PIB Headquarters
కోవిడ్‌-19పై పీఐబీ రోజువారీ సమాచార పత్రం
16 AUG 2020 6:25PM by PIB Hyderabad
(కోవిడ్-19కు సంబంధించి గత 24గంటల్లో జారీచేసిన పత్రికా ప్రకటనలుసహా
పీఐబీ వాస్త‌వాలను త‌నిఖీచేసిన అంశాలు ఇందులో ల‌భ్య‌మ‌వుతాయి)
• భారత్‌లో అంతర్జాతీయ సగటుకన్నా తక్కువగా కోవిడ్‌ మరణాలు; 1.93 శాతంగా నమోదు.
• గత 24 గంటల్లో 53,322 మందికి వ్యాధి నయం; 72 శాతానికి చేరువగా కోలుకునేవారి సగటు.
• మొత్తం నమోదైన కేసులలో ప్రస్తుత (6,77,444) కేసులు 26.16 శాతమే.
• దేశంలో పరీక్షించిన మొత్తం నమూనాలు 2.93 కోట్లు; గత 24 గంటల్లో 7.46 లక్షల నిర్ధారణ పరీక్షలు.
• కోవిడ్‌ మహమ్మారి నుంచి కోలుకున్న తర్వాత భారత దేశం ప్రగతి, సౌభాగ్యాలవైపు వేగంగా పురోగమిస్తుంది: రాష్ట్రపతి.
భార‌త్‌లో కోవిడ్ మరణాలు 2 శాతంక‌న్నా అత్య‌ల్ప స్థాయికి ప‌త‌నం; కోలుకునేవారి సంఖ్య పెరుగుతూ ఇవాళ 72 శాతానికి చేరువ‌; 3 కోట్లకు చేరువ‌గా నమూనాల ప‌రీక్ష‌
కోవిడ్ మరణాలు బాగా తగ్గుముఖం పట్టగా ప్రపంచంలో అత్య‌ల్ప మరణాలుగల దేశాల్లో భార‌త్ ఒకటిగా నిలిచింది. ఈ మేర‌కు ఇవాళ ఈ సగటు 1.93 శాతానికి పతనమైంది. ఇక
భారత్‌లో కోలుకునేవారి సగటు 72 శాతానికి చేరువైంది. ఈ మేరకు గత 24 గంటల్లో 53,322 మంది కోలుకుని ఆస్పత్రుల నుంచి ఇళ్లకు వెళ్లారు. దీంతో ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి సంఖ్య 18.6 లక్షలకు (18,62,258) పెరిగింది. కోలుకునేవారి సంఖ్య స్థిరంగా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం క్రియాశీల కేసులు (6,77,444) తగ్గుతుండగా మొత్తం నమోదైన కేసులలో కేవలం 26.16 శాతంగా ఉన్నాయి. వీరంతా ఇప్పుడు చురుకైన వైద్య పర్యవేక్షణలో ఉన్నారు. సమర్థ, ముమ్మర విధానంతో భారత్‌లో రోగ నిర్ధారణ పరీక్షలు 3 కోట్లకు చేరువయ్యాయి. ఈ మేరకు గత 24 గంటల్లో 7,46,608 పరీక్షలు నిర్వహించగా ఇప్పటిదాకా పరీక్షించిన మొత్తం నమూల సంఖ్య 2,93,09,703కు చేరింది. వేగంగా విస్తరిస్తున్న జాతీయ ప్రయోగశాలల నెట్‌వర్క్ ఈ ఘనతకు దోహదపడింది. ఈ మేరకు ప్రస్తుతం ప్రభుత్వ రంగంలో 969, ప్రైవేట్‌ రంగంలో 500 వంతున మొత్తం 1469 ప్రయోగశాలలు అందుబాటులో ఉన్నాయి.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1646294
ఆరు రాష్ట్రాల్లో గరీబ్‌ కల్యాణ్‌ రోజ్‌గార్‌ అభియాన్‌ కింద 5.5 లక్షల పనిదినాలు సృష్టించిన భారత రైల్వేశాఖ
