PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
13 JUL 2020 6:35PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
India has more than 5.5 lakh Recovered Cases; 19 States have a higher Recovery Rate than the National average of 63.02%; 30 States have a lower Fatality Rate then the National average of 2.64%
The series of pro-active, pre-emptive and coordinated steps taken by the Centre and the State governments for containment and prevention of COVID-19 has contributed to a gradual surge in COVID-19 recovery. There has been recovery of 18,850 people in the last 24 hours, taking the total cumulative number of recovered cases among COVID-19 patients to 5,53,470. The recovery rate has further improved to 63.02% today. 19 States have a recovery rate higher than the national average. There are 3,01,609 active cases and they are all under medical supervision either in hospitals, COVID care centres or in home isolation. There are 2,51,861 more recovered cases than active cases. India’s fatality rate has also dropped to 2.64% owing to the enhanced stress on clinical management of critical cases. 30 States have a fatality rate lower than the national average. During the last 24 hours, 2,19,103 samples were tested. The cumulative number of samples tested, as of now is 1,18,06,256. The testing per million is continuously growing. It is 8555.25 today.
For details:
PM interacts with Google CEO Sundar Pichai; Google CEO appreciates PM’s leadership in the battle against the pandemic in India
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with Google CEO Shri Sundar Pichai via video conferencing earlier today. Shri Pichai briefed the Prime Minister about the efforts undertaken by Google to help spread awareness and provide reliable information about COVID-19. He said that the strong step of Lockdown initiated by the Prime Minister set up a very strong foundation of India’s battle against the pandemic. Prime Minister appreciated the proactive role played by Google in battling misinformation and conveying information about necessary precautions. He also talked about further leveraging technology in providing healthcare services. Prime Minister was briefed about Google’s plan to launch a large investment fund and develop strategic partnerships in India. Prime Minister remarked that India is amongst the most open economies in the world.
For details:
Department of Pharmaceuticals is finalizing guidelines for selecting locations of three bulk drug parks and four medical devices parks: Shri Gowda
Union Minister of Chemicals & Fertilisers Shri DV Sadananda Gowda has said that Department of Pharmaceuticals is finalizing guidelines which will form basis for objectively selecting locations of upcoming three bulk drugs parks and four medical devices parks in the country. The scheme for promotion of bulk drug park is expected to result in incremental production of bulk drugs worth about Rs 46,400 crore, while scheme for promotion of medical device park will lead to incremental production of medical devices worth about Rs 68,437 crore. These schemes will also result in significant generation of jobs.
For details:
Finance Commission holds meeting with the Ministry of Health and Family Welfare
The 15th Finance Commission today held a meeting with the Union Minister for Health and Family Welfare, Dr. Harsh Vardhan and senior officials of Health Ministry on the specific issues of Revising the State Specific proposals of the Mnistry in light of the COVID-19 experience; Exploring the possibility of back loading in the light of fiscal strain; and Consideration of the suggestions of the High Level Group of the XVFC on health by the Ministry. Initiating the meeting the Chairman, XVFC, Shri N. K. Singh announced that looking at the peculiar state of the pandemic, the Commission has decided to have a separate Chapter on Health in its final Report. The Ministry in a detailed presentation to the Commission highlighted the National Health Policy (NHP) 2017 targets which include: Increase public health expenditure to 2.5% of GDP, in a progressive manner, by 2025; Primary Health Expenditure to be 2/3rd of the total health expenditure; and Increase State sector health spending to more than 8% of their budget by 2020.
For details:
NITI Aayog presents India’s second Voluntary National Review at UN’s High-Level Political Forum,
NITI Aayog presented India’s second Voluntary National Review (VNR) at the United Nations High-level Political Forum (HLPF) on Sustainable Development, 2020. The HLPF is the foremost international platform for follow-up and review of progress on the 17 Sustainable Development Goals (SDGs). Dr Rajiv Kumar, Vice Chairman, NITI Aayog, presented the VNR. In his opening remarks, Dr Rajiv Kumar expressed his solidarity with all the countries which were grappling with challenges brought about by the pandemic, while highlighting the key features of India’s response to the pandemic under the Aatam Nirbhar Bharat campaign. In his statement the Vice Chairman said, “We should all obliterate all divisions and distinctions amongst us and come together to try and convert the prevailing situation into an opportunity for accelerating our progress towards achieving the SDG targets’’.
For details:
Commerce and Industry Minister addresses 184th AGM of Bombay Chamber of Commerce Industry
Covid-19 has changed the world but Indian people, businesses and industries did not succumb to the crisis, and stood out with a unique trait of resilience and constantly evolving the new ways to deal with the situation and turning the crisis into opportunity, said Union Minister for Commerce and Industry & Railways, Piyush Goyal in New Delhi today. He added that before Covid and After Covid worlds will be different and we are preparing moving for the better post-covid world .
For details:
Indian Railways on MISSION MODE of becoming a "Green Railway" ( Net Zero Carbon Emission) by 2030; 365 km major connectivity work has been commissioned even during COVID period
Ministry of Railways, with a goal of transforming Indian Railways into Green Railways by 2030 has taken a number of major initiatives towards mitigation of global warming and combating climate change. Railway Electrification, improving energy efficiency of locomotives & trains and fixed installations, green certification for installations/stations, fitting bio toilets in coaches and switching to renewable sources of energy are parts of its strategy of achieving net zero carbon emission. Indian Railways has completed electrification of more than 40,000 Route km (RKM) (63% of BG routes. 365 km major connectivity work has been commissioned during COVID period. Major connectivity commissioned during COVID period like Katni-Satna section (99 RKM) of Mumbai-Howrah via Allahabad route has been commissioned providing an alternate route to Howrah. Likewise, Pachore-Maksi (88 RKM) section on Indore - Guna-Bina route has also been commissioned providing an alternate route to Maksi-Bhopal-Bina.
For details:
3 Months Extension for Re import of Cut and Polished Diamonds
In view of COVID-19 pandemic situation, the Government has extended relief to gems and jewellery sector by relaxing the requirement of re-import of cut and polished diamonds, which have been sent abroad for certification and grading, by three months. This extension shall apply to all cut and polished diamonds that should have been re-imported between 1st Feb. 2020 to 31st July 2020 but which could not be brought back due to disruption on account of COVID-19 pandemic situation. The re-import in the extended period would be without payment of Basic Customs Duty (BCD) and IGST. This facility is available to exporters with average annual export turnover of Rs. 5 crore for the last three years.
