Ministry of Electronics & IT
Government Extends Last Date for Aatma Nirbhar App Innovation Challenge
17 JUL 2020 5:48PM by PIB Delhi
Given the enthusiastic response to the AatmaNirbhar Bharat App Innovation Challenge ,Government has also decided to extend the last date of submission of entries to the Challenge to 26th July 2020. The Challenge is hosted on the Innovate Portal of MyGov and to participate, one can log in to https://innovate.mygov.in/app-challenge/ .
AatmaNirbhar Bharat App Innovation Challenge, launched by the Prime Minister Narendra Modi on 4th of July has seen a very enthusiastic response from tech entrepreneurs and Startups from across the country. So far 2353 entries have been received across the 8 categories identified. These include 1496 from individuals and about 857 from organizations and companies. Amongst those received from Individuals, around 788 applications are ready to use and the remaining 708 are under development. For the Apps submitted by organizations, 636 Apps have already been deployed and the remaining 221 are under development. The Category wise breakup of the Apps submitted include 380 under Business, 286 under Health & Wellness, 339 under E Learning, 414 under Social Networking,136 under Games, 238 under Office & Work from Home, 75 under News and 96 under Entertainment. Around 389 Apps have been submitted under the others category. Around 100 of these Apps have more than 100,000 downloads. The applicants are from all over the country including remote and small towns. This shows the talent that exists in our country and this App Innovation Challenge is the right opportunity for Indian Tech Developers, Entrepreneurs and companies to build for India at a scale, that is unparalleled anywhere in the World. The true challenge will be to identify the Apps that are robust, scalable, secure with an easy to use interface and give users an experience that will make them come back to the App.
The AatmaNirbhar Bharat App ecosystem has the potential to unlock value for the Indian tech Startups and help them get a pie of the multi trillion-dollar App Economy. Just the top 3 companies with maximum downloads of Apps, this year have a total market cap of almost 2 trillion $s and are growing very fast.
The capability of our start-ups to build innovative solutions is also proved with the enthusiastic response received for the Video Conferencing Innovation Challenge launched last month which saw more than 2000 applications, out of which 12 were shortlisted to make prototypes. Given the quality of solutions submitted, the Jury had to expand the list at this stage from 3 to 5 as all of them were found to have the skill set to build full scale solutions. The top 3 companies include Sarv Webs from Jaipur, PeopleLink from Hyderabad and Techgentsia from Alappuzha. They have been rewarded with a grant of Rs 20 lakhs each to build the full-scale solution. The two companies who were ranked 4th and 5th by the Jury include Soulpage from Hyderabad and Hydrameet from Chennai. They were given a grant of Rs 15 lakhs each and are also building the full-scale solution. In addition, 4 companies, namely Aria Telecom from Ghaziabad, VideoMeet from Jaipur, VacSetu from Delhi and Zoho from Chennai were also considered to have significant potential by the Jury. This Challenge has proved that given the right push our tech companies can build world class solutions.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ యాప్ ఆవిష్క‌ర‌ణ స‌వాలు ఎంట్రీల దాఖ‌లు గ‌డువు తేదీని పొడిగించిన ప్ర‌భుత్వం
17 JUL 2020 5:48PM by PIB Hyderabad
ఆత్మ‌నిర్భ‌ర భార‌త్ యాప్ ఆవిష్క‌ర‌ణ స‌వాలు కు వ‌స్తున్న అద్భుత‌ స్పంద‌న‌ను గ‌మ‌నించి భార‌త ప్ర‌భుత్వం ఈ స‌వాలు ఎంట్రీల దాఖ‌లుకు చివ‌రి తేదీని 2020 జూలై 26 కు పొడిగించేందుకు నిర్ణ‌యించింది. ఈ స‌వాలును మైగ‌వ్ ఇన్నొవేట్ పోర్ట‌ల్ పై ఉంచారు. ఇందులో పాల్గొన‌ద‌ల‌చిన వారు https://innovate.mygov.in/app-challenge/ కు లాగ్ ఇన్‌ కావాల్సి ఉంటుంది.