భారత రైల్వేశాఖ గరీబ్‌ కల్యాణ్‌ రోజ్‌గార్‌ అభియాన్‌ కింద 6 రాష్ట్రాలు... బీహార్, జార్ఖండ్, మధ్యప్రదేశ్, ఒడిశా, రాజస్థాన్, ఉత్తరప్రదేశ్‌లలో 5.5 లక్షలకుపైగా పనిదినాలను సృష్టించింది. దీనికి సంబంధించిన పురోగతిని రైల్వే, వాణిజ్య-పరిశ్రమ శాఖల మంత్రి శ్రీ పీయూష్‌ గోయల్‌ నిరంతరం పర్యవేక్షిస్తున్నారు. తదనుగుణంగా ఈ పథకం కింద వలసల నుంచి తిరిగివచ్చిన కార్మికులకు ఉపాధి అవకాశాల కల్పనకు నిశితంగా కృషి చేస్తున్నారు. కాగా, ఈ రాష్ట్రాల్లో రూ.2988 కోట్ల విలువైన 165 రైల్వే మౌలిక వసతుల పథకాలను రైల్వేశాఖ అమలు చేస్తోంది. ఈ మేరకు 2020 ఆగస్టు 14 వరకు 11,296 మంది కార్మికులు ఈ పథకం కింద పనుల్లో నిమగ్నమయ్యారు. అలాగే ఈ పథకాల కింద కాంట్రాక్టర్లకు రూ.1336.84 కోట్ల నిధులను రైల్వేశాఖ విడుదల చేసింది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1646330
ఐసీసీఆర్ ప్రధాన కార్యాలయంలో వాస్తవిక సాదృశ మాధ్యమంద్వారా శ్రీ అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి చిత్రపటాన్ని ఆవిష్కరించిన భారత రాష్ట్రపతి
భారత మాజీ ప్రధానమంత్రి శ్రీ అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి రెండో జయంతి సందర్భంగా ఆయన చిత్రపటాన్ని భారత రాష్ట్రపతి శ్రీ రామ్‌నాథ్‌ కోవింద్ ఇవాళ (2020 ఆగస్టు 16న) ఇండియన్ కౌన్సిల్ ఫర్ కల్చరల్ రిలేషన్స్ (ICCR) ప్రధాన కార్యాలయంలో వాస్తవిక సాదృశ మాధ్యమంద్వారా ఆవిష్కరించారు. ఈ సందర్భంగా రాష్ట్రపతి మాట్లాడుతూ- అటల్ జీ సదా ఉదారవాద ఆలోచనలకు, ప్రజాస్వామ్య ఆదర్శాలకు కట్టుబడి ఉండేవారని గుర్తుచేశారు. విభిన్న హోదాలలో పనిచేసిన ఆయన తన ప్రత్యేక వ్యక్తిత్వంలో చెరగని ముద్ర వేశారని, దేశంకోసం ఎనలేని కృషిచేశారని పేర్కొన్నారు. కోవిడ్-19 వల్ల ఇవాళ ప్రపంచమంతా ప్రమాదకర పరిస్థితిలో ఉందని ఆయన అన్నారు. కానీ, ఈ మహమ్మారి నుంచి కోలుకున్న తర్వాత భారతదేశం ప్రగతి, సౌభాగ్యాలవైపు వేగంగా పయనించగలదని దృఢ విశ్వాసం వ్యక్తం చేశారు. ఈ 21వ శతాబ్దాన్ని భారత శతాబ్దం చేయాలన్న అటల్‌జీ స్వప్నాన్ని సాకారం చేయడంలో విజయవంతం కాగలమని పేర్కొన్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1646122
పీఐబీ క్షేత్రస్థాయి కార్యాలయాల నుంచి సమాచారం
• పంజాబ్: రాష్ట్రంలో కోవిడ్‌-19 పరిస్థితుల నడుమ ప్రజల ఇక్కట్లను గ్రహించిన పంజాబ్‌ ప్రభుత్వం ఓ కీలక నిర్ణయం తీసుకుంది. ఈ మేరకు జూలై నెలకు సంబంధించిన సామాజిక భద్రత పథకాల కింద పెన్షన్లను ఈ నెలలో నేరుగా లబ్ధిదారుల ఖాతాలకు జమ చేయాలని నిర్ణయించింది. దీనిపై ముఖ్యమంత్రి ఆదేశాలమేరకు అధికారులు 25.25 లక్షల మంది లబ్ధిదారుల ఖాతాల్లో రూ.190కోట్ల మేర పెన్షన్లు జమచేశారు.
