సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
ఖాదీ సిల్కు మాస్కుల "గిఫ్ట్ బాక్సు" ను ప్రారంభించిన - మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ.
01 AUG 2020 2:23PM by PIB Hyderabad
మీరు ఇప్పుడు మీ కుటుంబ సభ్యులకు, స్నేహితులకు ప్రత్యేకమైన ఖాదీ సిల్కు ఫేస్ మాస్కులతో ఉన్న ఆకర్షణీయమైన "గిఫ్టు బాక్సు" ను బహుమతిగా ఇవ్వవచ్చు. ఖాదీ మరియు గ్రామీణ పరిశ్రమల కమిషన్ (కె.వి.ఐ.సి) అభివృద్ధి చేసిన ఈ "గిఫ్ట్ బాక్సు" ను ఎం.ఎస్.ఎం.ఇ. శాఖ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ నిన్న ప్రారంభించారు. ఈ "గిఫ్టు బాక్సు" లో వివిధ రంగులు మరియు ప్రింట్లలో చేతితో తయారు చేసిన నాలుగు సిల్కు మాస్కులు ఉంటాయి. నల్లని రంగుపై పైకి ఉబ్బిన బంగారు అక్షరాలు ముద్రించి, అందంగా రూపొందించిన చేతితో తయారు చేసిన కాగితపు పెట్టెలో మాస్కులను ప్యాకింగ్ చేశారు.
ఈ "గిఫ్టు బాక్సు" పండుగల స్ఫూర్తిని జరుపుకునేందుకు తగిన ఉత్పత్తి అని, భద్రతను కూడా నిర్ధారిస్తుందని పేర్కొంటూ , ఈ ప్రయత్నాన్ని శ్రీ గడ్కరీ ప్రశంసించారు. కరోనా మహమ్మారి యొక్క అత్యంత కష్ట సమయంలో కళాకారులకు స్థిరమైన జీవనోపాధి కల్పించిందని కె.వి.ఐ.సి. యొక్క మాస్కు తయారీ కార్యక్రమాన్ని ఆయన ప్రశంసించారు.
1EE3.jpg)
సిల్కు మాస్కు గిఫ్టు బాక్సులు ఒక్కొక్కటీ కేవలం 500 రూపాయల ధరకు, ఇప్పుడు ఢిల్లీ ఎన్.సి.ఆర్.‌లోని అన్ని కె.వి.ఐ.సి. విక్రయకేంద్రాల్లోనూ అందుబాటులో ఉంటాయి.
విదేశీ మార్కెట్ ను ఆకర్షించాలనే ఆలోచనతో, ఈ "గిఫ్టు బాక్సు" ను ప్రారంభించడం జరిగిందని, కె.వి.ఐ.సి. చైర్మన్ శ్రీ వినయ్ కుమార్ సక్సేనా తెలియజేశారు. ఈ పండుగ సీజన్లో తమ ప్రియమైనవారి కోసం సరసమైన ధరలో బహుమతుల కోసం వెతుకుతున్న భారతీయ జనాభాకు ఇది అందుబాటులో ఉంటుందని ఆయన చెప్పారు.
ఈ "గిఫ్టు బోక్సు" ల్లో ఒక ప్రింటు చేసిన సిల్కు మాస్కుతో పాటు, ఆకర్షణీయమైన ముదురు రంగుల్లో మరో మూడు మాస్కులు ఉంటాయి. చర్మానికి-అనుకూలంగా, శుభ్రపరచుకోడానికి వీలుగా, తిరిగి ఉపయోగించుకోడానికి అనువుగా, జీవ-శైధిల్యత కు అనుకూలంగా మూడు పొరలతో ఈ సిల్కు మాస్కులను తయారుచేశారు. ఈ సిల్కు మాస్కులు మూడు మడతలు కలిగి ఉంటాయి. సర్దుబాటు చేయగల చెవి ఉచ్చులతో పాటు ఆకర్షణీయమైన పూసలను కూడా ఈ మాస్కులకు అమర్చారు. ఈ మాస్కు, 100 శాతం ఖాదీ నూలు వస్త్రంతో లోపలి రెండు పొరలు, సిల్కు వస్త్రంతో ఒక పై పొరను కలిగి ఉంది.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
MSME Minister Shri Nitin Gadkari launches Khadi’s Gift Box of Silk Mask
01 AUG 2020 2:23PM by PIB Delhi
You can now gift your families and friends an attractive gift box of exclusive Khadi Silk Face Masks. Union Minister for MSME, Shri Nitin Gadkari yesterday launched the Gift Box, developed by Khadi and Village Industries Commission (KVIC). The gift box consists of four handcrafted silk masks in different colors and prints. The masks are packed in a beautifully crafted handmade paper box in black color with golden embossed printing.
Shri Gadkari appreciated the gift box saying it is an apt product to celebrate the spirit of festivals while also ensuring safety. He lauded the mask-making initiative of KVIC saying this provided the artisans with sustainable livelihood during the most difficult time of Corona pandemic.
1EE3.jpg)
The silk mask gift boxes are priced at just Rs 500 per box and now available at all KVIC outlets in Delhi NCR.
KVIC Chairman Shri Vinai Kumar Saxena said the idea behind launching the gift box is to tap the foreign market and a large Indian population looking for reasonably priced gift items for their loved ones during the festival season.
The gift boxes will have one printed Silk Mask and three other masks in solid attractive colors. These triple-layered silk masks are skin-friendly, washable, reusable and bio-degradable. The Silk Masks have three pleats and come with adjustable ear loops and attractive beads. It has two inner layers of 100% Khadi cotton fabric and one top layer of Silk fabric.