For details
SER BHARAT SCOUTS & GUIDES PROVIDES FOOD AND RATION TO NEEDY PEOPLE IN & AROUND ITS STATIONS
South Eastern Railway (SER) Bharat Scouts & Guides played a crucial role in providing services to the needy community people during the lockdowns in the wake of COVID-19 pandemic. Ever since the lockdown was imposed, SER Bharat Scouts & Guides distributed 76,821 cooked and 3,16,084 dry ration packets comprising rice, pulses, spices, onions, potatoes, soya beans, garlic, edible oil etc. to the helpless and needy people in the vicinity of railway areas all over its jurisdiction. When people dared not to come outside their homes, the Rangers, Rovers and other young Scouts & Guides of SER assisted the downtrodden and poorer sections of the society. They also produced and distributed 25,876 face masks amongst the helpless and poor people to contain the spread of COVID-19.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Kerala: One more Covid death has been reported in the state, taking the death toll to 32; the deceased is a 71 year old male under treatment at Kottayam MC and his source of infection is yet to be known. One person under observation in Wayanad also died. His swab test report is awaited. Triple lockdown has come into force in the critical containment zones in the coastal areas from today till July 23. Fisheries Minister J. Mercykutty Amma said the government is considering to clamp lockdown in the entire coastal areas to contain the spread of the pandemic. Fisher folks would be permitted to venture into the sea for fishing. Meanwhile, as many as 2680 expatriates will arrive in Kochi in 13 flights under Vande Bharat mission. A total of 435 cases were reported yesterday of which 206 were infected through contact. 3,743 patients are still undergoing treatment.
• Tamil Nadu: Puducherry reports 50 new Covid-19 cases, tally rises to 1,468. Puducherry Health Minister seeks MLAs' involvement to test people in 'vulnerable' areas. TN’s Vellore district tally crosses 3000, officials step up fever surveillance; so far 3131 cases and 25 deaths have been reported in the district. 72 police personnel re-join duty in Chennai after recovering from Covid-19. 4244 new cases & 68 deaths reported yesterday in TN. Total cases: 1,38,470; Active cases: 46,969; Deaths: 1966; Active cases in Chennai: 17,469.
• Karnataka: CM today conducted video conference with all DCs, CEOs and SPs on containing of Covid. In the meeting most of DCs expressed opinion to impose lockdown in the districts to control corona. Already Dharwad and Dakshin Kannada districts DCs announced one week lockdown starting from July 15. State government is planning more Covid Care Centers in hotels and apartment complexes. BBMP has decided to double down its efforts at contract tracing and enforcing home quarantine norms. 2627 new cases & 71 deaths reported yesterday; 1525 cases in Bangalore city. Total positive cases: 38,843; Active cases: 22,746; Deaths: 684.
• Andhra Pradesh: State health and medical department has asked concerned district authorities to test corona suspects by using rapid antigen kits. Each district has been provided with 20K rapid antigen test kits. Following the death of a senior video journalist working in a Telugu news channel in Tirupati on Sunday due to Covid, the district I&PR department organised Covid testing to scribes today. With the rise in number of coronavirus cases traders in Gollapudi (Vijayawada) wholesale market, voluntarily implementing lockdown for a week from today. 1933 new cases and 19 deaths reported yesterday. Total cases: 29,168; Active cases: 13,428; Deaths: 328.
• Telangana: Analysis of the clinical trials registry at ICMR’s National Institute of Medical Statistics reveals more number of clinical trials of Covid-19 drug in progress by AYUSH, leaving behind those in Allopathy in Telangana and Andhra Pradesh. Total cases reported till yesterday: 34,671; Active cases: 11,883; Deaths 356; Discharges: 22,482.
• Haryana: Haryana Chief Minister, while speaking during a webinar 'YuvaManthan with MukhyaMantri' - a professional talk on the theme of 'COVID-19 Challenges and Opportunities', has urged Youth of the state that they should not let the uncertainties arising due to COVID-19 Pandemic overpower their enthusiasm and the zeal in their lives. The Chief Minister said that in order to ensure that students studying in various institutions do not suffer academically during COVID-19, as many as 70 lakh students have been facilitated through online classes and distance education through television in the state.
• Maharashtra: 7,827 new patients have been identified as positive in Maharashtra in the past 24 hours. Total count of COVID19 patients in the state stands at 2,54,427. Out of this, a total 1,40,325 patients have been cured and discharged from the hospitals in the state till date. Total deaths in the state as on Sunday is 10,116 which is the highest compared to any other state. Total active cases are 91,457. Pune will be going into lockdown from midnight tonight till 23rd July. In Mumbai, 1,263 new patients have been identified taking the city’s overall number to 92,720. Doubling rate of Mumbai is now 50 days and recovery rate is 70% both higher than the state average.
• Gujarat: The state has recorded 879 new cases of Covid19 during the last 24 hours and the total active cases as on Sunday is 10,613. The total death toll in the state up to 2045. Also, 513 patients have been discharged after recovery during the last 24 hours. With this, the total patients recovered from the Covid19 have gone up to 29,162. Ahmedabad's successful Dhanvanatari Raths initiative is being widely appreciated. These Raths have successfully conducted over five lakhs OPD consultations in Ahmedabad so far.
• Rajasthan: The COVID-19 tally of the state has gone up to 24,370, with the reporting of 95 new positive cases. There are 514 deaths so far (as of today morning 10:30 AM). A total of 10,54,080 samples have been collected for testing. 18,123 people have recovered so far whereas 17,754 people have been discharged. Total number of recoveries in the state is 17,238.
• Madhya Pradesh: 431 new cases reported in Madhya Pradesh on Sunday. This takes the state tally to 17,632. While the number of active cases is 4,103, total recoveries till date are 12,876. Maximum cases were reported on Sunday from Bhopal (95) cases, followed by Indore (84 cases), Jabalpur (24 cases) and Barwani (20 cases). Hotspot Indore’s COVID-19 tally stands at 5260, while capital city Bhopal’s tally so far is 3502 cases.
• Chhattisgarh: 150 new positive cases have been identified on Sunday, which takes the state tally of COVID-19 to 4081. The number of active cases is 909. With the discharge after recovery of 83 patients on Sunday, the total recoveries stand at 3,153. Raipur reported 96 of the new cases.
