ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮ (ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ) ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਰੇਸ਼ਮ ਦੇ ਮਾਸਕ ਦਾ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦਾ ਗਿਫਟ ਬਾਕਸ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ
01 AUG 2020 2:23PM by PIB Chandigarh
ਹੁਣ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਪਰਿਵਾਰ ਅਤੇ ਦੋਸਤਾਂ ਨੂੰ ਗਿਫਟ ਵਿੱਚ ਖਾਸ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਖਾਦੀ ਰੇਸ਼ਮ ਫੇਸ ਮਾਸਕ ਦਾ ਇੱਕ ਆਕਰਸ਼ਕ ਗਿਫਟ ਬਾਕਸ ਦੇ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮ (ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ) ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮ ਉਦਯੋਗ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਕੇਵੀਆਈਸੀ) ਦੁਆਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਗਿਫਟ ਬਾਕਸ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ। ਗਿਫਟ ਬਾਕਸ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰੰਗਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਿੰਟਾਂ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਦਸਤਕਾਰੀ ਰੇਸ਼ਮ ਦੇ ਮਾਸਕ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਮਾਸਕ ਨੂੰ ਸੁਨਹਿਰੀ ਉੱਭਰੀ ਹੋਈ ਪ੍ਰਿੰਟਿੰਗ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸੁੰਦਰ ਰੂਪ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹੱਥੀਂ ਬਣੇ ਕਾਲ਼ੇ ਰੰਗ ਦੇ ਪੇਪਰ ਬਾਕਸ ਵਿੱਚ ਪੈਕ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਗਿਫਟ ਬਾਕਸ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣ ਦਾ ਇੱਕ ਉਚਿਤ ਉਤਪਾਦ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦੀ ਮਾਸਕ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਪਹਿਲ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਕੋਰੋਨਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਠਿਨ ਸਮੇਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਥਾਈ ਆਜੀਵਿਕਾ ਮਿਲਦੀ ਹੈ।
1EE3.jpg)
ਰੇਸ਼ਮ ਮਾਸਕ ਗਿਫਟ ਬਾਕਸ ਦੀ ਕੀਮਤ ਸਿਰਫ 500 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਬਾਕਸ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਦਿੱਲੀ ਐੱਨਸੀਆਰ ਵਿੱਚ ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਆਊਟਲੈੱਟਸ ‘ਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਹੈ।
ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਨੈ ਕੁਮਾਰ ਸਕਸੈਨਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗਿਫਟ ਬਾਕਸ ਲਾਂਚ ਕਰਨ ਦੇ ਪਿੱਛੇ ਦਾ ਵਿਚਾਰ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਬਜ਼ਾਰ ਅਤੇ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰੇਮੀ-ਜਨਾਂ ਲਈ ਉਚਿਤ ਮੁੱਲ ਦੇ ਉਪਹਾਰਾਂ ਦੀ ਤਲਾਸ਼ ਕਰ ਰਹੀ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਭਾਰਤੀ ਅਬਾਦੀ ਦੀ ਮੰਗ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਗਿਫਟ ਬਕਸੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰਿੰਟਡ ਰੇਸ਼ਮ ਮਾਸਕ ਅਤੇ ਤਿੰਨ ਹੋਰ ਮਾਸਕ ਠੋਸ ਆਕਰਸ਼ਕ ਰੰਗਾਂ ਵਿੱਚ ਹੋਣਗੇ। ਇਹ ਤਿੰਨ ਪੱਧਰੀ ਰੇਸ਼ਮ ਮਾਸਕ ਚਮੜੀ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ, ਧੋਣ ਯੋਗ, ਮੁੜ ਵਰਤੋਂ ਯੋਗ, ਅਤੇ ਸੁਭਾਵਿਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਬਾਇਓਡੀਗ੍ਰੇਡੇਬਲ ਹਨ। ਸਿਲਕ ਮਾਸਕ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਫੋਲਡ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਕੰਨਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਾਉਣ ਵਾਲੇ ਲੂਪ ਨੂੰ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਵਿਵਸਥਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ 100% ਖਾਦੀ ਸੂਤੀ ਕੱਪੜੇ ਦੀਆਂ ਦੋ ਅੰਦਰੂਨੀ ਪਰਤਾਂ ਅਤੇ ਰੇਸ਼ਮ ਕੱਪੜੇ ਦੀ ਇੱਕ ਉੱਪਰਲੀ ਤਹਿ ਹੈ।

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
MSME Minister Shri Nitin Gadkari launches Khadi’s Gift Box of Silk Mask
01 AUG 2020 2:23PM by PIB Delhi
You can now gift your families and friends an attractive gift box of exclusive Khadi Silk Face Masks. Union Minister for MSME, Shri Nitin Gadkari yesterday launched the Gift Box, developed by Khadi and Village Industries Commission (KVIC). The gift box consists of four handcrafted silk masks in different colors and prints. The masks are packed in a beautifully crafted handmade paper box in black color with golden embossed printing.
Shri Gadkari appreciated the gift box saying it is an apt product to celebrate the spirit of festivals while also ensuring safety. He lauded the mask-making initiative of KVIC saying this provided the artisans with sustainable livelihood during the most difficult time of Corona pandemic.
1EE3.jpg)
The silk mask gift boxes are priced at just Rs 500 per box and now available at all KVIC outlets in Delhi NCR.
KVIC Chairman Shri Vinai Kumar Saxena said the idea behind launching the gift box is to tap the foreign market and a large Indian population looking for reasonably priced gift items for their loved ones during the festival season.
The gift boxes will have one printed Silk Mask and three other masks in solid attractive colors. These triple-layered silk masks are skin-friendly, washable, reusable and bio-degradable. The Silk Masks have three pleats and come with adjustable ear loops and attractive beads. It has two inner layers of 100% Khadi cotton fabric and one top layer of Silk fabric.