Ministry of Health and Family Welfare
India’s cumulative testing crosses 1.77 crore
Tests Per Million increase to 12858
29 JUL 2020 4:40PM by PIB Delhi
The State/UT governments under the guidance of Centre are steadily ramping up testing to ensure prompt identification and isolation of COVID-19 positive cases. With 4,08,855 samples tested in the last 24 hours, the number of Test Per Million (TPM) has increased to 12,858 and cumulative testing has crossed 1.77 crore.
The testing lab network in the country is continuously strengthened with 1316 labs in the country; 906 labs in the government sector and 410 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 675 (Govt: 411 + Private: 264)
• TrueNat based testing labs: 537 (Govt: 465 + Private: 72)
• CBNAAT based testing labs: 104 (Govt: 30 + Private: 74)
Ministry of Health and Family Welfare has released a document titled “COVID-19 Pandemic and Tobacco Use in India”. It can be accessed at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/COVID19PandemicandTobaccoUseinIndia.pdf
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്ത് ഇതുവരെ പരിശോധിച്ചത് 1.77 കോടി സാമ്പിളുകള്‍
ദശലക്ഷത്തിലെ പരിശോധന 12858 ആയി വര്‍ദ്ധിച്ചു
29 JUL 2020 4:40PM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് 19 ബാധിതരെ തിരിച്ചറിയുന്നതിനും ക്വാറന്റൈന്‍ ചെയ്യുന്നതിനും കേന്ദ്ര മാര്‍ഗനിര്‍ദേശത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തില്‍ സംസ്ഥാന/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശ ഗവണ്‍മെന്റുകള്‍ പരിശോധന ശക്തമാക്കിയിരിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 4,08,855 സാമ്പിളുകളാണ് രാജ്യത്ത് പരിശോധിച്ചത്. ഇതോടെ ദശലക്ഷത്തിലെ പരിശോധനയുടെ (ടിപിഎം) എണ്ണം 12,858 ആയി ഉയര്‍ന്നു. രാജ്യത്ത് ആകെ പരിശോധിച്ച സാമ്പിളുകളുടെ എണ്ണം 1.77 കോടി കവിഞ്ഞു.
ഗവണ്‍മെന്റ് മേഖലയിലെ 906 ഉം സ്വകാര്യമേഖലയിലെ 410 ഉം ഉള്‍പ്പെടെ രാജ്യത്തിപ്പോള്‍ 1316 ലാബുകളാണുള്ളത്.
വിവിധ പരിശോധനാ ലാബുകളുടെ ക്രമം ഇനി പറയുന്നു:
തത്സമയ ആര്‍ടി പിസിആര്‍ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പരിശോധനാ ലാബുകള്‍: 675 (ഗവണ്‍മെന്റ്: 411 + സ്വകാര്യമേഖല: 264)
ട്രൂനാറ്റ് അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പരിശോധനാ ലാബുകള്‍: 537 (ഗവണ്‍മെന്റ്: 465 + സ്വകാര്യമേഖല: 72)
സി.ബി.എന്‍.എ.എ.ടി. അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പരിശോധനാ ലാബുകള്‍: 104 (ഗവണ്‍മെന്റ്: 30 + സ്വകാര്യം: 74)
''കോവിഡ് 19 മഹാമാരിയും പുകയില ഉപയോഗവും ഇന്ത്യയില്‍'' എന്ന ശീര്‍ഷകത്തില്‍ കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ-കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം ലേഖനം പുറത്തിറക്കി. ഈ ലിങ്കില്‍ അത് ലഭ്യമാണ്:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/COVID19PandemicandTobaccoUseinIndia.pdf
കോവിഡ് 19-മായി ബന്ധപ്പെട്ട സാങ്കേതിക പ്രശ്നങ്ങള്‍, മാര്‍ഗനിര്‍ദേശങ്ങള്‍, ഉപദേശങ്ങള്‍ എന്നിവയുടെ ആധികാരികവും പുതിയതുമായ വിവരങ്ങള്‍ക്ക് ഈ വെബ്സൈറ്റ് നിരന്തരം സന്ദര്‍ശിക്കുക: https://www.mohfw.gov.in/ @MoHFW_INDIA
കോവിഡ് -19 സംബന്ധിച്ച ഏത് അന്വേഷണങ്ങള്‍ക്കും ദയവായി കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ- കുടുംബ ക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഹെല്‍പ്പ് ലൈന്‍ നമ്പരായ +91 11 23978046 ല്‍ വിളിക്കുക; അല്ലെങ്കില്‍ ടോള്‍ ഫ്രീ നമ്പറായ 1075 ല്‍ ബന്ധപ്പെടുക. കോവിഡ് 19 സംബന്ധിച്ച സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെയും ഹെല്‍പ് ലൈന്‍ നമ്പരുകള്‍ ഈ ലിങ്കില്‍ ലഭ്യമാണ്:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/coronvavirushelplinenumber.pdf.