ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశంలో 5.5 లక్షలకు పైగా కోలుకున్న కేసులు ఉన్నాయి, ఇవి యాక్టివ్ కేసుల కన్నా 2.5 లక్షలు ఎక్కువ
జాతీయ సగటు 63.02% కంటే 19 రాష్ట్రాలు అధిక రికవరీ రేటును కలిగి ఉన్నాయి
30 రాష్ట్రాలు తక్కువ మరణాల రేటును కలిగి ఉన్నాయి, జాతీయ సగటు 2.64%
పది లక్షల మందిలో 8555 కన్నా ఎక్కువ మందికి పరీక్షలు జరుగుతున్నాయి
13 JUL 2020 5:35PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 ని నిరోధించడం, నివారించడం కోసం కేంద్ర రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు తీసుకున్న అనుకూల-క్రియాశీల, ముందస్తు, సమన్వయ చర్యల పరంపరతో కోవిడ్-19 రికవరీలో క్రమంగా పెరుగుదలకు దోహదపడింది. ఉధృతంగా పరీక్షలు, సకాలంలో రోగ నిర్ధారణతో పాటు కోవిడ్ ప్రభావిత రోగులను వ్యాధి ముదిరే దశకు చేరుకునే ముందు గుర్తించడానికి దారితీసింది; కంటైన్మెంట్ జోన్ లను సమర్థవంతంగా అమలు చేయడం, నిఘా కార్యకలాపాలు సంక్రమణ రేటు నియంత్రణలో ఉండేలా చేస్తుంది. ఆక్సిమీటర్ల వాడకంతో పాటు ఇంటి ఐసోలేషన్ సంరక్షణకు సంబంధించిన నిబంధనలు, ప్రమాణాలు ఆసుపత్రి మౌలిక సదుపాయాలపై భారం పడకుండా, లక్షణం లేని లేదా స్వల్పంగా రోగలక్షణ రోగులను తనిఖీ చేయడానికి సహాయపడ్డాయి. ఇటువంటి గ్రేడెడ్ పాలసీ, సంపూర్ణ విధానం గత 24 గంటల్లో 18,850 మంది కోలుకోవడానికి దారితీసింది, కోవిడ్-19 రోగులలో మొత్తం కోలుకున్న కేసుల సంఖ్య 5,53,470 కు చేరుకుంది.
రికవరీ రేటు నేడు 63.02% కి మెరుగుపడింది. 19 రాష్ట్రాలు జాతీయ సగటు కంటే రికవరీ రేటు ఎక్కువగా ఉన్నాయి. అవి:
రాష్ట్రం/యు.టి
రికవరీ రేటు
రాష్ట్రం/యు.టి
రికవరీ రేటు
లడఖ్ (యు.టి)
85.45%
త్రిపుర
69.18%
ఢిల్లీ
79.98%
బీహార్
69.09%
ఉత్తరాఖండ్
78.77%
పంజాబ్
68.94%
చత్తిస్గఢ్
77.68%
ఒడిశా
66.69%
హిమాచల్ ప్రదేశ్
76.59%
మిజోరాం
64.94%
హర్యానా
75.25%
అసోం
64.87%
చండీగఢ్
74.60%
తెలంగాణ
64.84%
రాజస్థాన్
74.22%
తమిళనాడు
64.66%
మధ్యప్రదేశ్
73.03%
ఉత్తరప్రదేశ్
63.97%
గుజరాత్
69.73%
3,01,609 క్రియాశీల కేసులు ఉన్నాయి, అవన్నీ ఆసుపత్రులలో, కోవిడ్ సంరక్షణ కేంద్రాలలో లేదా ఇంట్లోనే ఐసొలేషన్ అయి వైద్య పర్యవేక్షణలో ఉన్నాయి. క్రియాశీల కేసుల కంటే 2,51,861 ఎక్కువ కోలుకున్న కేసులు ఉన్నాయి. క్లిష్టమైన కేసుల క్లినికల్ నిర్వహణపై మెరుగైన చర్యలతో అధిక దృష్టి పెట్టడంతో భారతదేశంలో మరణాల రేటు కూడా 2.64% కి దిగిపోయింది. ఎయిమ్స్ ఢిల్లీ కోవిడ్-19 నేషనల్ టెలికాన్సల్టేషన్ సెంటర్ ద్వారా డెడికేటెడ్ కోవిడ్ హాస్పిటల్స్ (DCH) ను కొనసాగిస్తోంది. 30 రాష్ట్రాలలో మరణాల రేటు జాతీయ సగటు కంటే తక్కువగా ఉంది.
రాష్ట్రం/యు.టి
మరణాల రేటు
రాష్ట్రం/యు.టి
మరణాల రేటు
మణిపూర్
0%
ఝార్ఖండ్
0.8%
నాగాలాండ్
0%
బీహార్
0.86%
దాద్రా-నగరహవేలీ దామన్ డయ్యు
0%
హిమాచల్ ప్రదేశ్
0.91%
మిజోరాం
0%
తెలంగాణ
1.03%
అండమాన్ నికోబర్ దీవులు
0%
ఆంధ్రప్రదేశ్
1.12%
సిక్కిం
0%
పుదుచ్చేరి
1.27%
లడఖ్ (యు.టి)
0.09%
ఉత్తరాఖండ్
1.33%
త్రిపుర
0.1%
తమిళనాడు
1.42%
అసోం
0.22%
హర్యానా
1.42%
కేరళ
0.39%
చండీగఢ్
1.43%
చత్తిస్గఢ్
0.47%
జమ్మూ కాశ్మీర్ (యు.టి)
1.7%
ఒడిశా
0.49%
కర్ణాటక
1.76%
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
0.56%
రాజస్థాన్
2.09%
గోవా
0.57%
పంజాబ్
2.54%
మేఘాలయ
0.65%
ఉత్తరప్రదేశ్
2.56%
గత 24 గంటల్లో 2,19,103 నమూనాలను పరీక్షించారు. పరీక్షించిన నమూనాల సంచిత సంఖ్య 1,18,06,256. మిలియన్ మందికి గాను జరిగే పరీక్షల సంఖ్య నిరంతరం పెరుగుతున్నాయి. ఆ సంఖ్య నేడు 8555.25 గా ఉంది.
