பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
மிகப்பெரிய அளவிலான சூரியசக்தி கடற்படை ஆலை தொடங்கி வைக்கப்பட்டது
23 JUL 2020 5:03PM by PIB Chennai
கடற்படையின் மிகப்பெரிய அளவிலான சூரியசக்தி ஆலை தொடங்கி வைக்கப்பட்டது. இந்தியக் கடற்படையின் மூன்று மெகாவாட் திறன் கொண்ட சூரிய சக்தி மின் ஆலையை 22 ஜூலை 2020 அன்று எரிமலையில் எழிமலா இந்திய கடற்படை அகடமியில் வைஸ் அட்மிரல் அனில்குமார் சாவ்லா பி வி எஸ் எம், ஏ வி எஸ் எம், என் எம், வி எஸ் எம், ஏ டி சி ஃப்ளாக் ஆபீசர் படைத்தலைவர், காணொளி மாநாடு மூலமாக துவக்கி வைத்தார். 2022ஆம் ஆண்டுக்குள் 100 ஜிகாவாட் சூரியசக்தித் திறனை அடைய வேண்டும் என்று இலக்கு நிர்ணயிக்கப்பட்டு மத்திய அரசின் தேசிய சூரியசக்தி இயக்கத்தின் முயற்சியின் ஒரு பகுதியாகும் இது.
இந்தியக் கடற்படையிலேயே மிகப்பெரிய அளவிலான சூரியசக்தி மின் லையாகும் இது. இதனுடைய பயனுள்ள காலம் சுமார் 25 ஆண்டுகள் என்று மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது. மிக அதிக செயல்திறன் கொண்ட 9180 மோனோ கிறிஸ்டலைன் சூரியசக்தி பேனல்கள் உட்பட அனைத்து உதிரி பாகங்களும் உள்நாட்டிலேயே பெறப் பெற்றவை. நவீன தொழில் நுட்பத்துடன் கூடியவை. இந்தத் திட்டத்தை கேரள மாநில மின்னணு வளர்ச்சிக் கழகம் கெல்ட்ரான் நிறுவனம் செயல்படுத்தியுள்ளது.
கோவிட் கட்டுப்பாடுகள் மற்றும் மழைக்காலப் பருவநிலை நிலவிய போதும் கேரள மாநில மின்வாரியம் உட்பட சம்பந்தப்பட்ட அனைத்துத் துறைகளும் இந்தத் திட்டம் தொடர்பான அனைத்துப் பணிகளையும், கோவிட் விதிமுறைகள் அனைத்தையும் பின்பற்றி, உரிய காலத்தில் பணிகளை நிறைவு செய்தனர்.
எழிமலாவிலுள்ள கடற்படைத் தளத்தில் கரியமிலவாயு குறைவதற்கு இந்த சூரியசக்தி ஆலைத்திட்டம் பெரிதும் உதவும். கரியமில வாயுவைக் குறைப்பதற்கான பல்வேறு முயற்சிகளில் இதுவும் ஒன்றாகும்.

Ministry of Defence
Largest Solar Power Plant of Navy Commissioned
23 JUL 2020 5:03PM by PIB Delhi
Vice Admiral Anil Kumar Chawla, PVSM, AVSM, NM, VSM, ADC Flag Officer Commanding-in-Chief, Southern Naval Command commissioned a 3 MW Solar Power Plant at Indian Naval Academy, Ezhimala on 22 July 2020, via virtual conferencing. This is in line with the Govt of India initiative of ‘National Solar Mission’ to achieve 100GW of solar power by 2022.
The solar plant is the largest in the Indian Navy and has an estimated life of 25 years. All components have been indigeneously sourced, including 9180 highly efficient monocrystalline solar panels employing the latest technology. The project has been executed by Kerala State Electronics Development Corporation Ltd (KELTRON).
Despite heavy monsoons and restrictions due to COVID-19, all concerned agencies including Kerala State Electricity Board (KSEB) continued work on the project adhering to all guidelines/ protocols against COVID-19 and executed the work in a timebound manner.
The Solar Power Plant project will help Naval Station Ezhimala in reducing the carbon foot print and is one of the many initiatives undertaken by INA towards a clean and green environment. Surplus power generated will also feed the KSEB electricity grid.