Ministry of Road Transport & Highways
MoRTH invites public suggestions on enforcing BIS certification for two-wheeler helmets
01 AUG 2020 1:16PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has issued a draft notification for bringing Protective Helmets for two wheelers rider under compulsory certification as per Bureau of Indian Standards Act, 2016. This will enable to have only BIS certified helmets for two wheelers to be manufactured and sold in India. It will also improve the quality of two wheeler helmets and would improve road safety scenario, and further would be helpful in reducing fatal injuries involving two wheelers.

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சகம் இருசக்கர வாகன ஹெல்மட்டுகளுக்கு BIS சான்றிதழை அமல்படுத்துவது குறித்த பொது பரிந்துரைகளை கேட்டறிகிறது.
01 AUG 2020 1:16PM by PIB Chennai
இரு சக்கர வாகன ஓட்டிகளின் பாதுகாப்புக்காக தலைக்கவசங்களை (ஹெல்மெட்) இந்தியத் தர நிர்ணயச் சட்டம் 2016 இன் படி, கட்டாயச் சான்றின் கீழ் கொண்டு வருவதற்கான வரைவு அறிவிப்பை சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைதுறை அமைச்சகம் வெளியிட்டுள்ளது. இந்தியாவில் இரு சக்கர வாகனங்கள் தயாரிக்கப்பட்டு விற்பனை செய்ய BIS சான்றளிக்கப்பட்ட தலைக்கவசம் (ஹெல்மெட்) மட்டுமே வைத்திருக்க இது உதவும். இது இரு சக்கர வாகன தலைக்கவசங்களின் (ஹெல்மட்டுகளின்) தரத்தை மேம்படுத்துவதோடு, சாலைப் பாதுகாப்பு சூழ்நிலையையும் மேம்படுத்தும், மேலும் இரு சக்கர வாகனங்கள் சம்பந்தப்பட்ட ஆபத்தான காயங்களை குறைக்க இது மேலும் உதவியாக இருக்கும்.