अर्थ मंत्रालय
प्राप्तिकर विभागाच्या राजस्थान,दिल्ली आणि मुंबईत शोध आणि तपासणी मोहिमा
13 JUL 2020 10:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 13 जुलै 2020
प्राप्तिकर विभागाच्या तीन पथकांनी 13 जुलै 2020 रोजी शोध आणि तपासणी मोहिमा राबवल्या. मुंबईत 9 ठिकाणी, दिल्लीत 8 ठिकाणी आणि राजस्थानच्या जयपूर इथे 20 तर कोटा इथे 6 ठिकाणी या मोहिमा राबवण्यात आल्या.
या मोहिमा ज्या कंपन्यांच्या कार्यालयांवर राबवण्यात आल्या, त्यापैकी एक कंपनी हॉटेल, जलविद्युत, धातू आणि वाहन उद्योग अशा विविध उद्योगांमध्ये आहे. या सर्व उद्योगांमधून मिळालेली बेहिशेबी मालमत्ता या कंपनीने बांधकाम उद्योग क्षेत्रात गुंतवली असल्याचा संशय आहे.
दुसरी कंपनी चांदी/सोन्याचे दागिने आणि चांदीच्या प्राचीन वस्तूंच्या व्यवसायात असून त्यांच्या इंग्लंड, अमेरिका अशा विविध देशांमध्ये सहकारी कंपन्या आहेत. तसेच या देशांमध्ये त्यांच्या इतर मालमत्ता आणि बँक खातीही आहेत. या कंपनीवर मुख्य आरोप हा आहे, की त्यांच्या चांदीच्या दागिन्यांच्या व्यवसायाचा एक महत्त्वपूर्ण भाग, म्हणजे त्यांचा बेनामी व्यवसाय आहे.
तिसरी कंपनी हॉटेल व्यावसायिक आहे. या कंपनीच्या उत्पन्नाचे स्त्रोत तपासण्यासाठी ही मोहिम राबवली गेली.
या कंपन्या सोन्या-चांदीच्या बाजारात रोखीने व्यवहार करत असल्याचे आणि अनेक मालमत्ता रोखीने विकत घेतल्या असल्याचे ठोस कागदोपत्री पुरावे, जसे की, काही कागदपत्रे, नोंदवह्या, डिजिटल डेटा या तपासणीत सापडला आहे. पुढचा तपास सुरु आहे.

Ministry of Finance
Income Tax Department carries out search and survey operations in Rajasthan, Delhi and Mumbai
13 JUL 2020 10:40PM by PIB Delhi
The Income Tax Department carried out search and survey operationson three groups on 13.07.2020. These operations are being carried out at 20 premises in Jaipur, 6 in Kota, 8 in Delhi and 9 in Mumbai.
One of the groups covered is involved in several business activities like hotel, hydro power projects, metal and auto sectors. It is suspected to have invested unaccounted income generated from these activities into real estate.
The second group is engaged in the business of trading of silver/gold jewellery and antique silver articles and has associate enterprises in various other countries like UK, USA etc., as well as properties and bank accounts in these countries. The main allegation against the group is that a substantial part of its silver jewellery business is carried out outside the regular books of accounts.
The third group is involved in hotel business. The source of investment in the same remains to be verified.
Several incriminating evidences in the form of loose papers/diaries/digital data have been found indicating trading in bullion in cash, investment of cash in properties etc. Further investigations are in process.