• Goa: 85 new persons tested positive for COVID-19 on Sunday. It takes the state tally of corona virus infections to 2453. Also, 2 deaths have been reported on Saturday. The death toll in the state has gone up to 14. This apart, 59 patients have recovered on the same day. This takes the count of recovered patients in Goa to 1487. As per the latest report, there are 952 active cases in the state.
• Arunachal Pradesh: Totally 31,520 samples collected for Covid-19 test in Arunachal Pradesh. The total number of COVID-19 positive cases stands at 219 in the state while results of 1657 samples are awaited. Police force deployed at various check points in Capital Complex of Itanagar to curtail unnecessary movement on the streets.
• Assam: The CM of Assam, Shri Sarbananda Sonowal announced three new schemes amounting to Rs. 25 Crore to check erosion activities in Rohmoria, Dibrugarh today.
• Manipur: State Bank of India's Regional Office at Imphal donated 350 PPE & 3 Ventilators to the CM at the CM's office in Manipur today.
• Nagaland: Kohima district administration demarcates some areas under upper AG colony as sealed zones following the detection of a COVID 19 positive person.
• Mizoram: Mizoram Board of School Education to announce HSSLC and HSLC (Compartmental) results tomorrow.
• Sikkim: District wise tabulation of Covid-19 positive cases in Sikkim are as follows: East district - 88; West District - 22; South district 42; North District - 2 ; Total number of positive cases in the State stands at 153 .

PIB Headquarters
కోవిడ్‌-19పై పీఐబీ రోజువారీ సమాచార పత్రం
13 JUL 2020 6:35PM by PIB Hyderabad
(కోవిడ్-19కు సంబంధించి గత 24గంటల్లో జారీచేసిన పత్రికా ప్రకటనలుసహా
పీఐబీ వాస్త‌వాలను త‌నిఖీచేసిన అంశాలు ఇందులో ల‌భ్య‌మ‌వుతాయి)
• కోవిడ్‌-19 నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 5.5 లక్షలకుపైగానే; చికిత్స పొందేవారికన్నా వ్యాధి నయమైనవారి సంఖ్య 2.5 లక్షలకుపైగా అధికం.
• కోలుకునేవారి జాతీయ సగటు 63.02 శాతం కాగా, 19 రాష్ట్రాల్లో ఇంతకన్నా అధికంగా నమోదు.
• కోవిడ్‌-19 మరణాల్లో జాతీయ సగటు 2.64 శాతంకాగా, 30 రాష్ట్రాల్లో మరింత తక్కువ నమోదు.
• రోగ నిర్ధారణ నమూనాల పరీక్ష జాతీయ సగటు ప్రతి 10 లక్షలమందికి 8555గా నమోదు.
• గూగుల్‌ సీఈవో సుందర్‌ పిచాయ్‌తో ప్రధానమంత్రి సంభాషణ; కోవిడ్‌ మహమ్మారిపై భారత్‌ పోరాటంలో ప్రధాని నాయకత్వంపై గూగుల్‌ సీఈవో ప్రశంసలు.
• దేశంలో మూడు బల్క్‌ డ్రగ్‌ పార్కులు, నాలుగు వైద్య పరికరాల పార్కుల ఏర్పాటుకు స్థల ఎంపికపై మార్గదర్శకాలు ఖరారు చేస్తున్న ఔషధ శాఖ.
కోవిడ్‌-19పై కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ సమాచారం: కోలుకునేవారి సంఖ్య 5.5 లక్షలకుపైగా; జాతీయ సగటు 63.02 శాతం..19 రాష్ట్రాల్లో మరింత అధికం; మరణాల్లో జాతీయ సగటు 2.64 శాతం.. 30 రాష్ట్రాల్లో మరింత తక్కువ
దేశ‌వ్యాప్తంగా కోవిడ్‌-19 నిరోధం, నియంత్రణ దిశగా కేంద్ర రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల సమన్వయంతో చురుకైన, ముందస్తు చర్యలు తీసుకోవడంవల్ల మహమ్మారి నుంచి కోలుకునేవారి సంఖ్య క్రమంగా పెరుగుతోంది. ఈ మేరకు గడచిన 24 గంటల్లో 18,850 మంది కోలుకోగా ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ వ్యాధి న‌య‌మైన‌వారి సంఖ్య 5,53,470కి పెరిగింది. దీనికి అనుగుణంగా కోలుకున్నవారి జాతీయ సగటు 63.02 శాతానికి పెరిగింది. మరోవైపు 19 రాష్ట్రాల్లో జాతీయ సగటుకన్నా అధికంగా నమోదవడం విశేషం. దేశంలోని వివిధ కోవిడ్‌ ప్రత్యేక ఆస్పత్రులు, సంరక్షణ కేంద్రాలుసహా ఏకాంత గృహవాసంలో 3,01,609 మంది చురుకైన వైద్య పర్యవేక్షణలో ఉన్నారు. ఇక చికిత్సలో ఉన్నవారికన్నా కోలుకున్నవారి సంఖ్య 2,51,861 మేర అధికంగా న‌మోదైంది. భారత్‌లో మరణాల శాతం కూడా గణనీయంగా తగ్గి 2.64 శాతానికి దిగిరాగా, 30 రాష్ట్రాల్లో జాతీయ సగటుకన్నా తక్కువగా నమోదవడం గమనార్హం. ఇక గ‌త 24 గంటల్లో 2,19,103 ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించ‌గా, ఇప్ప‌టిదాకా ప‌రీక్షించిన మొత్తం నమూనాల సంఖ్య 1,18,06,256కు పెరిగింది. దీంతో ఇవాళ్టికి ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో 8555.25 మందికి పరీక్షలు నిర్వ‌హించిన‌ట్ల‌యింది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1638379