• హిమాచల్ ప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో ప్రధానమంత్రి గరీబ్‌ కల్యాణ్‌ యోజన కింద దేశంలోని పేద కుటుంబాలు 2020 నవంబర్ వరకు ఉచిత రేషన్ పొందగలవని ముఖ్యమంత్రి చెప్పారు. కాగా, హిమాచల్‌ ప్రదేశ్‌లో ప్రత్యక్ష ఆర్థిక సహాయంకింద ప్రధానమంత్రి జన్‌ధన్‌ యోజనకింద 5.9 లక్షలమంది మహిళల ఖాతాలకు నెలకు రూ.500 వంతున, ప్రధానమంత్రి కిసాన్ సమ్మాన్‌ నిధి కింద 8.74 లక్షల మంది రైతులకు నెలకు రూ.2000 జమ చేయబడ్డాయి. కరోనా మహమ్మారిపై పోరులో సహకరించిన యోధులకు ఆయన ప్రజలకు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
• మహారాష్ట్ర: ముంబై నుంచి వలస వచ్చినవారివల్ల రాష్ట్ర గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో కోవిడ్-19 వ్యాప్తి పెరగడంపై మహారాష్ట్ర ఆరోగ్య మంత్రి రాజేష్ తోపే ఆందోళన వ్యక్తం చేశారు. అయితే, రోగుల సంఖ్య పెరిగినప్పటికీ రాష్ట్రంలో కోలుకునేవారి సగటు సంతృప్తికరంగా ఉందని ఆయన అభిప్రాయపడ్డారు. మహారాష్ట్రలో 5.84 లక్షలు నమోదవగా ప్రస్తుతం క్రియాశీల కేసులు 1.56 లక్షలుగా ఉన్నాయి.
• గుజరాత్: రాష్ట్రంలోని రాజ్‌కోట్ సెంట్రల్ జైలులో 23మంది ఖైదీలకు కోవిడ్‌ నిర్ధారణ అయింది. ఇక 94మంది ఖైదీలకు ర్యాపిడ్‌ యాంటిజెన్ పరీక్ష నిర్వహించగా వారిలో 23 మందికి కేసు నిర్ధారణ అయింది. అంతకుముందు 11మంది ఖైదీలకు వివిధ సందర్భాల్లో వ్యాధి నిర్ధారణ అయింది. కాగా, రాష్ట్రంలో ప్రస్తుతం 14,359 క్రియాశీల కేసులున్నాయి.
• రాజస్థాన్: రాజస్థాన్ హైకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తి జస్టిస్ ఇంద్రజిత్ మహంతికి కోవిడ్‌ నిర్ధారణ అయింది. రాష్ట్రంలో అత్యధికంగా శనివారం ఒకేరోజు 1,287 కొత్త కేసులు, 16 మరణాలు నమోదయ్యాయి. మొత్తం రోగుల సంఖ్య 59,979కి చేరగా, ఇప్పుడు క్రియాశీల కేసులు 14,265గా ఉన్నాయి.
• మధ్యప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో కోవిడ్‌ క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య పదివేలకన్నా తక్కువకు పడిపోయింది. శనివారం 1,098 కొత్త కేసులు నమోదైనప్పటికీ క్రియాశీల కేసులు 9,986గా ఉన్నాయి.
• ఛత్తీస్‌గఢ్‌: రాష్ట్రంలో 428 కొత్త కేసులు నమోదవగా 4 మరణాలు సంభవించాయి. దీంతో ఛత్తీస్‌గఢ్‌లో శనివారం మొత్తం కేసుల సంఖ్య 14,987కు, మృతుల సంఖ్య 134కు పెరిగాయి. అలాగే గత 24 గంటల్లో 189 మంది కోలుకుని ఇళ్లకు వెళ్లారు. రాష్ట్రంలో ఇప్పుడు 4,807 క్రియాశీల కేసులున్నాయి.
• గోవా: గోవాలో గత 24 గంటల్లో 369 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. మాజీ ముఖ్యమంత్రి మనోహర్ పరికర్ కుమారుడు, బీజేపీ నేత ఉత్పల్‌ పరికర్‌కు కోవిడ్‌ నిర్ధారణ అయింది. ప్రస్తుతం క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 3,753గా ఉంది.
