Ministry of Health and Family Welfare
National COVID-19 Recovery Rate continues to sharply improve; touches 61.53%
Nearly 2 lakh more recovered COVID cases than active ones
More than 2.6 lakh samples tested in past 24 hours
08 JUL 2020 4:48PM by PIB Delhi
The number of samples being tested for detection of COVID-19 is substantially growing every day. During the last 24 hours, 2,62,679 samples have been tested of which more than 53,000 samples have been tested in private labs. The cumulative number of samples tested, as of now is 1,04,73,771. As a result, the tests per million today stand at 7180. This is because of the sharply focussed “Test, Trace, Treat” strategy of the central Government, in coordination with the States/UTs.
A crucial component in the appreciable growth in the COVID-19 testing is the increased number of diagnostic labs across the country. With 795 labs in the government sector and 324 private labs, there are as many as 1119 labs in the country. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 600 (Govt: 372 + Private: 228)
TrueNat based testing labs: 426 (Govt: 390 + Private: 36)
CBNAAT based testing labs: 93 (Govt: 33 + Private: 60)
Growing healthcare infrastructure of various types of COVID facilities adequately supported by ICU and oxygen supported beds, ventilators and other equipment has facilitated and ensured timely detection and effective clinical management of COVID-19 positive cases. With more COVID-19 patients recovering, the gap between the number of recovered cases and active cases has increased by 1,91,886 as on date.
During the last 24 hours, a total of 16,883 COVID-19 patients have been cured, taking the cumulative figure of recovered cases to 4,56,830 so far.
The rate of recovery among COVID-19 patients continues to increase over the days. It has touched 61.53% today.
Presently, there are 2,64,944 active cases and all are under medical supervision.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్న శాతం వేగంగా పెరుగుదల, నేటికి 61.53%
చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే కోలుకున్నవారు 2 లక్షల పైమాటే
గత 24 గంటల్లో 2.6 లక్షల శాంపిల్స్ కు పైగా పరీక్షలు
08 JUL 2020 4:48PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ పరీక్షలు జరుపుతున్న శాంపిల్స్ సంఖ్య రోజురీజుకూ గణనీయంగా పెరుగుతూ వస్తోంది. గడిచిన 24 గంటల్లో 2,62,679 శాంపిల్స్ పరీక్షించారు. అంటే, వాటిలో ప్రైవేటు లాబ్ లలో జరపిన పరీక్షలకంటే 53,000 ఎక్కువ. దీంతో ఇప్పటివరలూ జరిపిన మొత్తం పరీక్షల సంఖ్య 1,04,73,771 కు చేరింది. ఆ విధంగా చూసినప్పుడు ప్రతి పది లక్షల మందికీ 7180 మందిని పరీక్షించినట్టు లెక్క. కేంద్రం రాష్ట్రప్రభుత్వాలతో కలిసి అనుసరిస్తున్న "పరీక్షించు, ఆనవాలు గుర్తించి, చికిత్స అందించు " అనే త్రిముఖ వ్యూహం ఫలితంగా సాధ్యమైందని భావించాలి.
చెప్పుకోదగిన స్థాయిలో కోవిడ్ పరీక్షలు జరగటంలో కీలకమైన అంశం దేశ వ్యాప్తంగా లాబ్ ల సంఖ్య పెరగటమే. ప్రభుత్వ రంగంలో 795 లాబ్ లు, ప్రైవేట్ రంగంలో 324 లాబ్ లు ప్రస్తుతం పనిచేస్తుండగా మొత్తం సంఖ్య 1119 కి చేరింది. అవి ఈ విధంగా ఉన్నాయి:
• తక్షణం ఫలితాలు చూపే పరీక్షల లాబ్స్ : : 600 (ప్రభుత్వ: 372 + ప్రైవేట్: 228)
• ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 426 (ప్రభుత్వ: 390 + ప్రైవేట్: 36)
• సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 93 (ప్రభుత్వ: 33 + ప్రైవేట్: 60)
ఆరోగ్య పరిరక్షణ మౌలిక సదుపాయాలు కూడా పెరుగుతూ వస్తున్నాయి. ఐసియు, ఆక్సిజెన్ అనుబంధ పడకలు, వెంటిలేటర్లు తదితర పరికరాలు బాగా అందుబాటులో ఉంటున్నాయి. సకాలంలొ బాధితుల గుర్తింపు, పాజిటివ్ కేసులకు సమర్థమైన చికిత్స అందించటానికి ఈ సౌకర్యాలు బాగా ఉపయోగపడుతున్నాయి. బాధితులు కోలుకోవటం, చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే చాలా ఎక్కువమంది కొలుకున్నట్టు నమోదు కావటం వీటి ఫలితాలే. ైప్పుడు చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే 1,91,886 మంది ఎక్కువగా కోలుకున్నవారు ఉన్నారు.
గడిచిన 24 గంటల్లో 16,883 మంది బాధితులు కోలుకోగా ఇప్పటివరకు మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 4,56,830 కు చేరింది. కోలుకుంటున్నవారిశాతం కూడా బాగా పెరుగుతూ వస్తోంది. ఈరోజుకు అది 61.53% చేరింది.
ప్రస్తుతం 2,64,944 మంది కోవిడ్ బాధితులుందగా వారందరికీ డాక్టర్ల పర్యవేక్షణలో చికిత్స అందుతోంది.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.