గూగుల్ సీఈఓ సుందర్ పిచాయ్‌తో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి సంభాష‌ణ‌; మహమ్మారిపై భారత్‌ పోరాటంలో ప్రధాని నాయకత్వంపై గూగుల్‌ సీఈవో ప్రశంసలు
ప్రధాన‌మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇవాళ గూగుల్ ముఖ్య కార్య‌నిర్వ‌హ‌ణాధికారి (CEO) శ్రీ సుందర్ పిచాయ్‌తో దృశ్య‌-శ్ర‌వ‌ణ మాధ్య‌మంద్వారా సంభాషించారు. కోవిడ్‌-19పై ప్ర‌జ‌ల్లో అవ‌గాహ‌న క‌ల్ప‌న‌కు, విశ్వ‌సనీయ స‌మాచార ప్ర‌దానానికి గూగుల్ చేసిన కృషి గురించి ఈ సంద‌ర్భంగా ప్రధానమంత్రికి శ్రీ పిచాయ్ వివరించారు. మ‌హ‌మ్మారిపై భార‌త పోరాటానికి ప్రధానమంత్రి అమ‌లు చేసిన దిగ్బంధం బలమైన పునాది వేసింద‌ని ఆయన అన్నారు. కాగా, తప్పుదోవ ప‌ట్టించే సమాచారంపై యుద్ధంలోనూ, అవసరమైన జాగ్రత్తలపై స‌మాచారం అందించ‌డంలోనూ గూగుల్ చురుకైన పాత్ర పోషించింద‌ని ప్రధానమంత్రి ప్రశంసించారు. ఆరోగ్య సేవల ప్ర‌దానం దిశ‌గా సాంకేతిక పరిజ్ఞాన వినియోగాన్ని మరింత పెంచడంపైనా ఆయన మాట్లాడారు. కాగా, భారతదేశంలో ఒక భారీ పెట్టుబడుల నిధి ప్రారంభంతోపాటు వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాల నిర్మాణంపై గూగుల్‌ ప్రణాళికల గురించి ప్రధానమంత్రికి శ్రీ పిచాయ్‌ వివరించారు. ఈ సందర్భంగా ప్రధాని స్పందిస్తూ- ప్రపంచంలోని అత్యంత పారదర్శక విపణులలో భారత్‌ కూడా ఒకటని పేర్కొన్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1638345
దేశంలో మూడు బల్క్‌ డ్రగ్‌ పార్కులు, నాలుగు వైద్య పరికరాల పార్కుల ఏర్పాటుకు స్థల ఎంపికపై మార్గదర్శకాలు ఖరారు చేస్తున్న ఔషధ శాఖ: శ్రీ గౌడ
దేశంలో 3 బల్క్ డ్రగ్స్ పార్కులు 4 వైద్య ప‌రిక‌రాల పార్కుల ఏర్పాటు కోసం నిష్పాక్షిక‌ స్థ‌ల ఎంపిక ప్రాతిప‌దిక‌గా త‌మ శాఖ ప‌రిధిలోని ఔష‌ధ విభాగం మార్గదర్శకాలను ఖ‌రారు చేస్తున్న‌ద‌ని కేంద్ర రసాయనాలు-ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ డి.వి.సదానంద గౌడ తెలిపారు. బల్క్ డ్రగ్ పార్కుల‌ను ప్రోత్సహించే పథకం వల్ల రూ.46,400 కోట్ల విలువైన బల్క్ ఔషధాల ఉత్పత్తి పెరుగుతుందన్నారు. అలాగే వైద్య ప‌రిక‌రాల పార్కుల‌కు ప్రోత్సాహంతో సుమారు రూ.68,437 కోట్ల విలువైన వైద్య పరికరాల ఉత్పత్తికి వీలు క‌లుగుతుంద‌ని చెప్పారు. అంతేకాకుండా ఈ పథకాల అమ‌లుతో గ‌ణ‌నీయ సంఖ్య‌లో ఉద్యోగ సృష్టి జ‌రుగుతుంద‌ని పేర్కొన్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1638402
కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమశాఖతో ఆర్థిక సంఘం సమావేశం
కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమశాఖ మంత్రి డాక్టర్‌ హర్షవర్ధన్‌తోపాటు ఆ శాఖ సీనియర్‌ అధికారులతో 15వ ఆర్థిక సంఘం ఇవాళ సమావేశమైంది. కోవిడ్‌-19 అనుభవాల నేపథ్యంలో రాష్ట్రాలకు ప్రత్యేకమైన ఆరోగ్య ప్రతిపాదనల సవరణపై నిర్దిష్ట అంశాల గురించి చర్చించడానికి ఈ సమావేశం ఏర్పాటైంది. ఆర్థిక ఒత్తిళ్లు ఎదురైన నేపథ్యంలో మద్దతునివ్వడానికిగల అవకాశాల అన్వేషణ, ఆరోగ్యంపై 15వ ఆర్థిక సంఘంలోని ఉన్నతస్థాయి కమిటీ సిఫారసులపై మంత్రిత్వశాఖ పరిశీలన కూడా ఈ సమావేశంలోని అంతరార్థం. దేశంలో మ‌హ‌మ్మారి విచిత్ర ప‌రిస్థితుల‌ను సృష్టించిన నేప‌థ్యంలో ఆరోగ్యం రంగంపై త‌మ తుది నివేదిక‌లో ఒక అధ్యాయం చేర్చాల‌ని నిర్ణ‌యించిన‌ట్లు స‌మావేశాన్ని ప్రారంభిస్తూ క‌మిష‌న్ చైర్మ‌న్ శ్రీ ఎన్.కె.సింగ్ చెప్పారు. ఈ సంద‌ర్భంగా జాతీయ ఆరోగ్య విధానం-2017ల‌క్ష్యాల‌పై ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ వివ‌ర‌ణాత్మ‌కంగా విశ‌దీక‌రించింది. ఆ మేర‌కు 2025నాటికి ప్రజారోగ్య వ్యయాన్ని ప్ర‌గ‌తిశీలంగా స్థూల దేశీయోత్ప‌త్తి (GDP) 2.5 శాతానికి పెంచ‌డం, మొత్తం ఆరోగ్య వ్య‌యంలో ప్రాథ‌మిక ఆరోగ్య వ్యయాన్ని 2/3 వంతుకు పెంచ‌డం, 2020 నాటికి ఆయా రాష్ట్రాల‌ ఆరోగ్య వ్యయాన్ని వాటి బడ్జెట్‌లో 8 శాతంక‌న్నా ఎక్కువకు పెంచ‌డం వంటివి ఈ ల‌క్ష్యాల్లో భాగంగా ఉన్నాయి.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1638420
