ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ - 19 ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋਣ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦਰ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਸੁਧਾਰ ਜਾਰੀ ; 61.53% ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚੀ
ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਕੇਸ ਲਗਭਗ 2 ਲੱਖ ਜ਼ਿਆਦਾ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 26 ਲੱਖ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸੈਂਪਲਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ
08 JUL 2020 4:48PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ-19 ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਸੈਂਪਲਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਵਾਧਾ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 2,62,679 ਸੈਂਪਲਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 53,000 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸੈਂਪਲਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲੈਬਾਂ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਜਾਂਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸੈਂਪਲਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ 1,04,73,771 ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ। ਇਸ ਕਰਕੇ, ਅੱਜ ਜਾਂਚ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ, 7,180 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਜਿਸ ਦਾ ਮੁੱਖ ਕਾਰਨ, ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੋਵਿਡ - 19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਲਈ ਟੈਸਟ, ਟ੍ਰੇਸ ਅਤੇ ਟ੍ਰੀਟ ਦੀ ਰਣਨੀਤੀ ਦਾ ਮੁਸਤੈਦੀ ਨਾਲ ਪਾਲਣ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਜਾਂਚ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾਯੋਗ ਵਾਧੇ ਦਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਘਟਕ, ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕ ਲੈਬਸ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੈ। ਸਰਕਾਰੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 795 ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 324 ਲੈਬਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲੈਬਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ 1,119 ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ :
• ਰੀਅਲ-ਟਾਈਮ ਆਰਟੀ ਪੀਸੀਆਰ ਅਧਾਰਿਤ ਟੈਸਟਿੰਗ ਲੈਬਾਂ : 600 ( ਸਰਕਾਰੀ : 372 + ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ : 228 )
• ਟਰੂਨੈਟ ਅਧਾਰਿਤ ਟੈਸਟ ਲੈਬਾਂ : 426 ( ਸਰਕਾਰ : 390 + ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ : 36 )
• ਸੀਬੀਐੱਨਏਏਟੀ ਅਧਾਰਿਤ ਟੈਸਟ ਲੈਬਾਂ: 93 ( ਸਰਕਾਰੀ : 33 + ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ : 60 )
ਆਈਸੀਯੂ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਸਮਰਪਿਤ ਬਿਸਤਰਿਆਂ, ਵੈਂਟੀਲੇਟਰਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੁਆਰਾ ਉਚਿਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਸਮਰਥਿਤ, ਕਈ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਕੋਵਿਡ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੇ ਵਧਦੇ ਸਿਹਤ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਪਤਾ ਲਗਾਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਨੈਦਾਨਿਕ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਜ਼ਿਆਦਾ ਰੋਗੀਆਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਵਰਤਮਾਨ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਠੀਕ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਅਤੇ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਅੰਤਰ ਵਧ ਕੇ 1,91,886 ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕੁੱਲ 16,883 ਰੋਗੀ ਠੀਕ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਠੀਕ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਹੁਣ ਤੱਕ ਵਧ ਕੇ 4,56,830 ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਰੋਗੀਆਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਦੀ ਦਰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਵਧਦੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਅੱਜ ਇਹ ਵਧ ਕੇ 61.53% ਤੱਕ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ, ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ 2,64,944 ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਕੇਸ ਮੈਡੀਕਲ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਧੀਨ ਹਨ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਤਕਨੀਕੀ ਮੁੱਦਿਆਂ, ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਬਾਰੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ਅਤੇ ਅੱਪਡੇਟਡ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ, ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਨਿਯਮਿਤ ਰੂਪ ਨਾਲ https://www.mohfw.gov.in/ ਅਤੇ @MoHFW_INDIA ਦੇਖੋ।

Ministry of Health and Family Welfare
National COVID-19 Recovery Rate continues to sharply improve; touches 61.53%
Nearly 2 lakh more recovered COVID cases than active ones
More than 2.6 lakh samples tested in past 24 hours
08 JUL 2020 4:48PM by PIB Delhi
The number of samples being tested for detection of COVID-19 is substantially growing every day. During the last 24 hours, 2,62,679 samples have been tested of which more than 53,000 samples have been tested in private labs. The cumulative number of samples tested, as of now is 1,04,73,771. As a result, the tests per million today stand at 7180. This is because of the sharply focussed “Test, Trace, Treat” strategy of the central Government, in coordination with the States/UTs.
A crucial component in the appreciable growth in the COVID-19 testing is the increased number of diagnostic labs across the country. With 795 labs in the government sector and 324 private labs, there are as many as 1119 labs in the country. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 600 (Govt: 372 + Private: 228)
TrueNat based testing labs: 426 (Govt: 390 + Private: 36)
CBNAAT based testing labs: 93 (Govt: 33 + Private: 60)
Growing healthcare infrastructure of various types of COVID facilities adequately supported by ICU and oxygen supported beds, ventilators and other equipment has facilitated and ensured timely detection and effective clinical management of COVID-19 positive cases. With more COVID-19 patients recovering, the gap between the number of recovered cases and active cases has increased by 1,91,886 as on date.
During the last 24 hours, a total of 16,883 COVID-19 patients have been cured, taking the cumulative figure of recovered cases to 4,56,830 so far.
The rate of recovery among COVID-19 patients continues to increase over the days. It has touched 61.53% today.
Presently, there are 2,64,944 active cases and all are under medical supervision.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.