• కేరళ: రాష్ట్రంలో మధ్యాహ్నం వరకు 12 మరణాలు సంభవించగా, మృతుల సంఖ్య 158కి పెరిగింది. వ్యాప్తి తీవ్రంగా ఉన్న మళప్పురంలో ఇవాళ్టి నుంచి ఆదివారాల్లో దిగ్బంధం విధించారు. ఇక కోళికోడ్‌లో ఇవాళ దిగ్బంధాన్ని పాక్షికంగా రద్దుచేశారు. తిరువనంతపురంలోని సెంట్రల్ జైలులో మరో 145 మంది ఖైదీలకు కోవిడ్‌ నిర్ధారణ అయింది. కేరళలో నిన్న 1,608 కొత్త కేసులు నిర్ధారణ కాగా, ప్రస్తుతం 14,891 మంది చికిత్స పొందుతున్నారు. రాష్ట్రవ్యాప్తంగా 1,60,169మంది పరిశీలనలో ఉన్నారు.
• తమిళనాడు: రాష్ట్రంలో ఇప్పటిదాకా 32మంది వైద్యులు కోవిడ్-19తో మరణించారు. మరో 15మంది వైద్యులు రోగ లక్షణాలున్నా వారికి నిర్వహించిన పరీక్షలో వ్యాధి సోకలేదని తేలినట్లు ఐఎంఏ తమిళనాడు శాఖ పేర్కొంది. కాగా, కోవిడ్ విధుల కోసం చెన్నైకి పంపిన సర్వీస్, సర్వీసేతర పీజీ వైద్యులకు రెండు నెలలుగా జీతాలు అందలేదు. చెన్నైలో నిన్న 1,179, రాష్ట్రవ్యాప్తంగా మొత్తం 5860 కొత్త కేసులు, 127 మరణాలు నమోదవగా 5236 మంది కోలుకున్నారు. తమిళనాడులో ప్రస్తుతం మొత్తం కేసులు: 3,32,105; క్రియాశీల కేసులు: 54,213; మరణాలు: 5641గా ఉన్నాయి.
• కర్ణాటక: రాష్ట్రంలోని ప్రయోగశాలలకు ఆటోమేటెడ్ యంత్రాలు సరఫరా చేయడానికి రాష్ట్ర ఆరోగ్య శాఖ నిర్ణయించింది. తద్వారా ఆర్టీ-పీసీఆర్ ఫలితాలను కేవలం రెండు గంటల్లో పొందవచ్చు. కాగా, 976 మందితో నిన్న బెంగళూరు నుంచి గువహటికి ఒక శ్రామిక్‌ స్పెషల్‌ రైలు బయల్దేరింది. రాష్ట్రంలో నిన్న 7908 కొత్త కేసులు, 104 మరణాలు నమోదవగా 6940 మంది కోలుకున్నారు. ప్రస్తుతం మొత్తం కేసులు: 2,11,108; క్రియాశీల కేసులు:79,201; మరణాలు:3717; డిశ్చార్జి: 1,28,182గా ఉన్నాయి.
• ఆంధ్రప్రదేశ్: కర్నూలులో వ్యాధి వ్యాప్తి అధికంగా ఉన్నప్పటికీ జిల్లాలో కోలుకునేవారి సగటు 72.46 శాతంగా ఉండటంతో ఆస్పత్రుల నుంచి డిశ్చార్జ్ అయ్యేవారి సంఖ్య కూడా క్రమంగా పెరుగుతోంది. ఇక విశాఖపట్నంలో కేసుల సంఖ్య 25 వేల స్థాయిని దాటగా 1,316 మంది కోలుకుని ఇళ్లకు వెళ్లారు. కడప జిల్లాలో కోలుకునేవారి సగటు కొన్ని రోజులుగా మెరుగుపడుతోంది. గత 12 రోజుల్లో 6,907 మందిని ఆస్పత్రుల నుంచి విడుదల చేశారు. రాష్ట్రంలో నిన్న 8732 కొత్త కేసులు, 87 మరణాలు నమోదయ్యాయి. మరణాల సంఖ్య 2562కు చేరుకుంది. రాష్ట్రంలో ప్రస్తుతం 88,138 క్రియాశీల కేసులున్నాయి.
