વહાણવટા મંત્રાલય
જહાજ મંત્રાલયે કોલકાતા બંદરના હલ્દીયા ડોક કોમ્પ્લેક્સ માટે આધુનિક અગ્નિશમન સુવિધાઓ માટે રૂ .107 કરોડની મંજૂરી આપી
બંદર પર સલામત અને સુરક્ષિત કાર્ગો ઓપરેશન માટે નિર્ણાયક પગલું
14 JUL 2020 2:47PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય જહાજ રાજ્યમંત્રી (સ્વતંત્ર પ્રભાર) શ્રી મનસુખ માંડવિયાએ કોલકાતા બંદરના હલ્દીયા ડોક કોમ્પ્લેક્સ પાંચ જેટી પર અગ્નિશમન સુવિધાઓ વધારવા માટે રૂ .107 કરોડની મંજૂરી આપી છે.
આધુનિક અગ્નિશામક સુવિધા એ પેટ્રો-કેમિકલ ઉત્પાદનોના હલનચલનને સુરક્ષિત રીતે સંચાલિત કરવામાં હલ્દીયા ડોક કોમ્પ્લેક્સને સક્ષમ બનાવશે. હાલની અગ્નિશમન સુવિધા, પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલયના ઓઇલ ઉદ્યોગ સલામતી નિયામક (OISD) ની માર્ગદર્શિકા મુજબ એલપીજી અને અન્ય પેટ્રોલિયમ પેદાશોના સંચાલનને સમર્થન આપતી નથી. જહાજ મંત્રાલયે બધા મુખ્ય બંદરો પર કાર્ગો ઓપરેશનની સલામતી અને સુરકક્ષાને પ્રાથમિકતા આપી છે. તે આગ સલામતી માટે વૈશ્વિક ધોરણોનું પાલન તરફ એક પગલું છે.
હલ્દીયા ડોક પર એલપીજી અને એલએનજી કાર્ગોની નજીકના ભવિષ્યમાં વધવાની સંભાવના છે. અત્યાધુનિક અગ્નિશામક માળખા ઓઆઇએસડી માર્ગદર્શિકાનું પાલન કરીને કોલકાતા બંદર પેટ્રો-કેમિકલ માલને સલામત અને સુરક્ષિત રીતે સંચાલિત કરવામાં મદદ કરશે.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Ministry of Shipping approves Rs. 107 Crore for modern firefighting facilities for Haldia Dock Complex of Kolkata Port
Crucial move for safe and secure cargo operation at the Port
14 JUL 2020 2:47PM by PIB Delhi
Union Minister of State (I/C) for Shipping Shri Mansukh Mandaviya has approved Rs. 107 Crore for augmentation of firefighting facilities on five jetties of Haldia Dock Complex, Kolkata Port.
The modern firefighting facility will enable the Haldia Dock Complex in safe handling of the movement of petro-chemical products. The existing fire fighting facility does not support the handling the LPG and other petroleum products as per the guideline of Oil Industry Safety Directorate (OISD)of the Ministry of Petroleum and Natural Gas.Ministry of Shipping has prioritized safety and security of cargo operation on all Major Ports. It is a move towards compliance of global standards for fire safety.
LPG and LNG cargo on Haldia dock is projected to increase in the near future .The state-of-the-art firefighting infrastructure will help to manage the petro-chemical goods in a safe and secure manner at Kolkata Port by complying OISD guidelines.