சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
முதன்முறையாக உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட நியுமோகோக்கல் பாலிசாக்கரைட் காஞ்சுகேட் தடுப்பு மருந்துக்கு இந்திய மருந்து கட்டுப்பாட்டு தலைமையகம் (டி சி ஜி ஐ) ஒப்புதல்
15 JUL 2020 3:13PM by PIB Chennai
முதன்முறையாக உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட நியுமோகோக்கல் பாலிசாக்கரைட் காஞ்சுகேட் தடுப்பு மருந்துக்கு இந்திய மருந்துக் கட்டுப்பாட்டுத் தலைமையகம் (டி சி ஜி ஐ) ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. புனேவில் உள்ள சீரம் இன்ஸ்டிட்யூட் ஆஃப் இந்தியா பிரைவேட் லிமிடெட் என்ற நிறுவனம், இந்தத் தடுப்பு மருந்தைத் தயாரித்துள்ளது. நியுமோகோக்கல் பாலிசாக்கரைட் காஞ்சுகேட் தடுப்பு மருந்தை முதல் கட்டம், இரண்டாம் கட்டம், மூன்றாம் கட்டம் என மூன்று கட்டங்களில் மருத்துவப் பரிசோதனைகள் மேற்கொள்வதற்காக இந்த நிறுவனம் டி சி ஜி ஐ ஒப்புதலைப் பெற்றது. இந்தியாவில் இந்த மருத்துவ ஆய்வுகள் நடந்து முடிந்துவிட்டன. இந்த ஆய்வுகள் மற்றொரு நாட்டிலும் -- காம்பியாவிலும் நடத்தப்பட்டுவிட்டன.
இதன் பிறகு இந்த நிறுவனம் இந்தத் தடுப்பு மருந்தைத் தயாரிப்பதற்கு ஒப்புதலும், அனுமதியும் கோரி விண்ணப்பித்திருந்தது. இந்திய மருந்துக் கட்டுப்பாட்டுத் தலைமை அலுவலகம், தடுப்பு மருந்துகளுக்கான சிறப்பு நிபுணர்கள் குழுவுடன் இணைந்து, விண்ணப்பத்தையும் மருத்துவப் பரிசோதனைகள் பற்றிய தரவுகளையும் பரிசீலித்தது. இந்தத் தடுப்பு மருந்துக்கு ந்தை அங்கீகாரம் வழங்குவதற்கு அனுமதி அளிக்கலாம் என்று இந்தக் குழு பரிந்துரை செய்தது. முதன்முறையாக உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்டுள்ள நியுமோகோக்கல் பாலிசாக்கரைட் காஞ்சுகேட் என்ற இந்தத் தடுப்பு மருந்தை தயாரிப்பதற்கான அனுமதி 14. 7. 2020 அன்று புனேவில் உள்ள சீரம் இன்ஸ்டிட்யூட் ஆஃப் இந்தியா பிரைவேட் லிமிடெட் நிறுவனத்துக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளது. நிமோனியா காய்ச்சல் தொடர்பான துறையில், உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட முதலாவது தடுப்பு மருந்தாகும் இது. இதற்கு முன்னர் இந்தத் தடுப்பு மருந்துக்கான தேவை, உரிமம் பெற்ற இறக்குமதியாளர்களாலேயே பெரும்பாலும் பூர்த்தி செய்யப்பட்டு வந்தது. இந்தத் தடுப்பு மருந்தை தயாரிக்கும் அனைத்து நிறுவனங்களுமே, இந்தியாவிற்கு வெளியே உள்ள இடங்களை அடிப்படையாகக் கொண்டு இயங்கி வருபவை.

Ministry of Health and Family Welfare
Market approval for Pneumococcal Polysaccharide Conjugate Vaccine given by DCGI
15 JUL 2020 3:13PM by PIB Delhi
Drug Controller General of India (DCGI) has given approval to the first fully indigenously developed Pneumococcal Polysaccharide Conjugate Vaccine. This vaccine has been developed by M/s. Serum Institute of India Pvt. Ltd, Pune. Serum Institute first obtained the approval of DCGI to conduct Phase I, Phase II and Phase III clinical trials of Pneumococcal Polysaccharide Conjugate Vaccine in India. These trials have since been concluded within the country. The said Company has also conducted these clinical trials in another country i.e. Gambia.
Thereafter, the said Company applied for approval and permission to manufacture this vaccine. The application along with the clinical trial data has been reviewed by the Office of Drug Controller General of India with the help of Special Expert Committee (SEC) for vaccines. The Committee recommended for grant of permission of market authorization to the said vaccine. On 14/07/2020, M/s. Serum Institute of India Pvt. Ltd, Pune has been granted permission to manufacture domestically developed first Pneumococcal Polysaccharide Conjugate Vaccine. This is the first indigenously developed vaccine in the field of pneumonia. Earlier the demand of such vaccine was substantially met by licensed importers in the country since the manufacturers were all vaccine companies based outside India.
This vaccine is used for active immunization against invasive disease and pneumonia caused by “Streptococcus pneumonia” in infants. The vaccine is administered in a intramuscular manner.