Ministry of Road Transport & Highways
MoRTH invites public suggestions on enforcing BIS certification for two-wheeler helmets
01 AUG 2020 1:16PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has issued a draft notification for bringing Protective Helmets for two wheelers rider under compulsory certification as per Bureau of Indian Standards Act, 2016. This will enable to have only BIS certified helmets for two wheelers to be manufactured and sold in India. It will also improve the quality of two wheeler helmets and would improve road safety scenario, and further would be helpful in reducing fatal injuries involving two wheelers.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਦੋ ਪਹੀਆ ਹੈਲਮਟ ਲਈ ਬੀਆਈਐੱਸ ਸਰਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਜਨਤਾ ਤੋਂ ਸੁਝਾਅ ਮੰਗੇ
01 AUG 2020 1:16PM by PIB Chandigarh
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਦੋ ਪਹੀਆ ਚਾਲਕਾਂ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਆਤਮਕ ਹੈਲਮਟ ਨੂੰ ਬਿਓਰੋ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਅਨ ਸਟੈਂਡਰਡਸ ਐਕਟ, 2016 ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਲਾਜ਼ਮੀ ਸਰਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਵਿੱਚ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਮਸੌਦਾ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਦੋ ਪਹੀਆ ਵਾਹਨਾਂ ਲਈ ਕੇਵਲ ਬੀਆਈਐੱਸ ਸਰਟੀਫਾਈਡ ਹੈਲਮਟਾਂ ਦਾ ਹੀ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਣਗੇ। ਇਸ ਨਾਲ ਦੋ ਪਹੀਆ ਹੈਲਮਟ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵੀ ਬਿਹਤਰ ਹੋ ਸਕੇਗੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪਰਿਦ੍ਰਿਸ਼ ਵੀ ਉਮੀਦ ਅਨੁਰੂਪ ਹੋ ਸਕੇਗਾ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਇਹ ਦੋ ਪਹੀਆ ਵਾਹਨਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਜਾਨਲੇਵਾ ਚੋਟਾਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦਗਾਰ ਸਾਬਤ ਹੋਵੇਗਾ।