સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
સાજા થવાનો દર નવી ઉંચાઈ સાથે 68%ની નજીક પહોંચ્યો
મૃત્યુદર (સીએફઆર) સતત ઘટાડા સાથે આજે 2.05% થયો
07 AUG 2020 12:20PM by PIB Ahmedabad
ભારત કોવિડ-19 દર્દીઓમાં સતત વધતો સાજા થવાનો દર અને વૈશ્વિક સરેરાશથી ઘણો નીચો રહેલો મૃત્યુદર, આ બે નોંધપાત્ર સિદ્ધિઓ દ્વારા પ્રોત્સાહિત થઈને કોવિડ-19 વ્યવસ્થાપનના માર્ગ પર સતત આગળ વધી રહ્યું છે. જ્યારે અગાઉનો રેકોર્ડ 68% ની ઉંચી સપાટીએ છે, બાદમાં 2.05% ની નવી સપાટીને સ્પર્શ્યો છે, આમ કોવિડ -19 દર્દીઓમાં ઓછો મૃત્યુદર સુનિશ્ચિત કરે છે. આ બે સિદ્ધિઓએ ભારતમાં સાજા થવાનો દર અને સક્રિય કેસ વચ્ચે ઉંચા અને વધતા જતા તફાવત (7.7 લાખથી વધુ) ને વધુ સક્ષમ બનાવ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 49,769 દર્દીઓ સાજા થતાની સાથે સાજા થયેલા કુલ દર્દીઓની સંખ્યા 13,78,105 પર પહોંચી ગઈ છે.
કેન્દ્ર દ્વારા જારી કરવામાં આવેલા ક્લિનિકલ સારવાર પ્રોટોકોલમાં સામેલ હોસ્પિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રકચર તથા હોસ્પિટલમાં દાખલ દર્દીઓની અસરકારક સારવાર પર ભાર મૂકવાને કારણે અસરકારક રીતે સાજા થવાના દરમાં સુધારણા સુનિશ્ચિત કરી શકાઈ છે. સરેરાશ દૈનિક સાજા થયેલા કેસ (7 દિવસની મૂવિંગ એવરેજ) છેલ્લા 2 અઠવાડિયામાં લગભગ 26000 કેસોથી વધીને 44000 કેસ થયા છે.
કેન્દ્ર અને રાજ્ય / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોની સરકારો દ્વારા કેન્દ્રિત અને સંકલિત નિયંત્રણ દ્વારા નિરંતર પ્રયત્નો, નિરીક્ષણ હેઠળ અઈસોલેશન અને અસરકારક સારવાર સાથે મળીને કરેલા વ્યાપક પરિક્ષણોએ સક્રિય કેસની ટકાવારીમાં ઘટાડો અને સાજા થયેલા કેસની ટકાવારીમાં વધારો નોંધાવ્યો છે.
દૈનિક સાજા થયેલા નવા કેસોની સંખ્યામાં પણ નોંધપાત્ર અને સતત વધારો થયો છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહ સૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
Recovery Rate climbs a new high of nearly 68%
Case Fatality Rate (CFR) continues falling, stands at 2.05% today
07 AUG 2020 12:20PM by PIB Delhi
India continues on the path of COVID-19 management boosted by two significant achievements, continuously rising recovery rate among the COVID-19 patients and Case Fatality Rate that has remained much below the global average. While the former is at a record high of 68%, the latter has touched a new low of 2.05%, thus ensuring low mortality among COVID-19 patients. These two in tandem have enabled a higher and rising difference (more than 7.7 lakhs) between the number of recovered patients and active cases in India.
The total recoveries have jumped to 13,78,105 with recovery of 49,769 patients in the last 24 hours.
Ramped up hospital infrastructure and emphasis on efficient treatment of hospitalized patients through the Standard of Care incorporated in the Clinical Treatment Protocol issued by the Centre, have effectively ensured improvement in the recovery rate. The average daily recovered cases (7 day moving average) have increased from around 26000 cases to 44000 cases in the last 2 weeks.
Sustained efforts by the Centre and State/UT governments through focused & coordinated containment, widespread testing combined with supervised isolation and effective treatment have together ensured the decline in the percentage of active cases and rise of the percentage recovered cases.
There has been significant and sustained increase in the number of daily new recovered cases too.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.