Ministry of Tourism
Union Minister of State(IC) for Tourism Shri Prahlad Singh Patel virtually joins the inauguration of project ‘Development of Pilgrimage Amenities at Somnath, Gujarat'under Prashad scheme of Tourism Ministry today
Funded under PRASHAD Scheme of Tourism Ministry, the project successfully completed at a cost of Rs. 45.36 crores
16 JUL 2020 7:40PM by PIB Delhi
Union Minister of State(IC) for TourismSh. Prahlad Singh Patelvirtually joined Chief Minister of GujaratSh. Vijaybhai Rupanion the inauguration of project“Development of Pilgrimage Amenities at Somnath, Gujarat” today. The project “Development of Pilgrimage Amenities at Somnath, Gujarat” sanctioned under the PRASHADscheme in March 2017 has been successfully completed with the cost of Rs. 45.36 crores. High quality world class facilities for Parking, Tourism Amenities Centre and Solid Waste Management have been developed under the project.
2020-07-16 18:39:32.073000
Shri Patel praised the State Government for the optimum use of the funds released by the Government of India for creating the facilities of international standards. Minister further, assured the State Government for every cooperation and support required from the Ministry of Tourism under tourism sector.
2020-07-16 18:40:06.011000
The ‘National Mission on Pilgrimage Rejuvenation and Spiritual, Heritage Augmentation Drive’ (PRASHAD) launched by the Ministry of Tourism in the year 2014-15 with the objective of integrated development of identified pilgrimage and heritage destinations. The scheme aimed at infrastructure development such as entry points (Road, Rail and Water Transport), last mile connectivity, basic tourism facilities like Information/ Interpretation Centers, ATM/ Money exchange, eco-friendly modes of transport, area Lighting and illumination with renewable sources of energy, parking, drinking water, toilets, cloak room, waiting rooms, first aid centers, craft bazars /haats/ souvenir shops/ cafeteria, rain shelters, Telecom facilities, internet connectivity etc.

ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਸਿੰਘ ਪਟੇਲ ਨੇ ਅੱਜ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਦ ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਸੋਮਨਾਥ ਵਿੱਚ ਤੀਰਥ ਯਾਤਰਾ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਵਿੱਚ ਵਰਚੁਅਲ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਦ ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਿਤ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ 45.36 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਹੋਇਆ
16 JUL 2020 7:40PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਸਿੰਘ ਪਟੇਲ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਜੈ ਭਾਈ ਰੁਪਾਣੀ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਜ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਦ ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ‘ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਸੋਮਨਾਥ ਵਿੱਚ ਤੀਰਥਯਾਤਰਾ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ‘ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਵਿੱਚ ਵਰਚੁਅਲ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ। ਮਾਰਚ 2017 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸ਼ਾਦ ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰਵਾਨ ‘ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਸੋਮਨਾਥ ਵਿੱਚ ਤੀਰਥਯਾਤਰਾ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ‘ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ 45.36 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਪੂਰਾ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪਾਰਕਿੰਗ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸੁਵਿਧਾ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਠੋਸ ਕੂੜਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾਪੂਰਨ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪਟੇਲ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਿਆਰਾਂ ਦੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੇ ਸਿਰਜਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਫੰਡਾਂ ਦੀ ਅਨੁਕੂਲ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਖੇਤਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤੋਂ ਹਰੇਕ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਸਮਰਥਨ ਦਾ ਵੀ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ।
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 2014-15 ਵਿੱਚ ‘ਤੀਰਥ ਯਾਤਰਾ ਕਾਇਆਕਲਪ ਅਤੇ ਅਧਿਆਤਮਿਕ, ਵਿਰਾਸਤ ਪ੍ਰਚਾਰ ਅਭਿਯਾਨ ਮਿਸ਼ਨ (ਪ੍ਰਸ਼ਾਦ) ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਸੀ ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਨਾਖ਼ਤ ਕੀਤੇ ਤੀਰਥ ਸਥਾਨਾਂ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤੀ ਸਥਾਨਾਂ ਦਾ ਸਮੇਕਿਤ ਵਿਕਾਸ ਸੀ। ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਟੀਚਾ ਪਰਵੇਸ਼ ਬਿੰਦੂਆਂ (ਸੜਕ, ਰੇਲ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ) ਦਾ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਵਿਕਾਸ, ਅੰਤਿਮ ਬਿੰਦੂ ਤੱਕ ਸੰਪਰਕ, ਸੂਚਨਾ / ਅਨੁਵਾਦ ਕੇਂਦਰ ਜਿਹੀਆਂ ਮੁੱਢਲੀਆਂ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ, ਏਟੀਐੱਮ/ ਮਨੀ ਐਕਸਚੇਂਜ, ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਨੁਕੂਲ ਤਰੀਕੇ, ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਲਾਇਟਿੰਗ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਦੇ ਅਖੁੱਟ ਸਰੋਤਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਵਿਵਸਥਾ, ਪਾਰਕਿੰਗ, ਪੀਣ ਦੇ ਪਾਣੀ, ਪਖਾਨੇ, ਕਲੌਕ ਰੂਮ, ਉਡੀਕ ਘਰ, ਪ੍ਰਾਥਮਿਕ ਚਿਕਿਤਸਾ ਕੇਂਦਰ, ਕ੍ਰਾਫਟ ਬਜ਼ਾਕ/ਹਾਟ/ ਸੋਵੀਨਿਅਰ ਦੁਕਾਨਾਂ / ਕੈਫੇਟੇਰੀਆ, ਵਰਖਾ ਆਸਰਾ, ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ, ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਕਨੈਕਟਿਵਿਟੀ ਆਦਿ ਜਿਹੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਉਣਾ ਹੈ।