સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19માંથી 16 લાખ દર્દીઓ સાજા થતા, ભારતમાં સાજા થવાનો દર 70%ની નજીક પહોંચ્યો
મૃત્યુદર ઘટીને 2% થયો
11 AUG 2020 2:03PM by PIB Ahmedabad
અસરકારક નિયંત્રણની વ્યૂહરચનાના સફળ અમલીકરણ, સઘન અને વ્યાપક પરીક્ષણ અને ક્લિનિકલ મેનેજમેન્ટની સાથે સ્ટાન્ડર્ડ દેખરેખના પ્રોટોકોલ અભિગમના આધારે સાજા થવાના દરમાં તીવ્ર વધારો થયો છે, જે આજે આશરે 70% જેટલો થયો છે.
વધુ દર્દીઓ સાજા થતા હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવતા અને હોમ આઇસોલેશન (હળવા અને માધ્યમ લક્ષણોવાળા કેસ) ના લીધે છેલ્લા 24 કલાકમાં 47,746 દર્દીઓ સાજા થતા, કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધીને 15,83,439 પર પહોંચી ગઈ.
દેશમાં વાસ્તવિક કેસનું ભારણ સક્રિય કેસ (6,39,929) છે, જે કુલ પોઝિટીવ કેસના 28.21% છે. તમામ દર્દીઓ તબીબી દેખરેખ હેઠળ છે.
સાજા થવાના દરમાં સતત વૃદ્ધિ થતા, સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા અને સક્રિય કેસ વચ્ચેનું અંતર લગભગ 9.5 લાખની નજીક પહોંચી ગયું છે. ભારતની ‘ટેસ્ટ, ટ્રેક અને ટ્રીટ’ની વ્યૂહરચનાએ સાજા થયેલા કેસની ટકાવારીમાં અને સક્રિય કેસની ટકાવારીના અંતરમાં વધારાના ઈચ્છિત પરિણામને સુનિશ્ચિત કર્યું છે.
હોસ્પિટલમાં વધુ ધ્યાન કેન્દ્રિત, સારી અને અસરકારક ક્લિનીકલ સારવાર, નોન-ઇન્વેસીવનો ઉપયોગ, વધુ સારી અને સંકલિત એમ્બ્યુલન્સની સેવાઓ દર્દીઓને તાત્કાલિક અને સમયસર સારવારના પરિણામોએ કોવિડ-19 દર્દીઓના વ્યવસ્થાપનમાં કુશળતા આવી છે. વૈશ્વિક સરેરાશની તુલનાએ મૃત્યુદરમાં પણ ઘટડો થયો છે. મૃત્યુદર આજે ઘટીને 2%થી ઓછો થયો છે, જે વર્તમાનમાં 1.99% છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહ સૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
With nearly 16 lakh Recoveries, India’s Recovery rate nearly 70%
Case Fatality Rate (CFR) falls below 2%
11 AUG 2020 2:03PM by PIB Delhi
The successful implementation of effective containment strategy, aggressive and comprehensive testing coupled with standardized clinical management of the critical patients based on holistic Standard of Care approach, have resulted in a sharp hike in the recovery rate, which is pegged at nearly 70% today.
With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), the total recoveries have jumped to 15,83,489 with 47,746 COVID-19 patients were discharged in the last 24 hours.
The actual case load of the country is the active cases (6,39,929) which is only 28.21% of the total positive cases. They are under active medical supervision.
With a consistent and sustained increase in recoveries, the gap between recovered patients and active COVID-19 cases has reached nearly 9.5 lakh. India's TEST, TRACK, TREAT strategy is showing the desired result- the gap between percentage Recoveries and percentage Active Cases is growing every day.
Focus on improved and effective clinical treatment in hospitals, use of non-invasive, improved and coordinated services of the ambulances for ferrying patients for prompt and timely treatment have resulted in seamless efficient patient management of COVID-19 patients. As a result, the Case Fatality Rate (CFR) has been low when compared to the global average. It has fallen below 2% today, currently standing at 1.99%.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.