Ministry of Home Affairs
Union Home Minister’s Medal for Excellence in Investigation, 2020
12 AUG 2020 12:31PM by PIB Delhi
The “Union Home Minister’s Medal for Excellence in Investigation” for the year 2020 have been awarded to 121 Police personnel. This medal was constituted in 2018 with the objective to promote high professional standards of investigation of crime and to recognize such Excellence in Investigation by investigating officers.
Among the personnel receiving these awards, 15 are from CBI, 10 each are from Madhya Pradesh and Maharashtra Police, 8 are from Uttar Pradesh Police, 7 each are from Kerala and West Bengal Police, and the remaining from the other States/UTs. These include twenty one (21) women police officers.
For list of awardees click here

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
"యూనియన్‌ హోం మినిస్టర్స్‌ మెడల్‌ ఫర్‌ ఎక్స్‌లెన్స్‌ ఇన్‌ ఇన్వెస్టిగేషన్", 2020
12 AUG 2020 12:31PM by PIB Hyderabad
2020వ సంవత్సరానికి, "యూనియన్‌ హోం మినిస్టర్స్‌ మెడల్‌ ఫర్‌ ఎక్స్‌లెన్స్‌ ఇన్‌ ఇన్వెస్టిగేషన్" పురస్కారాలను 121 మంది పోలీసు సిబ్బందికి ప్రదానం చేశారు. నేర పరిశోధనలో అత్యుత్తమ ప్రమాణాలను ప్రోత్సహించేందుకు, అత్యుత్తమ పరిశోధన చేసిన పోలీసులను జాతీయ స్థాయిలో గుర్తించేందుకు ఈ అవార్డును 2018లో ఏర్పాటు చేశారు.
పురస్కారాలు స్వీకరించినవారిలో.., సీబీఐ నుంచి 15 మంది, మహారాష్ట్ర పోలీసులు 10 మంది, మధ్యప్రదేశ్‌ పోలీసులు 10 మంది, ఉత్తరప్రదేశ్‌ పోలీసులు 8 మంది, కేరళ పోలీసులు ఏడుగురు, పశ్చిమ బెంగాల్‌ పోలీసులు ఏడుగురు ఉన్నారు. మిగిలినవారు మిగిలిన రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారు. ఈ 121 మందిలో 21 మంది మహిళా పోలీసు అధికారులు ఉన్నారు.
అవార్డులు అందుకున్నవారి జాబితా కోసం ఇక్కడ క్లిక్‌ చేయండి.