ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਕਾਕਰਾਪਾਰ ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਪਲਾਂਟ -3 ਦੇ 'ਕ੍ਰਿਟੀਕੈਲਿਟੀ' ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ (ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਹੋਣ) ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾਸ਼ਾਲੀ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
“ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਵਦੇਸ਼ੀ 700 ਐੱਮਡਬਲਿਊਈ ਦੇ ਇਸ ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਪਲਾਂਟ ਦੀ ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਰਮਾਣੂ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਦਿਨ ” - ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ
“ਪੂਰਾ ਰਾਸ਼ਟਰ ਇਸ ਬੇਮਿਸਾਲ ਉਪਲਬਧੀ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੂੰ ਸਲਾਮ ਕਰਦਾ ਹੈ - ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ “ ਨਿਊ ਇੰਡੀਆ ਨਿਰੰਤਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ”
22 JUL 2020 2:04PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਕਾਕਰਾਪਾਰ ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਪਲਾਂਟ -3 ਦੇ 'ਕ੍ਰਿਟੀਕੈਲਿਟੀ' ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ (ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਹੋਣ) ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾਸ਼ਾਲੀ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ। ਆਪਣੇ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ “ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸਵਦੇਸ਼ੀ 700 ਐੱਮਡਬਲਿਊਈ ਦੇ ਇਸ ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਪਲਾਂਟ ਦੀ ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਰਮਾਣੂ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਦਿਨ ਹੈ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ “ਪੂਰਾ ਰਾਸ਼ਟਰ ਇਸ ਬੇਮਿਸਾਲ ਉਪਲਬਧੀ ’ਤੇ ਆਪਣੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੂੰ ਸਲਾਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਨਿਊ ਇੰਡੀਆ ਨਿਰੰਤਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ। ”
https://twitter.com/AmitShah/status/1285830199913803777

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah congratulated scientists as indigenously designed 700 MWe Kakrapar Atomic Power Plant-3 in Gujarat achieved criticality
Entire nation salutes our scientists on this stellar achievement says Union Home Minister
Shri Amit Shah said New India is marching ahead under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi to realise his vision of Atmanirbhar Bharat
22 JUL 2020 2:04PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah congratulated scientists as indigenously designed 700 MWe Kakrapar Atomic Power Plant-3 in Gujarat achieved criticality. Shri Amit Shah said “This is a big day in India’ snuclear history and the entire nation salutes our scientists on this stellar achievement”.
Union Home Minister added “New India is marching ahead under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi to realise his vision of Atmanirbhar Bharat”.