ఐక్యరాజ్యసమితి ఉన్నత రాజకీయ వేదికపై భారత రెండో స్వచ్ఛంద జాతీయ సమీక్షను సమర్పించిన నీతి ఆయోగ్‌
ఐక్యరాజ్యసమితి ఉన్నతస్థాయి రాజ‌కీయ వేదిక (HLPF)పై భార‌త్‌కు సంబంధించి సుస్థిర ప్ర‌గ‌తి-2020పై రెండో స్వ‌చ్ఛంద జాతీయ సమీక్ష (VNR)ను నీతి ఆయోగ్ సమర్పించింది. కాగా, ఐక్య‌రాజ్య స‌మితి నిర్దేశిత 17 సుస్థిర ప్ర‌గ‌తి లక్ష్యా (SDG)సాధన కృషిపై ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణ‌, ముందంజ‌పై స‌మీక్షకు ఈ ప్ర‌పంచ స్థాయి అత్యున్న‌త వేదిక ఏర్పాటైంది. ఈ నేప‌థ్యంలో నీతి ఆయోగ్ ఉపాధ్యక్షుడు డాక్టర్ రాజీవ్ కుమార్ స్వ‌చ్ఛంద స‌మీక్ష నివేదిక‌ను స‌మ‌ర్పించారు. ఈ సంద‌ర్భంగా ఆయ‌న మాట్లాడుతూ- కోవిడ్ వైరస్ సవాళ్లపై పోరాడుతున్న దేశాలన్నిటికీ సంఘీభావం ప్రకటించారు. అదే స‌మ‌యంలో మహమ్మారి స‌వాలుకు ప్ర‌తిస్పంద‌న‌గా *స్వ‌యం స‌మృద్ధ భార‌తం* పేరిట చేప‌ట్టిన కార్య‌క్ర‌మంలోని కీల‌కాంశాల‌ను ప్ర‌ధానంగా ప్ర‌స్తావించారు. ఈ మేర‌కు ప్ర‌స్తుత‌ పరిస్థితుల్లో మనం అన్నిర‌కాల హెచ్చుత‌గ్గుల‌పై భిన్నాభిప్రాయాల‌కు స్వ‌స్తి చెప్పాలి. అలాగే సుస్థిర అభివృద్థి లక్ష్యాల సాధన దిశగా పురోగ‌మ‌నాన్ని వేగిర‌ప‌ర‌చేందుకు మనమంతా ఈ సంక్షోభాన్ని ఓ అవకాశంగా మల‌చుకుని, సమైక్యంగా కృషిచేయాలిఅని త‌న ప్ర‌క‌ట‌న‌లో స్ప‌ష్టం చేశారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1638329
బాంబే చాంబర్‌ ఆఫ్‌ కామర్స్‌ 184వ వార్షిక సర్వసభ్య సమావేశాన్ని ఉద్దేశించి వాణిజ్య-పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి ప్రసంగం
“కోవిడ్‌-19 ప్రపంచాన్ని కుదిపేసినప్పటికీ, భారతదేశ ప్రజలు, వ్యాపారాలు, పరిశ్రమలు ఈ సంక్షోభానికి లొంగలేదు సరికదా... విశిష్ట పంథాలో ఎదురొడ్డి నిలవడమేగాక పరిస్థితిని చక్కదిద్దుకోవడంలో నిరంతరం సరికొత్త మార్గాలను అన్వేషిస్తూ అపాయాన్ని అవకాశంగా మార్చుకున్నాయి” అని కేంద్ర వాణిజ్య-పరిశ్రమల, రైల్వే శాఖల మంత్రి శ్రీ పీయూష్‌ గోయల్‌ ఇవాళ న్యూఢిల్లీలో అన్నారు. కోవిడ్‌కు ముందు-తర్వాత ప్రపంచాలు భిన్నమైనవని, ఈ నేపథ్యంలో కోవిడ్‌ అనంతర మెరుగైన ప్రపంచంవైపు పయనానికి మనం సిద్ధమయ్యామని పేర్కొన్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1638355
2030 నాటికి ‘హ‌రిత రైల్వే’గా పరివర్తనకు ఉద్యమ తరహా కృషి; (శూన్య క‌ర్బ‌న ఉద్గారాలు లక్ష్యం) కోవిడ్‌ పరిస్థితుల్లోనూ 365 కి.మీ.మేర ప్రధాన సంధాన మార్గాల పూర్తి... ప్రారంభం
భారత రైల్వేలను 2030 నాటికి ‘హరిత రైల్వే’గా రూపొందించే లక్ష్యంతో రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ ఉద్యమతరహాలో కృషి చేస్తోంది. ఇందులో భాగంగా భూతాపం త‌గ్గింపు, వాతావ‌ర‌ణ మార్పుల‌ను ఎదుర్కొనే దిశగా అనేక కీలక చర్యలు చేపట్టింది. ఆ మేరకు రైల్వేల విద్యుదీక‌ర‌ణ‌, ఇంజిన్లు-రైళ్లు, స్థిర అమరికల ఇంధ‌న సామర్థ్యం పెంపు, రైల్వే స్టేష‌న్లు/ ఇన్‌స్ట‌లేష‌న్ల‌కు హరిత ధ్రువీకరణ, కోచ్‌ల‌కు బ‌యోటాయిలెట్ల బిగింపు, పున‌రుత్పాద‌క ఇంధ‌న వ‌న‌రుల‌వైపు పరివర్తన వంటివి కర్బన ఉద్గారాల‌ను శూన్యస్థాయికి తెచ్చే దిశగా రైల్వేలు చేప‌ట్టిన వ్యూహంలో భాగంగా ఉన్నాయి. భార‌త‌ రైల్వేశాఖ ఇప్ప‌టిదాకా 40,000 రూట్ కిలోమీట‌ర్ల (RKM) మేర విద్యుదీక‌ర‌ణ‌ను పూర్తి చేసింది (ఇందులో 63 శాతం బ్రాడ్ గేజ్ మార్గాలు). అలాగే కోవిడ్ స‌మ‌యంలో 365 కిలోమీట‌ర్ల మేర ప్ర‌ధాన అనుసంధాన ప‌నుల‌ను పూర్తిచేసి, ప్రారంభించింది. ఇందులో ముఖ్యంగా హౌరాకు ప్ర‌త్యామ్నాయ మార్గం ఏర్ప‌ర‌చేందుకు అల‌హాబాద్ మీదుగా వెళ్లే ముంబై-హౌరా మార్గంలోని క‌ట్ని-స‌త్నా సెక్ష‌న్ (99 రూట్ కిలోమీట‌ర్లు) మార్గాన్ని సంధానించింది. అలాగే మాక్సి-భోపాల్- బినా కు ప్ర‌త్యామ్నాయంగా ఇండోర్‌-గుణ‌-బినా మార్గంలోని ప‌చోరె-మాక్సి మార్గాన్ని (88 రూట్ కిలోమీట‌ర్లు) పూర్తిచేసి, ప్రారంభించారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1638313
