ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് 19-പുതിയ വിവരങ്ങൾ:
രോഗമുക്തി നിരക്ക് ഉയർന്ന് 68 ശതമാനത്തോളം ആയി;
മരണനിരക്ക് തുടർച്ചയായി കുറഞ്ഞു; ഇന്ന് 2.05 ശതമാനമായി
07 AUG 2020 12:20PM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് 19 രോഗ മുക്തി നിരക്കിൽ ക്രമാനുഗതമായ വർധന, ആഗോള ശരാശരിയെക്കാൾ വളരെ താഴ്ന്ന മരണനിരക്ക് എന്നീ രണ്ടു നേട്ടങ്ങളോടെ കോവിഡ് 19, പ്രതിരോധ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഇന്ത്യ മുന്നോട്ടുപോകുന്നു. രോഗമുക്തി നിരക്ക് 68% എന്ന റെക്കോർഡ് ഉയരത്തിൽ എത്തിയപ്പോൾ മരണ നിരക്ക് 2.05% ആയി താഴ്ന്നു. ഇവ രണ്ടും, നിലവിൽ രോഗമുക്തി നേടിയവരുടെയും ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെയും എണ്ണത്തിലെ വ്യത്യാസം(7.7 ലക്ഷത്തിലധികം ) വർദ്ധിക്കാൻ കാരണമായി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 49, 769 പേർക്ക് രോഗം ഭേദമായതോടെ രോഗമുക്തി നേടിയവരുടെ ആകെ എണ്ണം 13, 78,105 ആയി. ആശുപത്രി സൗകര്യങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിച്ചതും രോഗികൾക്ക് കേന്ദ്ര സർക്കാർ നിർദേശിച്ച പ്രോട്ടോകോൾ അനുസരിച്ച് മികച്ച ചികിത്സ നൽകുന്നതും രോഗമുക്തി നിരക്ക് വർദ്ധിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. കഴിഞ്ഞ രണ്ട് ആഴ്ചയിൽ രോഗമുക്തി നേടുന്നവരുടെ പ്രതിദിന ശരാശരി 26000- ൽ നിന്നും 44, 000 ആയി ഉയർന്നു.
വ്യാപകമായ പരിശോധന, കൃത്യമായ നിരീക്ഷണത്തിലൂടെ ഉള്ള ഐസൊലേഷൻ നടപടികൾ, ഫലപ്രദമായ ചികിത്സ എന്നിവയിലൂടെ കേന്ദ്ര - സംസ്ഥാന ഗവൺമെന്റുകളുടെ സംയോജിത പ്രവർത്തനങ്ങളാണ് രോഗികളുടെ എണ്ണത്തിൽ കുറവ് വരുന്നതിനും രോഗമുക്തി നേടുന്നവരുടെ നിരക്ക് ഉയരുന്നതിനും കാരണമാകുന്നത്.
കോവിഡ് 19-മായി ബന്ധപ്പെട്ട സാങ്കേതിക പ്രശ്നങ്ങള്‍, മാര്‍ഗനിര്‍ദേശങ്ങള്‍, ഉപദേശങ്ങള്‍ എന്നിവയുടെ ആധികാരികവും പുതിയതുമായ വിവരങ്ങള്‍ക്ക് ഈ വെബ്സൈറ്റ് നിരന്തരം സന്ദര്‍ശിക്കുക: https://www.mohfw.gov.in/ @MoHFW_INDIA
കോവിഡ് -19 സംബന്ധിച്ച ഏത് അന്വേഷണങ്ങള്‍ക്കും ദയവായി കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ- കുടുംബ ക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഹെല്‍പ്പ് ലൈന്‍ നമ്പരായ +91 11 23978046 ല്‍ വിളിക്കുക; അല്ലെങ്കില്‍ ടോള്‍ ഫ്രീ നമ്പറായ 1075 ല്‍ ബന്ധപ്പെടുക. കോവിഡ് 19 സംബന്ധിച്ച സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെയും ഹെല്‍പ് ലൈന്‍ നമ്പരുകള്‍ ഈ ലിങ്കില്‍ ലഭ്യമാണ്:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/coronvavirushelplinenumber.pdf.

Ministry of Health and Family Welfare
Recovery Rate climbs a new high of nearly 68%
Case Fatality Rate (CFR) continues falling, stands at 2.05% today
07 AUG 2020 12:20PM by PIB Delhi
India continues on the path of COVID-19 management boosted by two significant achievements, continuously rising recovery rate among the COVID-19 patients and Case Fatality Rate that has remained much below the global average. While the former is at a record high of 68%, the latter has touched a new low of 2.05%, thus ensuring low mortality among COVID-19 patients. These two in tandem have enabled a higher and rising difference (more than 7.7 lakhs) between the number of recovered patients and active cases in India.
The total recoveries have jumped to 13,78,105 with recovery of 49,769 patients in the last 24 hours.
Ramped up hospital infrastructure and emphasis on efficient treatment of hospitalized patients through the Standard of Care incorporated in the Clinical Treatment Protocol issued by the Centre, have effectively ensured improvement in the recovery rate. The average daily recovered cases (7 day moving average) have increased from around 26000 cases to 44000 cases in the last 2 weeks.
Sustained efforts by the Centre and State/UT governments through focused & coordinated containment, widespread testing combined with supervised isolation and effective treatment have together ensured the decline in the percentage of active cases and rise of the percentage recovered cases.
There has been significant and sustained increase in the number of daily new recovered cases too.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.