ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਪਰਮ ਪੂਜਨੀਕ ਸੰਤ ਆਚਾਰੀਆ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰੁਸ਼ੋਤਮਪ੍ਰਿਯਦਾਸਜੀ ਸੁਆਮੀਸ਼੍ਰੀ ਮਹਾਰਾਜ ਜੀ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ‘ਤੇ ਗਹਿਰਾ ਦੁਖ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਮਾਜ ਭਲਾਈ ਪ੍ਰਤੀ ਆਚਾਰੀਆ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰੁਸ਼ੋਤਮਪ੍ਰਿਯਦਾਸਜੀ ਸੁਆਮੀਸ਼੍ਰੀ ਮਹਾਰਾਜ ਜੀ ਦੇ ਵਿਚਾਰ, ਸਿੱਖਿਆ, ਅਤੇ ਨਿਰ-ਸੁਆਰਥ ਯੋਗਦਾਨ ਦਾ ਕੋਈ ਸਮਾਂਤਰ ਨਹੀਂ
ਆਚਾਰੀਆ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰੁਸ਼ੋਤਮਪ੍ਰਿਯਦਾਸਜੀ ਸੁਆਮੀਸ਼੍ਰੀ ਮਹਾਰਾਜ ਜੀ ਦਾ ਜੀਵਨ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਅਤੇ ਵਿਵੇਕ ਨਾਲ ਪਰਿਪੂਰਨ ਸੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਖੁਦ ਨੂੰ ਪੂਰਨ ਰੂਪ ਨਾਲ ਮਾਨਵਤਾ ਦੀ ਸੇਵਾ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਸੀ - ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ
16 JUL 2020 1:11PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਮਣੀਨਗਰ ਸੁਆਮੀਨਾਰਾਇਣ ਗਾਦੀ ਸੰਸਥਾਨ ਦੇ ਆਚਾਰੀਆ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰੁਸ਼ੋਤਮਪ੍ਰਿਯਦਾਸਜੀ ਸੁਆਮੀਸ਼੍ਰੀ ਮਹਾਰਾਜ ਜੀ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ‘ਤੇ ਗਹਿਰਾ ਦੁਖ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਹ ਇੱਕ ਪੂਜਨੀਕ ਸੰਤ ਸਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਲੱਖਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਅਤੇ ਗਿਆਨ ਦੇ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਦਿਸ਼ਾ ਦਿਖਾਈ।
ਆਪਣੇ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਕਿ ਸਮਾਜ ਭਲਾਈ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਚਾਰੀਆ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰੁਸ਼ੋਤਮਪ੍ਰਿਯਦਾਸਜੀ ਸੁਆਮੀਸ਼੍ਰੀ ਮਹਾਰਾਜ ਜੀ ਦੇ ਵਿਚਾਰ, ਸਿੱਖਿਆ, ਅਤੇ ਨਿਰਸੁਆਰਥ ਯੋਗਦਾਨ ਦਾ ਕੋਈ ਸਮਾਂਤਰ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਚਾਰੀਆ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰੁਸ਼ੋਤਮਪ੍ਰਿਯਦਾਸਜੀ ਸੁਆਮੀਸ਼੍ਰੀ ਮਹਾਰਾਜ ਜੀ ਦਾ ਜੀਵਨ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਅਤੇ ਵਿਵੇਕ ਨਾਲ ਪਰਿਪੂਰਨ ਸੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਖੁਦ ਨੂੰ ਪੂਰਨ ਰੂਪ ਨਾਲ ਮਾਨਵਤਾ ਦੀ ਸੇਵਾ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਸੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਰਮ ਪੂਜਨੀਕ ਸੰਤ ਦਾ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ਇੱਕ ਅਪੂਰਨ ਨੁਕਸਾਨ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਵਿਛੜੀ ਰੂਹ ਦੀ ਸ਼ਾਂਤੀ ਦੀ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕਰਕੇ ਦੁਨਿਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪੈਰੋਕਾਰਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਗਹਿਰੀ ਸੰਵੇਦਨਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ।
ਆਚਾਰੀਆ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰੁਸ਼ੋਤਮਪ੍ਰਿਯਦਾਸਜੀ ਸੁਆਮੀਸ਼੍ਰੀ ਮਹਾਰਾਜ ਮਣੀਨਗਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸਵਾਮੀਨਾਰਯਾਣ ਗਾਦੀ ਸੰਸਥਾਨ ਦੇ ਆਧਆਤਮਿਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਨ। ਉਹ ਤਪੱਸਵੀ ਆਚਾਰੀਆ ਵੰਸ਼ਾਵਲੀ ਦੇ ਪੰਜਵੇਂ ਆਚਾਰੀਆ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸਵਾਮੀਨਾਰਾਇਣ ਗੱਦੀ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਆਚਾਰੀਆ ਸਨ।
https://twitter.com/AmitShah/status/1283638251014639617
https://twitter.com/AmitShah/status/1283638376923426816

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah has expressed his condolences on the sad demise of highly revered Saint Acharya Shree Purushottampriyadasji Swamishree Maharaj ji
Acharya Shree Purushottampriyadasji Swamishree Maharaj ji’s divine teachings and selfless contribution towards the welfare of society has no parallels says Shri Amit Shah
Union Home Minister adds that Acharya Shree Purushottampriyadasji Swamishree Maharaj ji’s life was full of values and wisdom, selflessly devoted to the greater cause of humanity
16 JUL 2020 1:11PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah has expressed his condolences on the demise of the highly revered Saint,Acharya Shree Purushottampriyadasji Swamishree Maharaj ji who blessed and enlightened millions of lives.
The Union Home Minister, in a tweet, said his divine teachings and selfless contribution towards the welfare of society has no parallels.
Shri Amit Shah added that Acharya Shree Purushottampriyadasji Swamishree Maharajji's life was full of values and wisdom and he selflessly devoted himself to the greater cause of humanity.
The Union Home Minister further said that the revered Saint’s passing away is an irreparable loss and he prays for his noble soul to rest in peace and give strength to his followers all across the globe.
Acharya Swamishree Purushottampriyadasji Maharaj was the spiritual leader of Maninagar Shree Swaminarayan Gadi Sansthan. He was the fifth heir in the lineage of ascetic Acharyas. He was presently the incumbent Acharya of Shree SwaminarayanGadi.