కట్-పాలిష్డ్‌ వజ్రాలను తిరిగి దిగుమ‌తి చేసుకునే గ‌డువు 3 నెలలు పొడిగింపు
కోవిడ్‌-19 మహమ్మారి పరిస్థితుల దృష్ట్యా కేంద్ర ప్రభుత్వం ఇవాళ రత్నాలు, ఆభరణాల రంగానికి భారీ ఉపశమనం కలిగించే నిర్ణ‌యం తీసు‌కుంది. ఈ మేర‌కు ధ్రువీక‌ర‌ణ-గ్రేడింగ్ కోసం విదేశాలకు పంపిన కట్-పాలిష్ వజ్రాలను తిరిగి దిగుమతి చేసుకొనే గ‌డువును మ‌రో మూడు నెలలు పొడిగించింది. కట్-పాలిష్ వజ్రాల దిగుమ‌తులు 2020 ఫిబ్రవరి 1 - జూలై 31 పూర్తి కావాల్సిన‌ప్ప‌టికీ కోవిడ్‌-19 మహమ్మారి అంతరాయం వ‌ల్ల సాధ్యం కాలేదు. ఈ నేప‌థ్యంలో ప్ర‌స్తుతం పొడిగించిన వ్య‌వ‌ధిలోగా మౌలిక కస్టమ్స్ సుంకం (BCD)తోపాటు స‌మీకృత వ‌స్తుసేవ‌ల ప‌న్ను (IGST) చెల్లించకుండానే తిరిగి దిగుమ‌తి చేసుకోవ‌చ్చు. అయితే, గ‌డ‌చిన మూడేళ్లుగా సగటు వార్షిక ఎగుమతి వ్యాపార ప‌రిమాణం రూ.5 కోట్లదాకాగ‌ల వ్యాపారుల‌కు ఈ స‌దుపాయం వ‌ర్తిస్తుంది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1638313
కోవిడ్ స‌మ‌యంలో పేద‌ల‌కు, అన్నార్తుల‌కు ఆహారం, వంట‌స‌ర‌కులు అందించిన ఆగ్నేయ రైల్వే భార‌త్ స్కౌట్స్ అండ్ గైడ్స్
కోవిడ్‌-19 మ‌హమ్మారి ప‌రిస్థితులు, దిగ్బంధం స‌మ‌యంలో పేద‌ల‌కు, అన్నార్తుల‌కు సేవ‌లందించ‌డంలో
ఆగ్నేయ‌ రైల్వే (SER) భారత్ స్కౌట్స్ అండ్ గైడ్స్ కీలకపాత్ర పోషించింది. ఆ మేర‌కు దిగ్బంధం విధించినప్పటి నుంచి త‌మ ప‌రిధిలోని వివిధ స్టేష‌న్లు, ప‌రిస‌ర ప్రాంతాల్లో 76,821 ఆహార ప్యాకెట్ల‌తోపాటు బియ్యం, పప్పుదినుసులు, మసాల దినుసులు, ఉల్లిపాయలు, బంగాళాదుంపలు, సోయా బీన్స్, వెల్లుల్లి, వంటనూనె త‌దిత‌రాలతో కూడిన 3,16,084 వంట‌స‌రుకుల ప్యాకెట్లను పంపిణీ చేసింది. ప్రజలు ఇళ్ల నుంచి వెలుపలకు రాలేని ప‌రిస్థితుల న‌డుమ ఆగ్నేయ రైల్వే స్కౌట్స్ అండ్ గైడ్స్‌కు చెందిన రేంజర్స్, రోవర్స్‌స‌హా యువ కార్య‌క‌ర్త‌లు సమాజంలోని అణగారిన-పేద వర్గాలకు సహాయం అందించారు. అలాగే కోవిడ్‌-19 వ్యాప్తి నిరోధం కోసం 25,876 ఫేస్ మాస్క్‌లను తయారుచేసి నిస్సహాయుల‌కు, పేద ప్రజలకు పంపిణీ చేశారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1638165
పీఐబీ క్షేత్రస్థాయి కార్యాలయాల నుంచి సమాచారం
• కేరళ: రాష్ట్రంలోని కోట్టయం వైద్యకళాశాల ఆస్పత్రిల 71 ఏళ్ల వ్యక్తి మరణించడంతో కేరళలో కోవిడ్‌ మరణాల సంఖ్య 32కి పెరిగింది. వయనాడ్‌లో మరో్ వ్యక్తి మరణించినప్పటికీ అతడి నమూనాల నివేదిక అందాల్సి ఉంది. ఇక కేరళ తీరప్రాంతాల్లోని నియంత్రణ జోన్లలో ఇవాళ్టినుంచి జూలై 23వరకూ ట్రిపుల్ లాక్డౌన్ అమల్లోకి వచ్చింది. మహమ్మారి వ్యాప్తి నిరోధం దిశగా తీరప్రాంతాలన్నిటీ దిగ్బంధం విధించే అవకాశాన్ని ప్రభుత్వం పరిశీలిస్తోందని మత్స్యశాఖ మంత్రి జె.మెర్సికుట్టి అమ్మ తెలిపారు. అయితే, మత్స్యకారులను సముద్రంలో చేపల వేటకు అనుమతిస్తారు. మరోవైపు వందే భారత్ మిషన్ కింద 13 విమానాల్లో 2680 మంది ప్రవాసులు కొచ్చి చేరుకోనున్నారు. రాష్ట్రంలో నిన్న 435 కేసులు నమోదవగా వాటిలో 206 పరిచయాలద్వారా సంక్రమించాయి. మరోవైపు 3,743 మంది ఇంకా చికిత్స పొందుతున్నారు.
• తమిళనాడు: కేంద్రపాలిత ప్రాంతం పుదుచ్చేరిలో 50 కొత్త కేసులు నమోదవడంతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 1,468కి పెరిగింది. వ్యాధి సంక్రమణ ముప్పుగల ప్రాంతాల్లోని ప్రజలు పరీక్షలు చేయించుకునేలా ఎమ్మెల్యేలు కృషిచేయాలని పుదుచ్చేరి ఆరోగ్యశాఖ మంత్రి కోరారు. ఇక తమిళనాడులోని వెల్లూర్ జిల్లాలో కేసుల సంఖ్య 3000 దాటడంతో అధికారులు జ్వరపీడితులపై నిఘా పెంచారు; జిల్లాలో ఇప్పటిదాకా 3131 కేసులు, 25 మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఇక చెన్నైలో కోవిడ్-19 నుంచి కోలుకున్న 72 మంది పోలీసు సిబ్బంది తిరిగి విధుల్లో చేరారు. రాష్ట్రంలో నిన్న 4244 కొత్త కేసులు, 68 మరణాలు నమోదయ్యాయి. మొత్తం కేసులు: 1,38,470; యాక్టివ్‌ కేసులు: 46,969; మరణాలు: 1966; చెన్నైలో చురుకైన కేసులు: 17,469గా ఉన్నాయి.