• తెలంగాణ: రాష్ట్రంలో కేసుల సంఖ్య 90,000 స్థాయిని దాటింది. గత 24 గంటల్లో 1102 కొత్త కేసులు, 9 మరణాలు నమోదవగా 1930 కోలుకున్నారు. కొత్త కేసుల్లో 234 జీహెచ్‌ఎంసీ నుంచి నమోదైనవే. ఇప్పటిదాకా మొత్తం కేసులు: 91,361; క్రియాశీల కేసులు: 22,542; మరణాలు: 684; డిశ్చార్జి: 68,126గా ఉన్నాయి. తెలంగాణలో కోలుకునేవారి సగటు 74.56 శాతం కాగా, జాతీయ సగటు 71.6 శాతంగా ఉంది.
• అరుణాచల్ ప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో ఇవాళ 51 కొత్త కేసులు నమోదవగా 23 మంది కోలుకుని ఇళ్లకు వెళ్లారు. రాష్ట్రంలో క్రియాశీల కేసులు ఇప్పుడు 882 వద్ద ఉన్నాయి.
• అసోం: రాష్ట్రంలో నిన్న 1593 మంది డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. దీంతో అసోంలో ఇప్పటిదాకా 53,286 మంది కోలుకున్నారు. రాష్ట్రంలో ప్రస్తుతం 22,087 క్రియాశీల కేసులున్నాయి.
• మణిపూర్: రాష్ట్రంలో 192 కొత్త కేసులు నిర్ధారణ అయ్యాయి. వీరిలో 131 మంది కేంద్ర భద్రతదళ సిబ్బందిగా ఉన్నారు. మణిపూర్‌లో ప్రస్తుతం 1989 క్రియాశీల కేసులుండగా కోలుకునేవారి సగటు 55 శాతంగా ఉంది.
• మిజోరం: రాష్ట్రంలో నిన్న ఒకేరోజు అత్యధికంగా 64 కొత్త కేసులు నిర్ధారణ అయ్యాయి. దీంతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 777గా ఉంది. వాటిలో 421 క్రియాశీల కేసులు కాగా, ఇప్పటిదాకా 356 మంది కోలుకున్నారు.
• మేఘాలయ: రాష్ట్రంలో 64 కొత్త కేసులు నమోదవగా వీరిలో అధిశాతం పౌరులే. దీంతోపాటు నిన్న 15 మంది కోలుకున్నారు.
• నాగాలాండ్: రాష్ట్రంలో నిన్న అత్యల్పంగా 18 కేసులు నమోదయ్యాయి. ఇక కోలుకున్న కేసుల సంఖ్య 1321గా ఉంది. జూన్ వరకు రూ.6.8 కోట్లు కోవిడ్ సెస్‌గా వసూలు చేయగా, ఈ సొమ్మును మహమ్మారి సంబంధిత కార్యకలాపాల్లో ఉపయోగించడం కోసం రాష్ట్ర ప్రభుత్వ ఏకీకృత నిధికి జమ చేసినట్లు నాగాలాండ్ ముఖ్యమంత్రి తెలిపారు.
• సిక్కిం: రాష్ట్రంలో ఇవాళ 19 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. దీంతో రాష్ట్రంలో క్రియాశీల కేసులు 493 కాగా, కోలుకున్నవారి సంఖ్య 671గా ఉంది.

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
16 AUG 2020 6:25PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
One of the lowest globally, India’s Case Fatality Rate below 2% and sliding; Recovery Rate maintains upwards journey, nearly 72% today; COVID tests nearly 3 cr
On a continuous positive path of slide in its COVID-19 Case Fatality Rate, India has one of the lowest mortality globally. It stands at 1.93%, as of today.
India's Recovery Rate has reached nearly 72% ensuring more and more patients are recovering. 53,322 have recovered and been discharged in the past 24 hours.With this number, the total recovered COVID-19 patients have increased to more than 18.6 lakh (18,62,258).The steady rise in recoveries has ensured that the percentage caseload of the country is reducing. The current active cases (6,77,444) compose the actual case load of the country. It is 26.16% of the total positive cases today, registering further drop in the last 24 hours. They are under active medical supervision.With efficient and aggressive testing India is rapidly moving towards completing 3 crore COVID tests; 2,93,09,703 samples tested so far. 7,46,608 tests were done in the last 24 hours.This has been made possible by a rapidly growing national network of diagnostic labs which comprises 969 labs in the government sector and 500 private labs, adding up to 1469.
