హోం మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ విపత్తుల ప్రతిస్పందన నిధికి, వ్యక్తులు లేదా సంస్థలు సాయం అందించేందుకు కేంద్ర ప్రభుత్వం అనుమతి
18 JUL 2020 4:52PM by PIB Hyderabad
వ్యక్తులు లేదా సంస్థల నుంచి ఆర్థిక సాయం పొందేందుకు జాతీయ విపత్తుల ప్రతిస్పందన నిధి (ఎన్డీఆర్‌ఎఫ్‌)కి కేంద్ర ప్రభుత్వం అనుమతినిచ్చింది. విపత్తుల నిర్వహణ కోసం సాయం పొందొచ్చంటూ, విపత్తుల నిర్వహణ చట్టం-2005లోని సెక్షన్ 46(1)(బి) ప్రకారం అనుమతినిచ్చింది. ఈ క్రింది ఏదైనా పద్ధతి ద్వారా ఈ సాయం ఉండాలి:
ఎ. భౌతిక పత్రాల ద్వారా: “పీఏవో (సెక్రటేరియట్‌), ఎంహెచ్‌ఏ”, న్యూదిల్లీ పేరిట ఉండాలి. "ఎన్డీఆర్ఎఫ్‌కు సాయం" అని ఆ పత్రం వెనుక రాయవచ్చు.
బి. ఆర్టీజీఎస్‌/నెఫ్ట్‌/యూపీఐ ద్వారా: "ఎన్డీఆర్ఎఫ్‌కు సాయం" అని సూచిస్తూ, ఆర్టీజీఎస్‌ లేదా నెఫ్ట్‌ ద్వారా పంపవచ్చు. ఖాతా సంఖ్య.10314382194, ఐఎఫ్‌ఎస్‌సీ కోడ్ SBIN0000625, స్టేట్‌ బ్యాంక్‌ ఆఫ్‌ ఇండియా, సెంట్రల్‌ సెక్రటేరియట్‌ బ్రాంచ్‌, న్యూదిల్లీ ఖాతాలో జమ చేయాలి.
సి. భారత్‌కోష్‌ పోర్టల్‌ https://bharatkosh.gov.in ద్వారా, నెట్‌ బ్యాంకింగ్‌ లేదా డెబిట్ లేదా క్రెడిట్‌ కార్డు లేదా యూపీఐ ద్వారా సాయం అందించవచ్చు. అందుకు కింది పద్ధతులు అనుసరించాలి.
i. https://bharatkosh.gov.in హోంపేజీలోని 'క్విక్‌ పేమెంట్‌' ఆప్షన్‌ మీద క్లిక్‌ చేయాలి.
ii. తర్వాతి పేజీలో, మంత్రిత్వ శాఖగా హోంమంత్రిత్వ శాఖను ఎంచుకోవాలి. పర్పస్‌ ఆప్షన్‌లో 'ఎన్డీఆర్‌ఎఫ్‌కు సాయం' అని పేర్కొనాలి. దీని తర్వాత చెల్లింపు ప్రక్రియను వెబ్‌సైట్‌ ప్రారంభిస్తుంది.

Ministry of Home Affairs
Central Government allows contributions from any person or institution in the National Disaster Response Fund (NDRF)
18 JUL 2020 4:52PM by PIB Delhi
Central Government has laid out the modalities for receipt of contributions/ grants from any person or institution for the purpose of disaster management in the National Disaster Response Fund (NDRF) as per Section 46(1)(b) of the Disaster Management (DM) Act, 2005. Accordingly, contributions/ grants can be made by any person or institution in NDRF through any of the following modes:
1. Through physical instruments: to be drawn favoring “PAO (Secretariat), MHA” at New Delhi. On the back of the instrument, the individual may mention the remarks for “Contributions/ Grants to NDRF”.
1. Through RTGS/ NEFT/ UPI: Contributions may also be made through RTGS/ NEFT indicating the purpose as “Contributions/ Grants to NDRF” and deposited in the Receipt Account No. 10314382194, IFSC Code- SBIN0000625, State Bank of India, Central Sectt Branch, New Delhi.
1. Through Bharatkosh portal https://bharatkosh.gov.in using Net banking, Debit Cards, Credit Cards & UPI as per following steps:
1. Click on “Quick Payment” option on the home page https://bharatkosh.gov.in
1. On the next page, select the Ministry as “HOME AFFAIRS” and the Purpose as “Contributions/ Grants to NDRF” and the website would further guide for payment.