• కర్ణాటక: రాష్ట్రంలో కోవిడ్‌ నియంత్రణపై ముఖ్యమంత్రి ఇవాళ అన్ని జిల్లాల కలెక్టర్లు, సీఈవోలు, ఎస్పీలతో దృశ్య-శ్రవణ మాధ్యమంద్వారా సంభాషించారు. కరోనా వ్యాప్తి నియంత్రణ కోసం జిల్లాల్లో దిగ్బంధం విధించాలని సమావేశంలో చాలామంది కలెక్టర్లు అభిప్రాయపడ్డారు. కాగా, ధార్వాడ్, దక్షిణ కన్నడ జిల్లాల కలెక్టర్లు జూలై 15 నుంచి వారంపాటు దిగ్బంధం విధిస్తున్నట్లు ప్రకటించారు. ఇక హోటళ్లు, అపార్ట్‌మెంట్ల సముదాయాల్లో మరిన్ని కోవిడ్ రక్షణ కేంద్రాలను ఏర్పాటు చేయాలని రాష్ట్ర ప్రభుత్వం యోచిస్తోంది. ఇక పరియస్తుల అన్వేషణ, గృహ నిర్బంధ నిబంధనల అమలు కృషిని రెట్టింపు చేయాలని బీబీఎంపీ నిర్ణయించింది. కాగా రాష్ట్రంలో నిన్న 2627 కొత్త కేసులు, 71 మరణాలు నమోదవగా బెంగళూరు నగరంలో 1525 కేసులు నమోదయ్యాయి. మొత్తం కేసులు: 38,843; యాక్టివ్‌ కేసులు: 22,746; మరణాలు: 684గా ఉన్నాయి.
• ఆంధ్రప్రదేశ్: కరోనా పీడిత అనుమానితులను కనుగొనే దిశగా ర్యాపిడ్‌ యాంటిజెన్‌ కిట్లను ఉపయోగించాలని ఆంధ్రప్రదేశ్‌ ఆరోగ్య-వైద్యశాఖ సంబంధిత జిల్లా అధికారులను కోరింది. కాగా, ప్రతి జిల్లాకు ఇప్పటికే 20వేల ర్యాపిడ్ యాంటిజెన్ టెస్ట్ కిట్లు అందాయి. కోవిడ్ కారణంగా తిరుపతిలోని తెలుగు న్యూస్ ఛానెల్‌లో పనిచేస్తున్న సీనియర్ వీడియో జర్నలిస్ట్ ఆదివారం మరణించారు. దీంతో జిల్లా సమాచార-పౌరసంబంధాల విభాగం ఇవాళ విలేకరులకు కోవిడ్ నిర్ధారణ పరీక్షలు నిర్వహించింది. గొల్లపుడి (విజయవాడ) టోకు మార్కెట్లో కరోనావైరస్ సోకిన వ్యాపారుల సంఖ్య పెరగడంతో ఇవాళ్టినుంచి వారంపాటు స్వచ్ఛందంగా దిగ్బంధం అమలు చేస్తున్నారు. రాష్ట్రంలో నిన్న 1933 కొత్త కేసులు, 19 మరణాలు నమోదయ్యాయి. మొత్తం కేసులు: 29,168; యాక్టివ్‌ కేసులు: 13,428; మరణాలు: 328గా ఉన్నాయి.
• తెలంగాణ: కోవిడ్‌-19కు అల్లోపతి ఔషధం తయారీ దిశగా తెలంగాణ, ఆంధ్రప్రదేశ్‌లలోని ప్రయోగాలతో పోలిస్తే ఆయుష్‌ పరిధిలో ప్రయోగాలే ముందంజలో ఉన్నట్లు ఐసీఎంఆర్ పరిధిలోని నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ ఆఫ్‌ మెడికల్ స్టాటిస్టిక్స్‌ ప్రయోగ నమోదు విశ్లేషణలో స్పష్టమైంది. ఇక తెలంగాణలో నిన్నటిదాకా నమోదైన మొత్తం కేసులు: 34,671; యాక్టివ్‌ కేసులు: 11,883; మరణాలు 356; డిశ్చార్జి అయినవారు: 22,482 మంది.
• హర్యానా: యువతలో పరవళ్లు తొక్కే ఉత్సాహాన్ని కోవిడ్-19వల్ల తలెత్తిన అనిశ్చతి అధిగమించకుండా చూసుకోవాలని హర్యానా ముఖ్యమంత్రి సూచించారు. ఈ మేరకు “యువ మంథన్‌ విత్‌ ముఖ్యమంత్రి” పేరిట నిర్వహించిన వెబినార్‌లో “కోవిడ్‌-19 సవాళ్లు-అవకాశాలు”పై వృత్తిపరమైన చర్చాగోష్ఠిలో ఆయన వారితో ముచ్చటించారు. కోవిడ్‌-19 దిగ్బంధం సమయంలో వివిధ విద్యా సంస్థలలో చదివే విద్యార్థులు విద్యాపరంగా నష్టపోకుండా చూడటంలో భాగంగా రాష్ట్రంలో 70 లక్షల మంది విద్యార్థులకు ఆన్‌లైన్ తరగతులతోపాటు టీవీద్వారా దూరవిద్య సౌకర్యాలు కల్పించామని ముఖ్యమంత్రి చెప్పారు.
