પ્રવાસન મંત્રાલય
કેન્દ્રીય પર્યટન રાજ્યમંત્રી (સ્વતંત્ર પ્રભાર) શ્રી પ્રહલાદસિંહ પટેલ આજે પર્યટન મંત્રાલયની પ્રસાદ યોજના અંતર્ગત 'ગુજરાતના સોમનાથમાં યાત્રાધામ સુવિધાઓનો વિકાસ' પ્રોજેક્ટના ઉદઘાટનમાં વર્ચ્યુઅલી ઉપસ્થિત રહ્યા.
પ્રસાદ યોજના અંતર્ગત મંજુર થયેલ રૂ. 45.36 કરોડના ભંડોળમાં આ પ્રોજેક્ટ સફળતાપૂર્વક પૂર્ણ થયો
16 JUL 2020 7:40PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય પર્યટન રાજ્યમંત્રી (સ્વતંત્ર પ્રભાર) શ્રી પ્રહલાદસિંહ પટેલ, આજે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી વિજયભાઇ રૂપાણી સાથે "ગુજરાતના સોમનાથમાં યાત્રાધામ સુવિધાઓના વિકાસ” પ્રોજેક્ટના ઉદ્ઘાટન પ્રસંગે વર્ચ્યુઅલી ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. પ્રસાદ યોજના અંતર્ગત માર્ચ 2017માં મંજુર થયેલ રૂ. 45.36 કરોડના ભંડોળ સાથે "ગુજરાતના સોમનાથમાં યાત્રાધામ સુવિધાઓનો વિકાસ” પ્રોજેક્ટ સફળતાપૂર્વક પૂર્ણ થયો છે. પ્રોજેક્ટ અંતર્ગત પાર્કિંગ, પર્યટન સુવિધા કેન્દ્ર અને સોલિડ વેસ્ટ મેનેજમેન્ટ માટેની ઉચ્ચ ગુણવત્તાની વિશ્વ કક્ષાની સુવિધાઓ વિકસાવવામાં આવી છે.
શ્રી પટેલે આંતરરાષ્ટ્રીય ધોરણોની સુવિધાઓ બનાવવા માટે ભારત સરકારે જાહેર કરેલા ભંડોળના મહત્તમ ઉપયોગ માટે રાજ્ય સરકારની પ્રશંસા કરી હતી. વધુમાં મંત્રીશ્રીએ પર્યટન ક્ષેત્ર હેઠળ પર્યટન મંત્રાલય તરફથી જરૂરી દરેક સહયોગ અને સમર્થન માટે રાજ્ય સરકારને ખાતરી આપી હતી.
'રાષ્ટ્રીય મિશન ઓન પિલગ્રિમેજ રિજુવેશન એન્ડ સ્પિરિચ્યુઅલ, હેરિટેજ ઓગમેન્ટેશન ડ્રાઇવ’ (PRASHAD)યોજના એ વર્ષ 2014-15માં પર્યટન મંત્રાલય દ્વારા જાણીતા તીર્થસ્થાનો અને હેરિટેજ સ્થળોના સંકલિત વિકાસના ઉદ્દેશ્યથી શરૂ કરાઈ હતી. આ યોજનાનો હેતુ માળખાગત વિકાસ જેવો કે એન્ટ્રી પોઇન્ટ્સ (માર્ગ, રેલ અને જળ પરિવહન), છેવટની માઇલ કનેક્ટિવિટી, માહિતી/અર્થઘટન કેન્દ્રો, એટીએમ/મની એક્સચેંજ, પર્યાવરણ દ્રષ્ટિએ અનુકૂળ પરિવહન, ઉર્જાના નવીનીકરણીય સ્ત્રોતો સાથે પ્રકાશ અને રોશની, પાર્કિંગ, પીવાનું પાણી, શૌચાલયો, ક્લોક રૂમ, પ્રતીક્ષા ખંડ, પ્રાથમિક સારવાર કેન્દ્રો, હસ્તકલા બજારો/ હાટ /સ્મૃતિચિન્હોની દુકાનો/કાફેટેરિયા, વરસાદ આશ્રયસ્થાનો, ટેલિકોમ સુવિધાઓ, ઇન્ટરનેટ કનેક્ટિવિટી વગેરે જેવી પાયાની પર્યટન સુવિધાઓ પુરી પાડવાનો છે.

Ministry of Tourism
Union Minister of State(IC) for Tourism Shri Prahlad Singh Patel virtually joins the inauguration of project ‘Development of Pilgrimage Amenities at Somnath, Gujarat'under Prashad scheme of Tourism Ministry today
Funded under PRASHAD Scheme of Tourism Ministry, the project successfully completed at a cost of Rs. 45.36 crores
16 JUL 2020 7:40PM by PIB Delhi
Union Minister of State(IC) for TourismSh. Prahlad Singh Patelvirtually joined Chief Minister of GujaratSh. Vijaybhai Rupanion the inauguration of project“Development of Pilgrimage Amenities at Somnath, Gujarat” today. The project “Development of Pilgrimage Amenities at Somnath, Gujarat” sanctioned under the PRASHADscheme in March 2017 has been successfully completed with the cost of Rs. 45.36 crores. High quality world class facilities for Parking, Tourism Amenities Centre and Solid Waste Management have been developed under the project.
2020-07-16 18:39:32.073000
Shri Patel praised the State Government for the optimum use of the funds released by the Government of India for creating the facilities of international standards. Minister further, assured the State Government for every cooperation and support required from the Ministry of Tourism under tourism sector.
2020-07-16 18:40:06.011000
The ‘National Mission on Pilgrimage Rejuvenation and Spiritual, Heritage Augmentation Drive’ (PRASHAD) launched by the Ministry of Tourism in the year 2014-15 with the objective of integrated development of identified pilgrimage and heritage destinations. The scheme aimed at infrastructure development such as entry points (Road, Rail and Water Transport), last mile connectivity, basic tourism facilities like Information/ Interpretation Centers, ATM/ Money exchange, eco-friendly modes of transport, area Lighting and illumination with renewable sources of energy, parking, drinking water, toilets, cloak room, waiting rooms, first aid centers, craft bazars /haats/ souvenir shops/ cafeteria, rain shelters, Telecom facilities, internet connectivity etc.