गृह मंत्रालय
उत्कृष्ट तपास कार्य केल्याबद्दल गृहमंत्रालयाकडून पोलिसांचा विशेष पदकाने गौरव
12 AUG 2020 3:29PM by PIB Mumbai
उत्कृष्ट तपास कार्य करणाऱ्या देशभरातल्या 121 पोलीस कर्मचारी-अधिकाऱ्यांचा केंद्रीय गृह मंत्रालयातर्फे पदक देऊन गौरव करण्यात आला. पोलिसांमध्ये तपास कार्याबद्दल उच्च व्यावसायिक दृष्टीकोन निर्माण व्हावा तसेच उत्तम तपास कार्य करणाऱ्या पोलिसांच्या कार्याची दखल घेतली जावी, या हेतूने 2018 साली केंद्र सरकारने हे पुरस्कार सुरू केले.
यावर्षी गौरवण्यात आलेल्या पोलिसांमध्ये 15 सीबीआयचे अधिकारी तर महाराष्ट्र आणि मध्य प्रदेश पोलिसांचे प्रत्येकी 15 अधिकारी, उत्तर प्रदेश पोलिसांचे 8, केरळ आणि पश्चिम बंगालचे प्रत्येकी 7 पोलीस अधिकारी आहेत आणि उर्वरित इतर राज्य आणि केंद्र शासित प्रदेशातील अधिकारी आहेत. यात 21 महिला पोलीस अधिकाऱ्यांचाही समावेश आहे.
गौरवार्थींच्या यादीसाठी येथे क्लिक करा

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister’s Medal for Excellence in Investigation, 2020
12 AUG 2020 12:31PM by PIB Delhi
The “Union Home Minister’s Medal for Excellence in Investigation” for the year 2020 have been awarded to 121 Police personnel. This medal was constituted in 2018 with the objective to promote high professional standards of investigation of crime and to recognize such Excellence in Investigation by investigating officers.
Among the personnel receiving these awards, 15 are from CBI, 10 each are from Madhya Pradesh and Maharashtra Police, 8 are from Uttar Pradesh Police, 7 each are from Kerala and West Bengal Police, and the remaining from the other States/UTs. These include twenty one (21) women police officers.
For list of awardees click here