Ministry of Railways
Clarification Regarding Timeline of Introduction of Private Trains
19 JUL 2020 12:43PM by PIB Delhi
Kindly refer to the story in some of the publications regarding “Timeline of introduction of Private Trains”, where it's mentioned that "Private Trains project would start in March 2024”.
While a clarification was posted in the media group yesterday i.e. 18th July 2020, the same is being reiterated once again.
It may be noted that Private Trains are slated to run from March 2023 only.
Tenders will be finalised by March 2021 and Trains will operate from March 2023.
In case any misgiving has arisen due to any previous reason, the above mentioned facts may be taken as actual statement of fact.

റെയില്‍വേ മന്ത്രാലയം
സ്വകാര്യ ട്രെയിന്‍ സര്‍വീസ് ആരംഭിക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കാര്യത്തിലെ കേന്ദ്ര റെയിൽവേ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ വിശദീകരണം
19 JUL 2020 12:43PM by PIB Thiruvananthpuram
''സ്വകാര്യ ട്രെയിന്‍ സര്‍വീസുകളുടെ ആരംഭം '' സംബന്ധിച്ചു് ചില പ്രസിദ്ധീകരണങ്ങളില്‍ വന്ന വാര്‍ത്തകള്‍ പരിശോധിക്കുമ്പോള്‍, ''സ്വകാര്യ ട്രെയിന്‍ പദ്ധതി 2024 മാര്‍ച്ചില്‍ ആരംഭിക്കും'' എന്നാണ് അവയില്‍ പരാമര്‍ശിച്ചിട്ടുള്ളത് എന്നു കാണാം.
എന്നാല്‍, 2023 മാര്‍ച്ച് മുതല്‍ തന്നെ സ്വകാര്യ ട്രെയിനുകള്‍ക്ക് സര്‍വീസ് നടത്താനാകും.
മാര്‍ച്ച് 2021ഓടെ ടെന്‍ഡറുകള്‍ അന്തിമമാക്കുകയും ട്രെയിനുകള്‍ 2023 മാര്‍ച്ചു മുതല്‍ സര്‍വീസ് നടത്തുകയും ചെയ്യും.
ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് നേരത്തെ എന്തെങ്കിലും തെറ്റിദ്ധാരണയുണ്ടായിട്ടുണ്ടെങ്കില്‍ മേല്‍പ്പറഞ്ഞ കാര്യങ്ങള്‍ വസ്തുതാപരമായ പ്രസ്താവനയായി കണക്കാക്കാം.