Ministry of Railways
Clarification Regarding Timeline of Introduction of Private Trains
19 JUL 2020 12:43PM by PIB Delhi
Kindly refer to the story in some of the publications regarding “Timeline of introduction of Private Trains”, where it's mentioned that "Private Trains project would start in March 2024”.
While a clarification was posted in the media group yesterday i.e. 18th July 2020, the same is being reiterated once again.
It may be noted that Private Trains are slated to run from March 2023 only.
Tenders will be finalised by March 2021 and Trains will operate from March 2023.
In case any misgiving has arisen due to any previous reason, the above mentioned facts may be taken as actual statement of fact.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਚਲਾਏ ਜਾਣ ਦੇ ਸਟੀਕ ਸਮੇਂ ਬਾਰੇ ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਨ
19 JUL 2020 12:43PM by PIB Chandigarh
ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਇੱਕ ਵਰਗ ਵਿੱਚ “ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਸਮਾਂ” ਸਿਰਲੇਖ ਨਾਲ ਛਪੇ ਸਮਾਚਾਰ ‘ਤੇ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਗੌਰ ਕਰੋ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇਹ ਉਲੇਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ “ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਟ੍ਰੇਨਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਮਾਰਚ 2024 ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗਾ।”
ਉਜ ਤਾਂ ਇਸ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਨ ਕੱਲ੍ਹ ਯਾਨੀ 18 ਜੁਲਾਈ 2020 ਨੂੰ ਹੀ ਮੀਡੀਆ ਗਰੁੱਪ ਨੂੰ ਦੇ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਦੁਹਰਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਨੂੰ ਮਾਰਚ 2023 ਤੋਂ ਚਲਾਉਣਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਟੈਂਡਰ ਨੂੰ ਮਾਰਚ 2021 ਤੱਕ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਦੇ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਮਾਰਚ 2023 ਤੋਂ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਜੇਕਰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਵਜ੍ਹਾ ਨਾਲ ਕੋਈ ਗਲਤਫਹਿਮੀ ਪੈਦਾ ਹੋਈ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਪਰੋਕਤ ਤੱਥਾਂ ਨੂੰ ਹੀ ਅਸਲੀ ਸਰਕਾਰੀ ਬਿਆਨ ਮੰਨਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।