• మహారాష్ట్ర: రాష్ట్రంలో గత 24 గంటల్లో 7,827 కొత్త కేసులు నమోదు కావడంతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 2,54,427కు చేరింది. వీరిలో ఇప్పటివరకు 1,40,325 మంది కోలుకుని ఇళ్లకు వెళ్లారు. ఆదివారం నాటికి రాష్ట్రంలో మొత్తం మరణాలు 10,116 కాగా, ఇతర రాష్ట్రాలతో పోలిస్తే అత్యధికంగా ఉంది. ఇక రాష్ట్రంలో ప్రస్తుతం యాక్టివ్‌ కేసులు 91,457గా ఉన్నాయి. పుణెలో ఈ అర్ధరాత్రి నుంచి జూలై 23 వరకు దిగ్బంధం కొనసాగుతుంది. కాగా, ముంబైలో 1,263 కొత్త కేసులు నమోదవడంతో మొత్తం కేసులు 92,720కి చేరాయి. ముంబైలో కేసుల రెట్టింపు వ్యవధి ఇప్పుడు 50 రోజులు కాగా, కోలుకునేవారి రాష్ట్ర సగటు 70 శాతంకన్నా ఎక్కువగా ఉంది.
• గుజరాత్: రాష్ట్రంలో గత 24 గంటల్లో 879 కొత్త కేసులు నమోదవగా ఆదివారంనాటి మొత్త యాక్టివ్‌ కేసులు సంఖ్య 10,613గా ఉంది. ఇక గుజరాత్‌లో మరణాల సంఖ్య కూడా 2045కు పెరిగింది. గత 24 గంటల్లో 513 మంది కోలుకుని డిశ్చార్జ్ కావడంతో ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి సంఖ్య 29,162కు చేరింది. అహ్మదాబాద్‌ నగరంలో విజయవంతమైన ధన్వంతరి రథాల ప్రయోగానికి విస్తృత ప్రశంసలు లభిస్తున్నాయి. ఈ రథాలు ఇప్పటిదాకా అహ్మదాబాద్‌లో 5 లక్షలకుపైగా ఓపీడీ సంప్రదింపులు విజయవంతంగా నిర్వహించాయి.
• రాజస్థాన్: రాష్ట్రంలో 95 కొత్త కేసులు నమోదు కావడంతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 24,370కు పెరిగింది. ఇక ఇప్పటిదాకా (ఈ ఉదయం 10:30 వరకు) 514మంది మరణించగా రోగ నిర్ధారణ పరీక్షలకోసం 10,54,080 నమూనాలను సేకరించారు. రాష్ట్రంలో ఇప్పటివరకు 18,123 మంది కోలుకోగా 17,754 మంది డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. రాష్ట్రంలో మొత్తం రికవరీల సంఖ్య 17,238గా ఉంది.
• మధ్యప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో ఆదివారం 431 కొత్త కేసుల నమోదుతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 17,632కు చేరింది. ప్రస్తుతం యాక్టివ్‌ కేసుల సంఖ్య 4,103కాగా, కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 12,876గా ఉంది. భోపాల్‌లో గరిష్ఠంగా ఆదివారం 95 కేసులు నమోదయ్యాయి. ఇండోర్ (84), జబల్పూర్ (24), బార్వానీ(20) తర్వాతి స్థానాల్లో ఉన్నాయి. హాట్‌స్పాట్ ఇండోర్‌లో కోవిడ్‌-19 కేసుల సంఖ్య 5260గా ఉంది. రాజధాని నగరం భోపాల్‌లో ఇప్పటిదాకా నమోదైన కేసుల సంఖ్య 3502గా ఉంది.
• ఛత్తీస్‌గఢ్‌: రాష్ట్రంలో ఆదివారం 150 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. దీంతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 4081కి చేరింది. ఇక యాక్టివ్‌ కేసుల సంఖ్య 909 కాగా, ఆదివారం 83 మంది కోలుకోవడంతో ఇప్పటిదాకా కోలుకువారి సంఖ్య 3,153కు చేరింది. రాయ్‌పూర్‌లో 96 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
• గోవా: గోవాలో ఆదివారం 85 కొత్త కేసులు నమోదవగా మొత్తం కేసుల సంఖ్య 2453కు చేరింది. అలాగే శనివారం 2 మరణాలు సంభవించగా మొత్తం మృతుల సంఖ్య 14కు చేరింది. మరోవైపు 59 మంది ఒకేరోజు కోలుకోవడంతో మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1487కు పెరిగింది. తాజా సమాచారం ప్రకారం... రాష్ట్రంలో ప్రస్తుతం 952 యాక్టివ్‌ కేసులున్నాయి.
• అరుణాచల్ ప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో ఇప్పటిదాకా 31,520 నమూనాలను సేకరించారు. ప్రస్తుతం మొత్తం కేసుల సంఖ్య 219 కాగా, 1657 నమూనాల ఫలితాలు వెలువడాల్సి ఉంది. వీధుల్లో అనవసర జన సంచారం తగ్గించడానికి ఇటానగర్ క్యాపిటల్ కాంప్లెక్స్‌లోని వివిధ తనిఖీ కేంద్రాలవద్ద పోలీసు బలగాలను మోహరించారు.
• అసోం: రాష్ట్రంలోని దిబ్రూగఢ్‌, రోహ్‌మోరియాలలో నేల కోతను అరికట్టే పనులకు సంబంధించి రూ.25 కోట్లతో మూడు కొత్త పథకాలను అసోం ముఖ్యమంత్రి శ్రీ సర్వానంద సోనోవాల్ ఇవాళ ప్రకటించారు.
• మణిపూర్: ఇంఫాల్‌లోని స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ప్రాంతీయ కార్యాలయం మణిపూర్‌లోని సీఎంవోలో 350 పీపీఈ కిట్లతోపాటు 3 వెంటిలేటర్లను విరాళంగా ముఖ్యమంత్రికి అందజేసింది.
• నాగాలాండ్: కోహిమా జిల్లాలోని అప్పర్‌ ఏజీ కాలనీలో ఒకరికి కోవిడ్‌-19 నిర్ధారణ కావడంతో జిల్లా యంత్రాంగం ఆ కాలనీలోని కొన్ని ప్రాంతాలను నియంత్రణ జోన్లుగా ప్రకటించింది.
• మిజోరం: మిజోరం బోర్డ్ ఆఫ్ స్కూల్ ఎడ్యుకేషన్ రేపు HSSLC మరియు HSLC (కంపార్ట్‌మెంటల్‌) ఫలితాలను ప్రకటించనుంది.
• సిక్కిం: రాష్ట్రంలో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 153 కాగా, వివిధ జిల్లాలవారీగా: తూర్పు జిల్లా-88; పశ్చిమ జిల్లా-22; దక్షిణ జిల్లా 42; ఉత్తర జిల్లా- 2 వంతున నమోదయ్యాయి.