Ministry of Finance
National Pension System adds 1.03 lakh Subscriptions for Q1, FY2020-21 in private sector
206 corporate enrolments in 1st Quarter of FY 2020-21
43,000 new subscription through corporate enrolment
Over 60,000 enrolments under all citizen model
17 JUL 2020 3:52PM by PIB Delhi
The National Pension System (NPS), a flagship defined contribution pension scheme of the Government of India, has released its subscription numbers for the first quarter of 2020-21. The scheme’s subscriber base has registered a growth of 30% whereby 1.03 lakh individual subscribers from the private sector and 206 corporates were enrolled during the 1st quarter, resulting in a total of 10.13 lakh corporate subscribers in the age group of 18 to 65 years. Among the 1,02,975 subscribers registered, 43,000 have routed their subscription through their employer/ corporate while the rest have voluntarily enrolled in the scheme.
After the onset of COVID-19, employers have adopted or are willing to adopt deeper measures to ensure adequate support to employees in terms of their financial well-being. As per a recent survey of Willis Towers Watson, over 20 percent of employers in the private sector aim to educate employees on retirement adequacy and available savings options, while some companies are focusing on employees approaching retirement by providing independent, unbiased financial advice. Additionally, about 30 percent of employers are looking to address the impact of the pandemic on employees’ financial and emotional well-being due to stress and concerns related to economic conditions and job security. As retirement benefits are unlikely to be reduced despite short-term actions by employers, employees may be looking for more flexibility concerning contribution schedules, withdrawals and timing of lump-sum payments, etc.
Shri Supratim Bandyopadhyay, Chairman, Pension Fund Regulatory and Development Authority (PFRDA), said: “The National Pension Scheme (NPS) has been a success amongst the corporate employees. While financial planning often took a backseat in an individual’s life, this pandemic has brought it to the forefront, creating awareness for financial security at such testing times. During this pandemic, a growing realisation for both corporates and individuals has emerged that retirement planning is not a mere saving or tax benefit choice. The role played by private corporates to take charge of educating the employees about the benefits of NPS is highly appreciable, resulting in an interesting quarter for the pension sector regulator. We have also adopted various proactive measures for ensuring uninterrupted services to the subscribers in this period of unexpected crisis”
In its initiative to educate the citizens and to spread awareness about pensions and National Pension System, PFRDA has been organising webinars in association with industry body Federation of Indian Chambers of Commerce and Industry (FICCI).

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ ఆర్ధిక సంవ‌త్స‌రం తొలి త్రైమాసికంలో ప్ర‌యివేటు రంగం నుంచి జాతీయ పెన్ష‌న్ విధానంలోకి 1.03 లక్షల సభ్యత్వాలు
- 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరం మొద‌టి త్రైమాసికంలో 206 కార్పొరేట్ సంస్థ‌ల నమోదు
- కార్పొరేట్‌ల నమోదు ద్వారా కొత్త‌గా 43,000 కొత్త చందాలు
- సర్వ‌జ‌న విధానం కింద దాదాపు 60,000 పైగా నమోదులు
17 JUL 2020 3:52PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వపు కంట్రిబ్యూషన్ పెన్షన్ ప‌థ‌కం అయిన 'జాతీయ పెన్ష‌న్ విధానం' (ఎన్‌పీఎస్) విభాగం ప్ర‌స్తుత ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం (2020-21) మొద‌టి త్రైమాసికపు చందాదారుల సంఖ్యను విడుదల చేసింది. తొలి త్రైమాసికంలో చందాదారుల సంఖ్యలో 30 శాతం వృద్ధిని నమోదు చేసిట్టుగా తెలిపింది. తొలి త్రైమాసికంలో ప్రైవేట్ రంగం నుండి దాదాపుగా 1.03 లక్షల మంది వ్యక్తిగత చందాదారులు మరియు 206 కార్పొరేట్ సంస్థ‌లు నమోదు చేయబడ్డాయి. దీంతో 18 నుండి 65 సంవత్సరాల మధ్య వయస్సు గల మొత్తం 10.13 లక్షల మంది కార్పొరేట్ చందాదారులు ఎన్‌పీఎస్‌లో చేరిన‌ట్ట‌యింది. నమోదు చేసుకున్న 1,02,975 మంది సభ్యులలో 43,000 మంది తమ యజమాని / కార్పొరేట్ సంస్థ‌ల ద్వారా సభ్యత్వం తీసుకోవాల‌ని సూచించ‌బ‌డిన వారు కాగా.. మిగిలిన వారు స్వచ్ఛందంగా ఈ పథకంలో చేరారు.
మ‌హ‌మ్మారి ప్ర‌భావం లేకుండా చ‌ర్య‌లు..
