आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकत्रित चाचण्या 1.77 कोटींच्या पुढे
प्रतिदशलक्ष लोकांमागे चाचण्यांची संख्या वाढून ती आता 12858
29 JUL 2020 6:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 29 जुलै 2020
राज्य सरकारे, केंद्रशासित प्रदेशांनी केंद्र सरकारच्या मार्गदर्शनाखाली चाचण्या वाढवून, तातडीने संपर्क ओळखून कोविड-19 रुग्णांचे अलगीकरण करण्यात येत आहे.
गेल्या 24 तासांत 4,08,855 नमुना चाचण्या करण्यात आल्या, यामुळे प्रतिदशलक्ष लोकांमागे चाचण्यांची संख्या वाढून आता 12,858 झाली आहे आणि एकूण चाचण्यांची संख्या 1.77 कोटींच्या पुढे गेली आहे.
देशातील 1316 प्रयोगशाळांसह चाचणी प्रयोगशाळेचे जाळे सातत्याने बळकट केले जात आहे.सध्या 906 सरकारी प्रयोगशाळा आणि 410 खासगी प्रयोगशाळा कार्यरत आहेत. या मध्ये खालील प्रयोगशाळा समाविष्ट आहेत :
• रिअल टाइम रॅपिड टेस्ट पीसीआर आधारित चाचणी प्रयोगशाळा 675 : (शासकीय : 411 + खासगी : 264)
• ट्रू नॅट आधारित चाचणी प्रयोगशाळा : 537 (शासकीय : 465 + खासगी : 72)
• सीबीएनएएटी आधारित चाचणी प्रयोगशाळा 104: (शासकीय : 30 + खासगी 74)
केंद्रीय आरोग्य आणि कुटुंबकल्याण मंत्रालयाने कोविड-19 संक्रमण आणि भारतात तंबाखूचा वापर हे प्रकाशन प्रस्तुत केले आहे. ते https://www.mohfw.gov.in/pdf/COVID19PandemicandTobaccoUseinIndia.pdf या संकेतस्थळावर पाहता येईल.
कोविड 19 संदर्भात कुठलीही अधिकृत आणि ताजी आकडेवारी/माहिती हवी असल्यास, तसेच काही मार्गदर्शक तत्वे अथवा सूचना बघायच्या असल्यास, कृपया खालील संकेतस्थळाला भेट द्यावी : https://www.mohfw.gov.in/.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s cumulative testing crosses 1.77 crore
Tests Per Million increase to 12858
29 JUL 2020 4:40PM by PIB Delhi
The State/UT governments under the guidance of Centre are steadily ramping up testing to ensure prompt identification and isolation of COVID-19 positive cases. With 4,08,855 samples tested in the last 24 hours, the number of Test Per Million (TPM) has increased to 12,858 and cumulative testing has crossed 1.77 crore.
The testing lab network in the country is continuously strengthened with 1316 labs in the country; 906 labs in the government sector and 410 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 675 (Govt: 411 + Private: 264)
• TrueNat based testing labs: 537 (Govt: 465 + Private: 72)
• CBNAAT based testing labs: 104 (Govt: 30 + Private: 74)
Ministry of Health and Family Welfare has released a document titled “COVID-19 Pandemic and Tobacco Use in India”. It can be accessed at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/COVID19PandemicandTobaccoUseinIndia.pdf
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.