రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
173 సరిహద్దు, తీరప్రాంత జిల్లాల్లో భారీ విస్తరణకు సర్వం సిద్ధం చేసిన ఎన్‌సీసీ
16 AUG 2020 9:47AM by PIB Hyderabad
అన్ని సరిహద్దు, తీరప్రాంత జిల్లాల్లోని యువత ఆకాంక్షలు తీర్చేలా, నేషనల్‌ క్యాడెట్‌ కార్ప్స్‌ (ఎన్‌సీసీ) ప్రతిపాదించిన భారీ విస్తరణకు రక్షణ శాఖ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్‌ సింగ్‌ ఆమోదం తెలిపారు.
ఆగస్టు 15న, స్వాతంత్ర్య దినోత్సవం సందర్భంగా ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ ప్రతిపాదనను ప్రకటించారు.
173 సరిహద్దు, తీరప్రాంత జిల్లాల నుంచి లక్ష మంది క్యాడెట్లను ఎన్‌సీసీలో చేర్చనున్నారు. వీరిలో మూడోవంతు బాలికలను తీసుకుంటారు. ఈ కార్యక్రమం కోసం వెయ్యికి పైగా పాఠశాలలు, కళాశాలలను గుర్తించారు. వాటిని ఎన్‌సీసీతో అనుసంధానిస్తారు.
ఈ విస్తరణలో ప్రణాళికలో భాగంగా, ఎంపిక చేసిన క్యాడెట్లకు శిక్షణ ఇవ్వడానికి 83 ఎన్‌సీసీ యూనిట్లను (సైనిక 53, నావిక 20, వాయుదళ 10) అప్‌గ్రేడ్‌ చేస్తారు. సరిహద్దు ప్రాంతాల్లో ఉన్న ఎన్‌సీసీ యూనిట్లకు సైన్యం; తీరప్రాంతాల్లో ఉన్న యూనిట్లకు నావికాదళం; వాయుసేన కేంద్రాలకు దగ్గరగా ఉన్న యూనిట్లకు వాయుసేన శిక్షణ, పాలన సాయాన్ని అందిస్తాయి.
ఈ కార్యక్రమం ద్వారా యువతకు సైనిక శిక్షణ, క్రమశిక్షణాత్మక జీవనం అందించడం మాత్రమే కాక, సాయుధ దళాల్లో చేరేలా వారిని ప్రోత్సహిస్తారు. రాష్ట్రాల సాయం ఎన్‌సీసీ విస్తరణ కార్యక్రమాన్ని అమలు చేస్తారు.

Ministry of Defence
NCC all set for a major expansion to cover 173 border and coastal districts
16 AUG 2020 9:47AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has approved a proposal of the National Cadet Corps for a major expansion scheme to meet the aspirations of youth in all the border and coastal districts.
The proposals of the scheme were announced by the Prime Minister Shri Narendra Modi in his Independence Day address on 15 Aug.
A total of one lakh cadets from 173 border and coastal districts will be inducted in the NCC. One-third of the Cadets would be girl Cadets. More than 1000 schools and colleges have been identified in border and coastal districts where NCC will be introduced.
As part of the expansion plan, a total of 83 NCC units will be upgraded (Army 53, Navy 20, Air Force 10), to impart NCC training to the cadets in the border and coastal areas.
Army will provide training and administrative support to the NCC units located in the border areas, Navy shall provide support to NCC units in the coastal areas and similarly Air Force will provide support to the NCC units located close to the Air Force stations.
This will not only provide exposure to the youth of the border and coastal areas to military training and disciplined way of life but will also motivate them to join the armed forces.
The NCC expansion plan will be implemented in partnership with the States.