रसायन आणि खते मंत्रालय
एनडीए सरकारने खत क्षेत्राला चालना देण्यासाठी विविध उपक्रम राबविले – सदानंद गौडा
10 AUG 2020 5:49AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 ऑगस्ट 2020
एनडीए सरकारने शेतकऱ्यांच्या सेवेसाठी खत क्षेत्राला चालना देण्यासाठी विविध उपक्रम राबविल्याचे केंद्रीय रसायने आणि खत मंत्री सदानंद गौडा यांनी म्हटले आहे.
गौडा म्हणाले की, कृषी उत्पादकता टिकवून ठेवण्यासाठी खत पोषकांचा अधिकतम वापर करण्याबद्दल जागृती करण्याच्या उद्देशाने आणि शेतकऱ्यांना खत उपयोगितेतील नवीन घडामोडींसंबंधी माहिती देण्यासाठी खत विभाग, कृषी सहकार व शेतकरी कल्याण विभाग आणि कृषी संशोधन व शिक्षण यांनी संयुक्तपणे शेतकऱ्यांसाठी जागरुकता कार्यक्रमाचे आयोजन केले आहे.
सदानंद गौडा पुढे म्हणाले, खत आणि खत तंत्रज्ञानात संशोधन आणि नवोन्मेषाला चालना देण्यासाठी, खत विभागांतर्गत असणाऱ्या सीपीएसईजनी “इंडियन कौन्सिल फॉर फर्टीलायझर्स अँड फर्टीयाजर टेक्नॉलॉजी रिसर्च(ICFFTR)” या स्वतंत्र विचार गटाची स्थापना केली आहे. या परिषदेची 19 ऑगस्ट 2019 रोजी, संस्था नोंदणी कायदा 1860 अंतर्गत नोंदणी करण्यात आली आहे. ही परिषद खत व खत निर्मिती तंत्रज्ञान, कच्च्या मालाचा वापर आणि उत्पादनांमध्ये नवीन शोध, विविध संशोधन संस्था, खत उद्योग व इतर भागधारकांच्या सहकार्याने या क्षेत्रामध्ये संशोधन आणि विकासकार्य हाती घेईल. आतापर्यंत जनरल कौन्सिलने दोन बैठका घेतल्या आहेत आणि कार्यकारी समितीने तीन बैठक घेतल्या आहेत.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
NDA Government has taken various initiatives to boost fertilizer Sector- Shri Gowda
10 AUG 2020 10:25AM by PIB Delhi
Union Minister of Chemicals and Fertilizers Shri DV Sadananda Gowda has said NDA Government has taken various initiatives to boost fertilizer sector towards servicing farmers. Shri Gowda said that with a view to disseminate knowledge on optimum usage of fertilizer nutrients to sustain the agriculture productivity and to make farmers aware of new developments in the field of fertilizer usage, Department of Fertilizers, Department of Agriculture Cooperation & Farmers Welfare and Department of Agricultural Research and Education jointly organized Fertilizer Application Awareness Programme for farmers .
Shri Gowda further stated that in order to encourage research and innovation in fertilizer and fertilizer technology, CPSEs under Department of Fertilizers formed a separate think tank body called “Indian Council for Fertilizers and Fertilizer Technology Research (ICFFTR)”. The Council has been registered as society under the Societies Registration Act, 1860 on 19th August 2019. The Council will undertake / promote R&D and research work in the area of fertilizer and fertilizer manufacturing technology, use of raw materials and innovation in products through partnership and collaboration with various research institutions, fertilizer industry and other stakeholders. So far, the General Council have held two meetings and the Executive Committee have held three meetings.