కోవిడ్‌-19 నేప‌థ్యంలో యజమానులు వారి ఆర్థిక శ్రేయస్సు పరంగా ఉద్యోగులకు తగిన మద్దతునిచ్చేలా లోతైన చర్యల్ని స్వీకరించడానికి లేదా అనుసరించడానికి సంసిద్ధులుగా ముందుకు వ‌స్తున్నారు. విల్లిస్ టవర్స్ వాట్సన్ సంస్థ ఇటీవలి సర్వే ప్రకారం ప్రైవేటు రంగంలో దాదాపు 20 శాతం మంది యజమానులు పదవీ విరమణ సమర్ధతలు, అందుబాటులో ఉన్న పొదుపు ఎంపికలను గురించి ఉద్యోగులకు అవగాహన కల్పించాల‌న్న లక్ష్యంతో ఉన్నారు. కొన్ని కంపెనీలు స్వతంత్ర, నిష్పాక్షికమైన ఆయా ఆర్థిక సలహాలను అందించే విష‌య‌మై పదవీ విరమణకు వచ్చే ఉద్యోగులపై దృష్టి సారిస్తున్నాయి. దీనికి తోడు 30 శాతం మంది యజమానులు కోవిడ్ మ‌హమ్మారి కార‌ణంగా ఆర్థిక పరిస్థితులు మరియు ఉద్యోగ భద్రతకు సంబంధించిన ప్రభావం త‌మ సంస్థ ఉద్యోగుల ఆర్థిక మరియు మానసిక శ్రేయస్సుపై ప‌డ‌కుండా ఉండేందుకు గాను త‌గిన చ‌ర్య‌లు తీసుకోవాల‌ని భావిస్తున్నారు. యజమానుల స్వల్పకాలిక చర్యలు తీసుకుంటున్న‌ప్ప‌టికీ పదవీ విరమణ ప్రయోజనాలు తగ్గించే అవకాశం లేనందున ఎక్కువ‌గా ఉద్యోగులు త‌గిన చందా చెల్లింపులు, విత్‌డ్రాలు, టైమింగ్‌, ఏక‌మొత్తంలో చెల్లింపుల గురించిన ప‌లు సౌలభ్య‌త‌లను అన్వేషిస్తున్నారు.
క్రియాశీలక చర్యల్ని అనుస‌రిస్తున్నాము..
పెన్షన్ ఫండ్ రెగ్యులేటరీ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ (పీఎఫ్‌ఆర్‌డిఎ) ఛైర్మన్ శ్రీ సుప్రతీం బంధోపాధ్యాయ మాట్లాడుతూ “కార్పొరేట్ ఉద్యోగుల విష‌యంలోనూ జాతీయ పెన్షన్ పథకం(ఎన్‌పీఎస్) విజయవంతమైంది. ఉద్యోగుల వ్య‌క్తిగ‌తపు జీవితంలో ఆర్థిక ప్రణాళికపై ఆస‌క్తి త‌గ్గుతున్న వేళ కోవిడ్ దానిని ముందంజలోకి తెచ్చింది. ఇలాంటి పరీక్ష సమయాల్లో త‌మ ఆర్థిక భద్రత గురించి అవగాహన కల్పిస్తోంది. రిటైర్మెంట్ ప్ర‌ణాళిక కేవలం పొదుపు లేదా ఇత‌ర‌ పన్ను ప్రయోజన ఎంపిక కాదన్న విష‌యాన్ని ఈ మహమ్మారి తెలియ‌ప‌రిచింది. ఎన్‌పీఎస్ యొక్క ప్రయోజనాల గురించి ఉద్యోగులకు అవగాహన కల్పించేందుకు గాను ప్రైవేట్ కార్పొరేట్‌లు పోషించిన పాత్ర ఎంత‌గానో ప్ర‌శంస‌నీయ‌మైంది. ఫలితంగా పెన్షన్ సెక్టార్ రెగ్యులేటర్‌కు ఆసక్తికర మెరుగైన‌ త్రైమాసికం లభించింది. అనూహ్య‌పు సంక్షోభం నెల‌కొని ఉన్న ఈ కాలంలో చందాదారులకు మేటి నిరంతరాయమైన సేవలను అందించేందుకు గాను.. మేము వివిధ ర‌కాల క్రియాశీలక చర్యలను అనుసరించాము” అని అన్నారు. పౌరులకు పెన్షన్ల గురించి తెలియ‌ప‌ర‌చ‌డం మరియు అవగాహన కల్పించేందుకు గాను పీఎఫ్‌ఆర్‌డీఏ జాతీయ పెన్షన్ విధానం (ఎన్‌పీఎస్‌) ఇండస్ట్రీ బాడీ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఛాంబర్స్ ఆఫ్ కామర్స్ అండ్ ఇండస్ట్రీ (ఫిక్కీ) సహకారంతో వెబ్‌నార్లను నిర్వహిస్తోంది.