சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
இந்தியாவில் மொத்தம் 1.77 கோடிக்கும் மேற்பட்டவர்களுக்கு பரிசோதனை நடத்தப்பட்டுள்ளது
பத்து லட்சம் பேரில் பரிசோதனை செய்யப்பட்டவர் எண்ணிக்கை 12,858 ஆக அதிகரித்துள்ளது
29 JUL 2020 4:40PM by PIB Chennai
கோவிட்-19 நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களை உடனுக்குடன் கண்டறிந்து தனிமைப்படுத்தப் படுவதை உறுதி செய்வதற்காக மத்திய அரசின் வழிகாட்டுதலின்படி, மாநில/ யூனியன் பிரதேச அரசுகள் பரிசோதனை நடவடிக்கைகளை தொடர்ந்து மேற்கொண்டு வருகின்றன. கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 4 லட்சத்து எட்டாயிரத்து 855 மாதிரிகள் பரிசோதனை செய்யப்பட்டுள்ளன. 10 லட்சம் பேரில் பரிசோதனை செய்யப்பட்டவர்களின் எண்ணிக்கை 12 ஆயிரத்து 858 ஆக அதிகரித்துள்ளது. இதுவரை மொத்தம் 1.77 கோடிக்கும் மேற்பட்டவர்களுக்கு பரிசோதனை செய்யப்பட்டுள்ளது.
நாட்டில் பரிசோதனை ஆய்வுக் கூட அமைப்பு தொடர்ந்து வலுப்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. அரசுத்துறையில் 906 ஆய்வுக் கூடங்களும். தனியார் துறையில் 410 ஆய்வுக் கூடங்களும் உள்ளன.
ரியல் டைம் ஆர் டி பி சி ஆர் அடிப்படையிலான பரிசோதனை ஆய்வுக் கூடங்கள் 675 (அரசு 411 தனியார் 264 )
ட்ரூ நாட் அடிப்படையிலான பரிசோதனை ஆய்வுக் கூடங்கள் 537 (அரசு 465 தனியார் 72)
சி பி என் ஏ ஏ டி அடிப்படையிலான ஆய்வுக்கூடங்கள் 104 (அரசு 30 தனியார் 74)

Ministry of Health and Family Welfare
India’s cumulative testing crosses 1.77 crore
Tests Per Million increase to 12858
29 JUL 2020 4:40PM by PIB Delhi
The State/UT governments under the guidance of Centre are steadily ramping up testing to ensure prompt identification and isolation of COVID-19 positive cases. With 4,08,855 samples tested in the last 24 hours, the number of Test Per Million (TPM) has increased to 12,858 and cumulative testing has crossed 1.77 crore.
The testing lab network in the country is continuously strengthened with 1316 labs in the country; 906 labs in the government sector and 410 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 675 (Govt: 411 + Private: 264)
• TrueNat based testing labs: 537 (Govt: 465 + Private: 72)
• CBNAAT based testing labs: 104 (Govt: 30 + Private: 74)
Ministry of Health and Family Welfare has released a document titled “COVID-19 Pandemic and Tobacco Use in India”. It can be accessed at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/COVID19PandemicandTobaccoUseinIndia.pdf
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.