For details:
Indian Railways generate more than 5.5 lakhs mandays of work under GareebKalyanRozgarAbhiyan in 6 States
Indian Railways has generated more than 5.5 lakhs mandays of work under GareebKalyanRozgarAbhiyan in 6 States viz. Bihar, Jharkhand, Madhya Pradesh, Odisha, Rajasthan and Uttar Pradesh. Shri PiyushGoyal, Minister of Railways and Commerce & Industry is closely monitoring the progress made in these projects and generation of work opportunities for the migrant labours of these states under this scheme. Around 165 Railway infrastructure projects are being executed in these states worth Rs.2988 Crores. Till 14th August, 2020, 11296 workers have been engaged in this Abhiyaan and the payment of Rs 1336.84 Crores has been released to the contractors for the projects being implemented.
For details:
President of India virtually unveils a portrait of Shri AtalBihari Vajpayee at ICCR Headquarters
The President of India, Shri Ram NathKovind, virtually unveiled the portrait of Shri AtalBihari Vajpayee, former Prime Minister of India today (August 16, 2020) on his second death anniversary, at the headquarters of Indian Council for Cultural Relations (ICCR).Speaking on the occasion, the President said thatAtalji was always committed to liberal thinking and democratic ideals. He left indelible mark of his unique personality and contributed a great deal during his different roles. he President said that today the whole world was in peril due to Covid-19. But he shows his confidence that after recovering from this pandemic we will move rapidly on the path of progress and prosperity and will be successful in realisingAtalji's dream of making the 21st century India's century.
For details:
INPUTS FROM FIELD OFFICES
• Punjab: Realising the hardships being faced by the people of Punjab during these trying circumstances amid COVID19, the government has decided that the pensions for the month of July paid in August would be disbursed shortly by directly transferring the funds into saving accounts of the beneficiaries under various social security schemes. On Chief Minister’s directives, Social Security Pensions worth Rs 190 Crore has been released for 25.25 Lac beneficiaries.
• Himachal Pradesh: The Chief Minister said that under the Pradhan Mantri GaribKalyanYojana, poor families of the country would be able to avail free ration till November 2020. He said that in the State of HP, direct financial assistance of Rs. 500 per month was provided to 5.90 lakh accounts of women under Pradhan Mantri Jan Dhan and Rs. 2000 per month to the 8.74 lakh farmers under Pradhan Mantri KisanSammanNidhi. He further thanked the Corona warriors for their valuable contribution and people of the State for their cooperation to comply with the guidelines issued by the government from time to time.
• Maharashtra: The State Health Minister Rajesh Tope has expressed concern over the rise in Covid-19 in rural areas of the state due to the influx of migrants from Mumbai. He observed that despite the spike in numbers, the recovery rate in the state has been satisfactory. Maharashtra has
• 5.84 lakh reported cases, out of which 1.56 lakh are active cases.
• Gujarat:As many as 23 prisoners of the Rajkot Central Jail in Gujarat have tested positive for Coronavirus. Rapid antigen tests were conducted on 94 inmates and results of 23 of them, including undertrials and convicts, came out positive on Saturday night. Earlier, 11 inmates had tested positive for coronavirus on various occasions. With this, the total number of COVID-19 cases in the jail has gone up to 34. The state has 14,359 active Covid cases in total.
• Rajasthan: The Chief Justice of the Rajasthan High Court in Jaipur, Justice IndrajitMahanty has tested positive for Covid. The state recorded highest single-day spike of 1,287 fresh Covid cases and 16 deaths on Saturday taking the total infection tally to 59,979. The active cases are 14,265.
• Madhya Pradesh: The number of active cases of COVID-19 has dropped belowTen thousand. Although 1,098 new cases were reported on Saturday, the active cases stood at 9,986.
• Chhattisgarh: With 428 new COVID-19 cases and four deaths, Chhattisgarh's case count rose to 14,987 and death toll to 134 on Saturday. The day also saw discharge of 189 patients following recovery from the infection. The state has 4,807 active cases now.