దేశంలోని టెస్టింగ్ ల్యాబ్ నెట్‌వర్క్ 1200 ల్యాబ్‌లతో మరింత బలోపేతం చేశారు; ప్రభుత్వ రంగంలో 852 ల్యాబ్‌లు, ప్రైవేట్ గా 348 ల్యాబ్‌లు. వీటితొ పాటు:
• రియల్ టైమ్ ఆర్ టి పిసిఆర్ ఆధారిత పరీక్ష ప్రయోగశాలలు: 626 (ప్రభుత్వం: 389 + ప్రైవేట్: 237)
• ట్రూనాట్ ఆధారిత పరీక్షా ప్రయోగశాలలు: 474 (ప్రభుత్వం: 428 + ప్రైవేట్: 46)
• CBNAAT ఆధారిత పరీక్షా ప్రయోగశాలలు: 100 (ప్రభుత్వం: 35 + ప్రైవేట్: 65)
కోవిడ్-19 సంబంధిత సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు, సలహాదారులపై అన్ని ప్రామాణికమైన మరియు నవీకరించిన సమాచారం కోసం దయచేసి క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి: https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @ MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
India has more than 5.5 lakh Recovered Cases, exceed Active Cases by more than 2.5 lakhs
19 States have a higher Recovery Rate than the National average of 63.02%
30 States have a lower Fatality Rate then the National average of 2.64%
Testing Per Million is more than 8555
13 JUL 2020 5:35PM by PIB Delhi
The series of pro-active, pre-emptive and coordinated steps taken by the Centre and the State governments for containment and prevention of COVID-19 has contributed to a gradual surge in COVID-19 recovery. Aggressive testing coupled with timely diagnosis has led to identifying COVID affected patients before they progress into an advanced stage of the disease; effective implementation of containment zones, surveillance activities ensured that the rate of infection stays under control. The norms and standards for care of Home Isolation along with use of oxymeters have helped to keep a check on the asymptomatic or mildly symptomatic patients without burdening the hospital infrastructure. Such graded policy and holistic approach has led to the recovery of 18,850 people in the last 24 hours, taking the total cumulative number of recovered cases among COVID-19 patients to 5,53,470.
The recovery rate has further improved to 63.02% today. 19 States have a recovery rate higher than the national average. These are:
State/UT
Recovery Rate
State/UT
Recovery Rate
Ladakh (UT)
85.45%
Tripura
69.18%
Delhi
79.98%
Bihar
69.09%
Uttarakhand
78.77%
Punjab
68.94%
Chhattisgarh
77.68%
Odisha
66.69%
Himachal Pradesh
76.59%
Mizoram
64.94%
Haryana
75.25%
Assam
64.87%
Chandigarh
74.60%
Telangana
64.84%
Rajasthan
74.22%
Tamil Nadu
64.66%
Madhya Pradesh
73.03%
Uttar Pradesh
63.97%
Gujarat
69.73%
There are 3,01,609 active cases and they are all under medical supervision either in hospitals, COVID care centres or in home isolation. There are 2,51,861 more recovered cases than active cases. India’s fatality rate has also dropped to 2.64% owing to the enhanced stress on clinical management of critical cases. AIIMS Delhi continues to handhold the Dedicated COVID Hospitals (DCH) through the COVID-19 National Teleconsultation Centre. 30 States have a fatality rate lower than the national average. These are:
State/UT
Fatality Rate
State/UT
Fatality Rate
Manipur
0%
Jharkhand
0.8%
Nagaland
0%
Bihar
0.86%
Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu
0%
Himachal Pradesh
0.91%
Mizoram
0%
Telangana
1.03%
A&N Islands
0%
Andhra Pradesh
1.12%
Sikkim
0%
Puducherry
1.27%
Ladakh (UT)
0.09%
Uttarakhand
1.33%
Tripura
0.1%
Tamil Nadu
1.42%
Assam
0.22%
Haryana
1.42%
Kerala
0.39%
Chandigarh
1.43%
Chhattisgarh
0.47%
J&K (UT)
1.7%
Odisha
0.49%
Karnataka
1.76%
Arunachal Pradesh
0.56%
Rajasthan
2.09%
Goa
0.57%
Punjab
2.54%
Meghalaya
0.65%
Uttar Pradesh
2.56%
During the last 24 hours, 2,19,103 samples were tested. The cumulative number of samples tested, as of now is 1,18,06,256. The testing per million is continuously growing. It is 8555.25 today.
The testing lab network in the country is further strengthened with 1200 labs in the country; 852 labs in the government sector and 348 private labs. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 626 (Govt: 389 + Private: 237)
TrueNat based testing labs: 474 (Govt: 428 + Private: 46)
CBNAAT based testing labs: 100 (Govt: 35 + Private: 65)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.