ఆత్మ‌నిర్భ‌ర భార‌త్ యాప్ ఆవిష్క‌ర‌ణ స‌వాలును ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ 2020 జూలై 4 వ తేదీన ప్రారంభించారు. దీనికి దేశ‌వ్యాప్తంగా టెక్ ఎంట‌ర్‌ప్రెన్యూయ‌ర్లు, స్టార్ట‌ప్‌ల‌నుంచి ఉత్సాహ‌పూరిత‌ స్పంద‌న ల‌భించింది. ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ గుర్తించిన 8 కేట‌గిరీల‌ల‌లో 2353 ఎంట్రీలు వ‌చ్చాయి. ఇందులో 1496 వ్య‌క్తుల‌నుంచి రాగా, 857 సంస్థ‌లు, కంపెనీల నుంచి వ‌చ్చాయి. వ్య‌క్తుల నుంచి వ‌చ్చిన వాటిలో 788 ద‌ర‌ఖాస్తులు ఉప‌యోగించ‌డానికి సిద్దంగా ఉన్న‌వి కాగా మిగిలిన 708 అభివృద్ది ద‌శ‌లో ఉన్న‌వి.
యాప్‌ల కోసం ఎంట్రీలు స‌మ‌ర్పించిన సంస్థ‌ల విష‌యం చూసిన‌ట్ట‌యితే, 636 యాప్‌లు ఇప్ప‌టికే వాడుక‌కు సిద్ధంకాగా, మిగిలిన 221అభివృద్ధి ద‌శ‌లో ఉన్నాయి.కేట‌గిగిరీ వారీగా దాఖ‌లైన యాప్‌ల‌ను గ‌మ‌నిస్తే, 380 యాప్‌లు బిజినెస్‌, 286 హెల్త్,వెల్‌నెస్‌, 339 ఈ లెర్నింగ్‌, 414 సోష‌ల్ నెట్ వ‌ర్కింగ్‌, 136 గేమ్స్,238 ఆఫీస్‌, వ‌ర్క్‌ఫ్రం హోం, 75 న్యూస్ ,96 ఎంట‌ర్‌టైన్‌మెంట్ రంగాల‌కు సంబంధించిన‌వి ఉన్నాయి.ఇత‌ర కేట‌గిరీల‌నుంచి 389 యాప్‌ల ను స‌మ‌ర్పించారు. ఇందులోని 100 యాప్‌లు ల‌క్ష‌డౌన్ లోడ్‌లు క‌లవి ఉన్నాయి. ద‌ర‌ఖాస్తుదారుల‌లో దేశ‌వ్యాప్తంగా వివిధ ప్రాంతాల‌కు చెందిన వారు , మారుమూల ప్రాంతాలు, చిన్న ప‌ట్ట‌ణాల‌కు చెందిన వారు కూడా ఉన్నారు. దీనిని బ‌ట్టి మ‌న దేశంలో ఉన్న ప్ర‌తిభ‌, ఈ యాప్ ఆవిష్క‌ర‌ణ‌ల స‌వాలు అనేవి, భార‌తీయ టెక్‌డ‌వ‌ల‌ప‌ర్ల‌కు, ఎంట‌ర్‌ప్రెన్యుయ‌ర్ల‌కు, కంపెనీల‌కు ప్ర‌పంచంలో మ‌రెక్క‌డా లేని రీతిలో ఉన్న‌త ప్ర‌మాణాల‌తో దేశం కోసం యాప్‌లు నిర్మించ‌డానికి ద‌క్కిన‌ స‌రైన అవ‌కాశం గా చెప్పుకోవ‌చ్చు. కొల‌మానానికి వీలుగా, ఉపయోగించడానికి సులభమైన ఇంటర్‌ఫేస్‌తో సురక్షితమైన యాప్‌ల‌ను గుర్తించడం , వినియోగదారులు యాప్‌ల‌కు తిరిగి వచ్చేలా చేసే అనుభవాన్ని ఇవ్వడం నిజమైన సవాలు. ఆత్మ‌నిర్భ‌ర భార‌త్ యాప్ వాతావ‌ర‌ణానికి, భార‌తీయ టెక్ స్టార్ట‌ప్‌ల‌కు విలువ‌ను పెంచే శ‌క్తి ఉంది. అలాగే మ‌ల్టీ ట్రిలియ‌న్ డాల‌ర్ యాప్ ఎకాన‌మీలో వారు కొంత వాటా పొంద‌డానికి ఇది అవ‌కాశం ఇస్తుంది. కేవ‌లం మూడు టాప్ కంపెనీలు గ‌రిష్ఠ యాప్ డౌన్‌లోడ్‌లు క‌లిగి ఉన్నాయి. ఈ ఏడాది మొత్తం మార్కెట్ క్యాప్ సుమార్ 2 మిలియ‌న్ అమెరిక‌న్ డాల‌ర్లు ఉంది. మ‌నం వేగంగా పురొగ‌మిస్తున్నాం. వినూత్న పరిష్కారాలను సాధించ‌డంలొ మ‌న‌ స్టార్టప్‌ల సామర్థ్యం కూడా నిరూపిత‌మైంది. గత నెలలో ప్రారంభించిన వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్, ఇన్నోవేషన్ ఛాలెంజ్‌కి వ‌చ్చిన ఉత్సాహపూరితమైన స్పందనతో ఇది నిరూపిత‌మైంది. దీనికి 2000 కి పైగా దరఖాస్తులు వచ్చాయి, వాటిలో 12 ప్రోటోటైప్‌లను రూపొందించడానికి ఎంపిక‌య్యాయి.
దాఖ‌లైన సొల్యూష‌న్ల‌ నాణ్య‌త‌ను చూసి, న్యాయ‌నిర్ణేత‌లు ఎంపిక‌జాబితాను ఆ ద‌శ‌లో 3 నుంచి 5కు పెంచ‌డం జ‌రిగింది. ఇందులో అన్నీ పూర్తి స్థాయి సొల్యూష‌న్ల‌ను సాధించే నైపుణ్యాలు క‌లిగిన‌విగా తేలాయి. టాప్ 3 కంపెనీల జాబితాలో జైపూర్ నుంచి స‌ర్వ్‌వెబ్స్‌, హైద‌రాబాద్ నుంచి పీపుల్ లింక్‌, అల‌ప్పుజ నుంచి టెక్‌జెన్‌ట్సియా ఉన్నాయి. వీటికి ఒక్కొక్క దానికి పూర్తి స్థాయి సొల్యూష‌న్లు సాధించ‌డానికి 20 ల‌క్ష‌ల రూపాయ‌లు గ్రాంటు బ‌హుక‌రించ‌డం జ‌రిగింది. న్యాయ‌నిర్ణేతలు 4వ , 5వ ర్యాంకు ఇచ్చిన వాటిలో హైద‌రాబాద్ నుంచి సోల్ పేజ్‌, చెన్నైనుంచి హైడ్రామీట్ కంపెనీలు ఉన్నాయి. ఈ సంస్థ‌లు ఒక్కొక్క దానికి 15 ల‌క్ష‌ల రూపాయ‌లు గ్రాంటు ఇచ్చారు. వీరు కూడా పూర్తిస్థాయి సొల్యూష‌న్లు క‌నుగొన‌నున్నారు. దీనికితోడుగా 4 కంపెనీలు, అవి ఘ‌జియాబాద్ నుంచి అరియా టెలికం , జైపూర్ నుంచి వీడియోమీట్‌, ఢిల్లీనుంచి వాక్ సేతు, చెన్నైనుంచి జోహో సంస్థ‌లు కూడా చెప్పుకోద‌గిన సామ‌ర్ధ్యం క‌లిగిన‌విగా జ్యూరీ ప‌రిగ‌ణించింది. మ‌న టెక్ కంపెనీల‌కు మంచి ప్రోత్సాహం ఇస్తే, అవి ప్ర‌పంచ‌శ్రేణి సొల్యూష‌న్స్ సాధించ‌గ‌ల‌వ‌ని ఈ స‌వాలు రుజువు చేసింది.