• Goa: The state reported 369 new Covid infections during the last 24 hours. BJPleader UtpalParrikar, who is the son of former Goa chief minister ManoharParrikar has tested positive. The number of active cases in Goa is 3,753.
• Kerala:As many as 12 Covid-19 casualties have been reported in the state till noon. The death toll so far is 158. Sunday lockdown has been imposed from today in Malappuram, where the spread of the virus is rampant. Sunday lockdown in Kozhikode has been partially withdrawn following reduction in new clusters. 145 more inmates of Central prison in Thiruvananthapuram have been tested positive. Relaxations have been announced in the containment of the coastal areas in the district. 1,608 new Covid-19 cases were confirmed in Kerala yesterday. 14,891 patients are currently undergoing treatment and 1,60,169 people under observation across the state.
• Tamil Nadu:IMA Tamil Nadu branch has stated that a total of 32 doctors have died of Covid-19 in TN so far and another 15 doctors who died had symptoms of Covid-19 but tested negative for the infection. Covid-19 contact tracing fetches award for TN cyber crime wing during the Independence Day celebrations in Chennai. A majority of the service and non-service PG doctors, who were deputed to Chennai for Covid-19 duty, are yet to receive their salaries for two months. Chennai’s daily count tops 1,000 for the second day in a row with 1,179 new cases yesterday. 5860 new cases, 5236 recoveries & 127 deaths were reported yesterday. Total cases in TN : 3,32,105; Active cases: 54,213; Deaths: 5641.
• Karnataka:State Health Department to supply more automated machines to labs across Karnataka so that RT-PCR results can be obtained in just two hours. A shramik train leaves for Guwahati left from Bengaluru yesterday with 976 people, The three-digit single-day spike in Covid cases continues to haunt Mysuru, with the district reporting 635 fresh cases on Saturday; the total number stands at 9,915. State reported 7908 new cases, 6940 discharges & 104 deaths yesterday. Total cases : 2,11,108; Active cases: 79,201; Deaths: 3717; Discharges: 1,28,182.
• Andhra Pradesh:Though the infections are rising rapidly in Kurnool, the number of people getting discharged from hospitals is also increasing gradually as the district has a recovery rate of 72.46 per cent, second best in the state. Visakhapatnam is set to cross 25,000 mark while 1,316 Covid-19 patients discharged from hospitals. The Covid recovery rate in Kadapa district has improved in the last few days. As many as 6,907 persons were discharged from Covid-19 hospitals and care centres in the past 12 days. 8732 new cases and 87 deaths were reported in the State yesterday. The death toll has reached 2562 and there are 88,138 active cases in the State.
• Telangana: State's Covid-19 tally breaches 90,000-mark. 1102 new cases, 1930 recoveries & 09 deaths reported in the last 24 hours in the State; out of 1102 cases, 234 cases reported from GHMC. Total cases till now: 91,361; Active cases: 22,542; Deaths: 684; Discharges: 68,126. The recovery rate stands at 74.56 per cent, while it was 71.6 per cent in the country.
• Arunachal Pradesh: In Arunachal Pradesh, 51 new Covid cases have been detected. With the recovery of 23 cases, the total active cases in the state now stands at 882.
• Assam: In Assam, 1593 COVID-19 patients discharged yesterday. With this 53286 patients have been discharged so far in the state and there are 22087 active cases in the state.
• Manipur: 192 new Covid19 cases confirmed in Manipur. Out of these 131 are of Central Security force personnel. There are 1989 active cases of COVID-19 in the state of Manipur with a recovery rate of 55%.
• Mizoram: In Mizoram, the highest number of Covid19 positive confirmed in a day yesterday with 64 new cases. The total COVID-19 tally in the state stands at 777. Out of them 421 are active cases and 356 have been cured so far.
• Meghalaya: Meghalaya reported 64 fresh COVID-19 cases, mostly civilians, while 15 patients also recovered yesterday.
• Nagaland: Nagaland sees lowest single day spike on Saturday with only 18 positive cases. Number of recovered cases stands at 1321.CM of Nagaland informed that Rs 6.8 cr has been collected as COVID Cess till June and the amount has been deposited to state govt's consolidated fund for use in COVID-19 related activities.
• Sikkim: In Sikkim, 19 new COVID-19 cases found today. With this, the active case in the state stands at 493 and 671 have been discharged so far.