీజీ ప్రొ.సంజయ్‌ ద్వివేది ఈ కార్యక్రమ ప్రారంభోపన్యాసం చేయగా, ఏడీజీ కె.సతీష్‌ నంబూద్రిపాద్‌ అమిత్‌ ఖరేకు ధన్యవాద కార్యక్రమం నిర్వహించారు.

Ministry of Information & Broadcasting
IIMC celebrates its 56th Foundation Day
Secretary I&B Amit Khare delivers foundation day lecture
Stresses on industry-oriented training of the media students.
17 AUG 2020 6:12PM by PIB Delhi
Indian Institute of Mass Communication (IIMC) celebrated its 56th Foundation Day today. A series of online events were organized at the regional centers across the country and also at the headquarters here in Delhi.
The Foundation Day Lecture was delivered by Shri Amit Khare, Secretary, Department of Higher Education, Ministry of Education and M/o Information & Broadcasting, Government of India and Chairman, IIMC.
Sh.Khare spoke on 'National Education Policy (NEP) - Philosophy and Guiding Principles, and what it augers for Communication Education in the Country'.
In the light of NEP, ShKharenudged IIMC to take a lead in revising Journalism and Mass Communication in consultation with the Central as well as State Universities.
He further emphasized on technology-driven education and creation of online courses in the emerging areas of journalism and mass communication, producing content for national educational platforms. He stressed upon the industry-oriented training of the media students, developing a better “world view”.
Shri Khare suggested IIMC should collaborate with the leading institutions like ICSSR, JNU for research and training.
The event opened with the welcome address by DG, IIMC Prof Sanjay Dwivedi and culminated with vote of thanks by ADG Sh K Satish Nambudripad.