பழங்குடியினர் நலத்துறை அமைச்சகம்
பழங்குடியினர் விவகாரங்கள் அமைச்சகத்தின் கீழ்வரும் இந்திய பழங்குடியினர் கூட்டுறவு சந்தைப்படுத்தல் மேம்பாட்டு கூட்டமைப்பு (TRIFED) , பழங்குடியினர் வர்த்தகத்தை மேம்படுத்துவதற்கான அனைத்தையும் உள்ளடக்கிய டிஜிட்டல்மயமாக்கல் இயக்கத்தை தொடங்கியுள்ளது
28 JUL 2020 12:31PM by PIB Chennai
பழங்குடியினர் விவகாரங்கள் அமைச்சகத்தின் கீழ்வரும் இந்திய பழங்குடியினர் கூட்டுறவு சந்தைப்படுத்தல் மேம்பாட்டு கூட்டமைப்பு (TRIFED) , பழங்குடியினர் வர்த்தகத்தை மட்டும் மேம்படுத்துவதற்கான அனைத்தையும் உள்ளடக்கிய டிஜிட்டல்மயமாக்கல் இயக்கத்தை, வாழ்வின் அனைத்து அம்சங்களும் ஆன்லைன் வழியாக இயங்கி வரும் தருணத்தில் தொடங்கியுள்ளது. இந்த இயக்கம், கிராமத்தை அடிப்படையாகக் கொண்ட பழங்குடியின உற்பத்தியாளர்கள் மற்றும் கைவினைஞர்களை தேசிய மற்றும் சர்வதேச சந்தைகளுடன் வரைபடமாக்கி, இணைக்கிறது. இதற்காக சர்வதேச தரத்திற்கு மேம்படுத்தப்பட்ட கலைநயம் மிகுந்த மின்னணு தளங்களை ஏற்படுத்தியுள்ளது. பழங்குடியின வர்த்தகத்தை திறம்பட மேம்படுத்துவதை இது நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
பழங்குடியினர் விவகாரங்கள் அமைச்சகத்தின் கீழ்வரும் இந்திய பழங்குடியினர் கூட்டுறவு சந்தைப்படுத்தல் மேம்பாட்டு கூட்டமைப்பு, வனவாசிகள் தொடர்பான வன் தன் யோஜனா, கிராம சந்தைகள் மற்றும் அவர்களது பண்டகசாலைகள் தொடர்புடைய அனைத்து தகவல்களையும் டிஜிட்டல்மயமாக்கும் பணியில் இறங்கியுள்ளது. இந்த டிஜிட்டல் மயமாக்கல் முயற்சியில் அனைத்து பழங்குடியினர் கிளஸ்டர்களும் அடையாளம் காணப்பட்டு, ஜி.ஐ.எஸ் தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்தி வரைபடமாக்குவது, பிரதமர் விடுத்த தற்சார்பு இந்தியா அழைப்பின் கீழ் இந்த மக்களுக்கு பயன்களை கொண்டுவர உதவும்.
இந்த சிக்கலான காலங்களில் – உள்ளூருக்காக குரல் எழுப்புங்கள்” என்ற மந்திரத்தை ‘எனது வனம், எனது பணம், எனது நிறுவனம்' என்று மாற்றி அமைத்து, ட்ரைபெட்-TRIFED பல்வேறு புதுமையான முன்முயற்சிகளை, தற்போதைய முதன்மை திட்டங்களை நடைமுறைப்படுத்தியுள்ளது. இதுபோன்ற காலங்களில் துன்புறும் பழங்குடியினருக்கு இவை அருமருந்தாக உருவெடுத்துள்ளது. பழங்குடியினர் விவகாரங்கள் அமைச்சகத்தின் கீழ்வரும் இந்திய பழங்குடியினர் கூட்டுறவு சந்தைப்படுத்தல் மேம்பாட்டு கூட்டமைப்பின் குறிப்பிடத்தக்க முயற்சிகள் சமீப காலங்களில் பழங்குடியின மக்களுக்கு வேலை வாய்ப்பு மற்றும் தலைமுறைக்கான வாழ்வாதாரத்திற்கு இந்த கடினமான காலங்களில் உதவிக்கரம் நீட்டி உள்ளது.
திடீரென ஏற்பட்டுள்ள நோய் தொற்று பரவலால் நமது வாழ்வாதாரங்கள் பாதிக்கப்பட்டுள்ள நிலையில்,உடனடி ஊரடங்கால் பழங்குடியின கைவினைஞர்களின் ரூ. 100 கோடி மதிப்பீலான இருப்புகள் விற்பனையாகாமல் உள்ளன. இந்த இருப்புகள் அனைத்தும் விற்பனையாதை உறுதி செய்து, அதன் மூலம் கிடைக்கும் விற்பனை வருவாய், பாதிக்கப்பட்ட பழங்குடியின குடும்பத்தினருக்கு சென்றடைவதை உறுதி செய்யும் வகையில், ட்ரைபெட் ஒரு லட்சத்திற்கும் அதிகமான கலை பொருட்களை வாங்கியதுடன், விற்பனையாகாமல் இருக்கும் பொருட்களை ஆன்லைன் மூலம் (கணிசமான தள்ளுபடிகளுடன்) Tribes India வலைதளத்திலும் மேலும், இதர சில்லறை வணிகதளங்களான அமேசான், ப்ளிப்கர்ட் மற்றும் ஜி.இ.எம் வழியாகவும் சந்தைப்படுத்தும் திட்டம் ஒன்றை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது.

Ministry of Tribal Affairs
TRIFED, M/o Tribal Affairs embarks an All-Encompassing Digitisation drive to promote Tribal Commerce
TRIFED purchases more than one lakh unsold itmes from Tribals to market them online offering discounts
28 JUL 2020 12:31PM by PIB Delhi
TRIFED under Ministry of Tribal Affairs has embarked on an ‘all-encompassing digitisation drive’ to only promote tribal commerce at a time when all aspects of life have moved online. The drive also maps and links its village-based tribal producers and artisans to national and international markets by setting up state of art e- platforms benchmarked to international standards. The strategy is aimed to effectively promote tribal commerce.
TRIFED is in the process of digitising all the information related to the forest dwellers associated with the Van Dhan Yojana, village haats and their warehouses. This digitization effort wherein all tribal clusters are identified and mapped using GIS technology will help bring benefits to these people under the ‘Atmanirbhar Abhiyan’ clarion call given by the Prime Minister.
Adapting ‘Go Vocal for Local’, a mantra in these troubled times, into ‘Go Vocal for Local Go Tribal – Mera Van Mera Dhan Mera Udyam’, TRIFED has put in place several path-breaking initiatives, in addition to its existing flagship programmes and implementations, that have emerged as a panacea for the distressed tribals in such times. TRIFED’s noteworthy efforts in the recent months have aided the tribal people in employment and livelihood generation in these difficult times.
Due to the suddenness of the pandemic overtaking our lives and the immediate lockdown, stocks by tribal artisans worth Rs 100 crores were lying unsold. In order to ensure that these stocks got sold and all the sales proceeds go to the affected tribal families, TRIFED purchased more than 1 lakh items and launched an aggressive plan to market these unsold goods online (offering substantial discounts) through its Tribes India website and also other retail platforms such as Amazon, Flipkart and GeM.
It has now been four months since the pandemic has caused (and continues to cause) havoc in the lives of people, across the country. As people try to pick up their lives and livelihoods, the team of TRIFED warriors is continuing to forge ahead in its endeavour to bring the tribal people towards mainstream development.