சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
இந்தியாவில் ஒரே நாளில் கிட்டதட்ட 8.5 லட்சம் பரிசோதனைகள் செய்யப்பட்டுள்ளன
குணமடைந்தவர்கள் விகிதம் தொடர்ச்சியாக அதிகரித்து 71.17 சதவீதமாகியுள்ளது
இறப்பு விகிதம் தொடர்ந்து குறைந்து 1.95 சதமாகியுள்ளது
14 AUG 2020 3:09PM by PIB Chennai
ஒரு நாளைக்கு 10 லட்சம் பரிசோதனைகளை மேற்கொள்ள வேண்டும் என்ற இலக்குடன், பரிசோதனை வசதிகளை தொடர்ந்து அதிகரித்ததால், இந்தியா இதுவரை இல்லாது ஒரே நாளில் அதிக எண்ணிக்கையிலான பரிசோதனைகளை செய்து, புதிய சாதனையைப் படைத்துள்ளது. கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 8,48,728 பரிசோதனைகளை மேற்கொண்டுள்ளது. இதுவரை மொத்தம் 2,76,94,416 பரிசோதனைகள் செய்யப்பட்டுள்ளன.
“கொவிட்-19-ஐ கருத்தில் கொண்டு பொது சுகாதாரம் மற்றும்
சமுதாய நடவடிக்கைகளுக்கு ஏற்ப பொது சுகாதார அளவுகோலை
சரி செய்தல்” என்ற தலைப்பிலான நெறிமுறை அறிவிக்கையை
உலக சுகாதார நிறுவனம் வெளியிட்டது. இதில் கொவிட்-19
தொற்றைக் கண்காணிப்பது மற்றும் பரிசோதிப்பது தொடர்பாக
விளக்கும் போது, 10 லட்சம் மக்கள் தொகைக்கு நாளொன்றுக்கு 140
பரிசோதனைகளை, ஒரு நாடு நடத்த வேண்டும் என்று அறிவுறுத்தி
உள்ளது.
பத்து லட்சம் மக்கள் தொகைக்கு நாள் ஒன்றுக்கு 603 பரிசோதனைகள் என்பது இந்தியாவின் தேசிய சராசரியாக இருந்தாலும், 34 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்கள் இதைவிட அதிக எண்ணிக்கையில் பரிசோதனைகளை செய்து வருவது குறிப்பிடத்தக்கது.
இந்தியாவில் மருத்துவப் பரிசோதனை ஆய்வகங்களின் எண்ணிக்கை அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளதால், கொவிட்-19 பரிசோதனைகளின் எண்ணிக்கையும் அதிகரித்துள்ளது. இதன் காரணமாக அரசு ஆய்வகங்கள் 958, தனியார் ஆய்வகங்கள் 493 என மொத்த ஆய்வகங்களின் எண்ணிக்கை 1451 ஆக உயர்ந்துள்ளது. இதன் விவரங்கள்:
• ரியல்-டைம் ஆர்டி பிசிஆர் அடிப்படையிலான சோதனைக்கூடங்கள்: 749 (அரசு: 447 + தனியார்: 302)
• ட்ரூநேட் அடிப்படையிலான சோதனைக் கூடங்கள்: 586 (அரசு: 478 + தனியார்: 108)
• சிபிஎன்ஏஏடி அடிப்படையிலான சோதனைக் கூடங்கள்: 116 (அரசு: 33 + தனியார்: 83)
தீவிர பரிசோதனைகள், தடம் அறிதல் மற்றும் தரமான சிகிச்சைகள் ஆகியவை குணமடைபவர்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கச் செய்துள்ளது. இது, இன்று 71.17% ஆக உள்ளது. கொவிட் -19 தொற்றால் குணமடைந்தவர்கள் மொத்தம் 17.5 லட்சத்திற்கும் அதிகமாக உள்ளனர் (17,51,555).
மருத்துவக் கண்காணிப்பில் (6,61,595) உள்ளவர்களைவிட அதிகமாக சுமார் 11 லட்சம் பேர் (10,89,960) தொற்றிலிருந்து குணமடைந்துள்ளனர்
கோவிட்-19 குறித்த அதிகாரப்பூர்வமான தகவல்களையும், கோவிட்-19 தொடர்பான தொழில்நுட்ப ரீதியிலான விஷயங்கள்வழிகாட்டுதல்கள், அறிவுறுத்தல்கள் பற்றிய புதிய தகவல்களைத் தெரிந்து கொள்ள தயவுசெய்து இந்த இணையதளத்தைப் பாருங்கள்: https://www.mohfw.gov.in/ மற்றும் @MoHFW_INDIA

Ministry of Health and Family Welfare
India conducts record high of nearly 8.5 lakh tests in a single day
On a continues rise, Recovery Rate stands at 71.17%
Case Fatality Rate further reduced to 1.95%
14 AUG 2020 3:09PM by PIB Delhi
As a result of ramping up its testing facilities on a sustained basis, with the aim of touching 10 lakh tests/day, India has touched a new high of the highest number of tests in a single day, so far. A record high of 8,48,728 tests were conducted in the last 24 hours. This has taken the cumulative tests to 2,76,94,416.
WHO in its Guidance Note on “Public Health Criteria to Adjust Public Health and Social Measures in the Context of COVID-19” has advised comprehensive surveillance for suspected cases. WHO has advised that a country needs 140 tests per day per million population.
While the national average is 603 tests/day/million population, with focussed efforts of the Centre and effective implementation by the States/UTs, 34 of them have exceeded this figure. States/UTs are being advised to scale up the testing on a commensurate level with the prevailing positivity.
A key component for the successful implementation of the “Test, Track and Treat” strategy has been the continuously expanding network of diagnostic labs across the country. The network as on today consists of1451 labs with 958 in the government sector and 493 private labs.
The different types of labs include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 749 (Govt: 447 + Private 302)
TrueNat based testing labs: 586 (Govt: 478 + Private: 108)
CBNAAT based testing labs: 116 (Govt: 33 + Private: 83)
Successful implementation of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently has ensured a rising Recovery Rate, which stands at 71.17% today. The total recovered COVID-19 patients have increased to more than 17.5 lakh (17,51,555).
The recoveries exceed the active cases (6,61,595) by nearly 11 lakh (1,089,960).
Effective clinical management through a Standard of Care treatment protocol has further ensured progressive and sustained decline in the mortality among COVID patients. The Case Fatality Rate is pegged at 1.95% today, maintaining its path of steady decline.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.