Ministry of Health and Family Welfare
India records highest ever single day recoveries of 51,706
Recovery Rate reaches a record high of 67.19%
Case Fatality Rate (CFR) further dips to 2.09%
05 AUG 2020 2:47PM by PIB Delhi
India has recorded the highest ever single day recoveries in the last 24 hours. With a sharp increase of 51,706 COVID-19 patients recovering, the recovery rate has reached a new high of 67.19% and continues to improve each day. The recoveries till now total up to 12,82,215, more than twice the active cases.
With increasing number of COVID-19 patients recovering, there has been a 63.8% increase in recovered cases in the last 14 days, indicating that the COVID-19 response and management driven by the Centre’s “TEST, TRACK, TREAT” strategy is yielding the desired results.
The aggressive testing along with ramped up hospital infrastructure by collective efforts of the public and private sectors has ensured the increasing Recovery Rate which has improved from 63% to 67% in the last 14 days.
With such consistent increase in recoveries, the gap between recovered patients and active COVID-19 cases has reached nearly 7 lakh. Due to the record highest daily recoveries, the active cases have reduced to 5,86,244 (less than 5,86,298 recorded yesterday) and all are under medical supervision.
Coordinated implementation of “Test, Track, Treat” strategy by the Union and State/UT governments has ensured that the CFR has been low when compared to the global scenario and it has been progressively falling. The Case Fatality Rate stands at 2.09% today.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో కోవిడ్ నుంచి మున్నెన్న‌డూ లేనంత‌గా ఒక్క రోజు కోలుకున్న వారి సంఖ్య 51,706
రిక‌వ‌రీ రేటు 67.19 % శాతానికి పెరుగుద‌ల‌
మ‌ర‌ణాల రేటు (సిఎఫ్ఆర్‌) 2.09 %కి ప‌త‌నం
05 AUG 2020 2:47PM by PIB Hyderabad
ఇండియాలో మున్నెన్న‌డూ లేని రీతిలో, గ‌త 24 గంట‌ల‌లో గ‌రిష్ఠస్థాయిలో పేషెంట్లు కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. 51,706 మంది కోవిడ్ పేషెంట్లు వ్యాధి నుంచి కోలుకుని ఆస్ప‌త్రి నుంచి డిశ్చార్జి అయ్యారు. దీనితో రిక‌వ‌రీ రేటు 67.19 శాతానికి చేరింది. ఇది రోజు రోజుకూ మెరుగుప‌డుతూ వ‌స్తున్న‌ది. ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కూ మొత్తం కోలుకున్న కేసులు 12, 82,215. యాక్టివ్ కేసుల కంటే ఇవి రెట్టింపు.
కోవిడ్ -19 పేషెంట్లు పెద్ద సంఖ్య‌లో కోలుకుంటుండ‌డంతో , గ‌త 14 రోజుల‌లో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్న వారి శాతం 63.8 కి చేరింది. ఇది కేంద్రం అనుస‌రిస్తున్న టెస్ట్‌- ట్రాక్‌- ట్రీట్ వ్యూహం మంచి ఫ‌లితాలిస్తున్న‌ద‌ని సూచిస్తున్న‌ది.
ప్ర‌భుత్వ‌, ప్రైవేటు రంగం స‌మ‌ష్టిగా ఆస్ప‌త్రుల మౌలిక స‌దుపాయాల‌ను పెంచ‌డం, పెద్ద ఎత్తున ప‌రీక్ష‌ల‌ నిర్వ‌హ‌ణ వంటి వాటి వ‌ల్ల రిక‌వ‌రీ రేటు పెర‌గ‌డానికి దోహ‌ద‌ప‌డింది. ఇది గ‌త 14 రోజుల‌లో 63 శాతం నుంచి 67 శాతానికి పెరిగింది.
ఇలా క్ర‌మంగా కోవిడ్ నుంచి కొలుకుంటున్న వారి సంఖ్య పెరుగుతుండ‌డంతో , కోలుకున్న పేషెంట్ల సంఖ్య‌కు, యాక్టివ్ పేషెంట్ల‌కు మ‌ధ్య గ‌ల అంత‌రం 7 ల‌క్ష‌ల‌కు చేరింది. రికార్డుస్థాయిలో పేషెంట్లు కోలుకోవ‌డం వ‌ల్ల యాక్టివ్ కేసులు 5,86,244 కు పడిపోయాయి.(నిన్న 5,86,298 కేసులుండ‌గా ఇప్ప‌డు ఇంకా త‌గ్గాయి) వీరంతా వైద్యుల ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణ‌లో ఉన్నారు.
టెస్ట్‌, ట్రాక్‌, ట్రీట్ విధానాన్ని కేంద్ర‌, రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాలు, కేంద్ర పాలిత ప్ర‌భుత్వాలు అనుస‌రిస్తున్నందున సిఎఫ్ఆర్, అంత‌ర్జాతీయ ప‌రిస్థితితో పోలిస్తే త‌క్కువ‌గా ఉంది. ఇది మ‌రింత‌గా త‌గ్గుతూ వ‌స్తున్న‌ది. ఈరోజు కేస్ ఫాట‌లిటీ రేట్‌(సిఎఫ్ఆర్ ) 2.09 శాతంగా ఉంది.
కోవిడ్ -19 కి సంబంధించి తాజా , అధీకృత స‌మాచారం , దీనికి సంబంధించిన సాంకేతిక అంశాలు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు, ఇత‌ర సూచ‌న‌ల కోసం క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా గ‌మ‌నించండి : https://www.mohfw.gov.in/,@MoHFW_INDIA .