Ministry of Health and Family Welfare
India tests more than 6.6 lakh samples in last 24 hours
​​​​​​​28 States/UTs conducting more than 140 tests/day/million
28 States/UTs with positivity rate less than 10%
04 AUG 2020 7:53PM by PIB Delhi
A record 6,61,892 samples were tested for COVID-19 in the last 24 hours. This takes the cumulative testing to 2,08,64,750 samples and the Tests per Million (TPM) to 15,119.
The combined and focused efforts of Union and State/UT Governments have resulted in ramped up testing across the country aimed at early detection and isolation of COVID-19 positive cases. The evolving ICMR’s testing strategy has widened the testing net in India.
WHO in its Guidance Note on “Public Health Criteria to Adjust Public Health and Social Measures in the Context of COVID-19” has advised comprehensive surveillance for suspected cases. WHO advises that a country needs 140 tests per day per million population.
While India conducts 479 tests/day/million on an average, there are 28 States/UTs in India which are conducting more than 140 tests/day/million, prescribed by WHO.
The focused strategy based on the “Test, Track and Treat” approach focuses on reducing the Positivity Rate of COVID-19 tests. India’s average positivity rate stands at 8.89%, as on date. There are 28 States/UTs which have positivity less than 10% which indicates that the testing strategy is on the right track. The effort of Centre and State/UT governments is to further improve the Positivity Rate to 5%.
With the aim to conduct 10 lakh tests daily, the testing capacity is being continuously ramped up. The testing lab network in the country currently stands at a total of 1356 labs in the country; 917 labs in the government sector and 439 private labs. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 691 (Govt: 420 + Private: 271)
TrueNat based testing labs: 558 (Govt: 465 + Private: 93)
CBNAAT based testing labs: 107 (Govt: 32 + Private: 75)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
గత 24 గంటల్లో భారతదేశంలో 6.6 లక్షలకు పైగా నమూనాలను పరీక్షించడం జరిగింది.
దేశంలోని 28 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాల్లో రోజుకు / మిలియన్ జనాభాకు / సగటున 140 కంటే ఎక్కువగా నమూనాలను పరీక్షించడం జరుగుతోంది.
దేశంలోని 28 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాల్లో పాజిటివ్ కేసుల రేటు 10 శాతం కంటే తక్కువగా ఉంది.
04 AUG 2020 7:53PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 నిర్ధారణ కోసం గత 24 గంటల్లో రికార్డు స్థాయిలో 6,61,892 నమూనాలను పరీక్షించారు. దీంతో పరీక్షలు నిర్వహించిన మొత్తం నమూనాల సంఖ్య 2,08,64,750 కి చేరింది. అదేవిధంగా, సగటున మిలియన్ జనాభాకు నిర్వహించిన పరీక్షల (టి.పి.ఎం) సంఖ్య 15,119 కు చేరింది.
కేంద్ర ప్రభుత్వంతో పాటు, రాష్ట్రాలు / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల ప్రభుత్వాల సంయుక్త మరియు కేంద్రీకృత ప్రయత్నాల ఫలితంగా కోవిడ్-19 పాజిటివ్ కేసులను ముందస్తుగా గుర్తించడం, వారిని ఐసోలేషన్ లో ఉంచడం లక్ష్యంగా దేశవ్యాప్తంగా పరీక్షలు వేగవంతమయ్యాయి. ఐ.సి.ఎం.ఆర్. పరీక్షా వ్యూహం రోజు రోజుకూ అభివృద్ధి చెందుతూ భారతదేశంలో క్రమంగా పరీక్షల సంఖ్య పెరగడానికి దోహదపడింది.
“కోవిడ్-19 నేపథ్యంలో, "ప్రజారోగ్యం మరియు సామాజిక చర్యలను సర్దుబాటు చేయడానికి ప్రజారోగ్య లక్షణాలు” అనే విషయంపై ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ, మార్గదర్శకాలను జారీ చేస్తూ, అనుమానాస్పద కేసుల కోసం సమగ్ర నిఘా ఉంచాలని సూచించింది. దేశంలో రోజుకు / మిలియన్ జనాభాకు / సగటున 140 పరీక్షలు అవసరమని ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ సూచించింది.
భారతదేశంలో రోజుకు / మిలియన్ జనాభాకు / సగటున 479 పరీక్షలు నిర్వహిస్తుండగా, దేశంలోని 28 రాష్ట్రాలు / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లో, ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ నిర్ధారించిన రోజుకు / మిలియన్ జనాభాకు / సగటున 140 కంటే ఎక్కువగా నమూనాలను పరీక్షించడం జరుగుతోంది.
"టెస్ట్, ట్రాక్, ట్రీట్" అంటే పరీక్షించడం, వ్యాప్తిని గుర్తించడం, చికిత్సనందించడం అనే వ్యూహానికి అనుగుణంగా, కోవిడ్-19 పరీక్షల యొక్క పాజిటివ్ కేసుల రేటును తగ్గించడంపై ప్రభుత్వం దృష్టి పెడుతోంది. ప్రస్తుతం భారతదేశంలో సరాసరి పాజిటివ్ కేసుల రేటు 8.89 శాతంగా ఉంది. దేశంలోని 28 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాల్లో పాజిటివ్ కేసుల రేటు 10 శాతం కంటే తక్కువగా ఉంది. ఇది పరీక్షా వ్యూహం సరైన మార్గంలో పయనిస్తోందన్న విషయాన్ని సూచిస్తోంది. పాజిటివ్ కేసుల రేటును మరింత మెరుగుపరచి, 5 శాతానికి తీసుకురావాలని, కేంద్ర ప్రభుత్వంతో పాటు, రాష్ట్రాలు / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల ప్రభుత్వాలు ప్రయత్నిస్తున్నాయి.
రోజూ 10 లక్షల పరీక్షలు నిర్వహించాలనే లక్ష్యంతో, పరీక్ష సామర్థ్యాన్ని నిరంతరం పెంచడం జరుగుతోంది. దేశంలో కోవిడ్ నిర్ధారణ పరీక్షా కేంద్రాల సామర్ధ్యం ప్రభుత్వ రంగంలో 917 ప్రయోగశాలలు, ప్రయివేటు రంగంలో 439 ప్రయోగశాలలతో మొత్తం 1,356 ప్రయోగశాలలతో నిరంతరం బలోపేతమవుతోంది.
ఆ ప్రయోగశాలల వివరాలు ఈ విధంగా ఉన్నాయి :
* రియల్-టైమ్ ఆర్.టి-పి.సి.ఆర్. ఆధారిత
పరీక్షా ప్రయోగశాలలు : 691 (ప్రభుత్వ: 420 + ప్రయివేటు: 271)
* ట్రూ-నాట్ ఆధారిత
పరీక్షా ప్రయోగశాలలు : 558 (ప్రభుత్వ : 465 + ప్రయివేటు : 93 )
* సి.బి-నాట్ ఆధారిత
పరీక్షా ప్రయోగశాలలు : 107 (ప్రభుత్వ : 32 + ప్రయివేటు : 75)
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు,
సలహాలు, సూచనలపై ప్రామాణికమైన, తాజా సమాచారం కోసం
ఈ వెబ్ సైట్ ను క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి :
https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలకు పరిష్కారాలను
దిగువ పేర్కొన్న ఈ మెయిల్ ను సంప్రదించడం ద్వారా పొందవచ్చు :