പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ലേയിലെ ആശുപത്രിയില്‍ സൈനികരുമായി പ്രധാനമന്ത്രി നടത്തിയ ആശയ വിനിമയം
03 JUL 2020 8:23PM by PIB Thiruvananthpuram
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഇന്ന് നിങ്ങളെ എല്ലാവരെയും അഭിവാദ്യം ചെയ്യാനാണു ഞാന്‍ വന്നിരിക്കുന്നത്. നിങ്ങള്‍ ധീരമായി യുദ്ധം ചെയ്തു! നമ്മെ വിട്ടുപോയ ധീരഹൃദയങ്ങളുടെ വിയോഗം വ്യഥാവിലാകില്ല എന്ന് കുറച്ച് ദിവസങ്ങള്‍ക്ക് മുമ്പ് ഞാന്‍ പറഞ്ഞിരുന്നു. നിങ്ങള്‍ എല്ലാവരും ഉചിതമായ മറുപടി നല്‍കി. നിങ്ങള്‍ ഒരു ആശുപത്രിയിലായതുകൊണ്ട് 130 കോടി പൗരന്മാര്‍ നിങ്ങളെക്കുറിച്ച് അഭിമാനിക്കുന്നത് അറിയുന്നില്ല എന്നേയുള്ളു. നിങ്ങളുടെ ധൈര്യവും വീര്യവും പുതിയ തലമുറയെ മുഴുവന്‍ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നു; അതിനാല്‍ നിങ്ങളുടെ വീര്യവും ധൈര്യവും നിങ്ങള്‍ ചെയ്ത കാര്യങ്ങളും ദീര്‍ഘകാലത്തേക്ക് നമ്മുടെ യുവതലമുറയെയും നമ്മുടെ രാജ്യവാസികളെയും പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നതു തുടരും. നിങ്ങള്‍ ധീരര്‍ പ്രകടിപ്പിച്ച വീര്യത്തെക്കുറിച്ച് ഒരു സന്ദേശം ലോകത്തിനു മുന്നിലെത്തി. നിങ്ങള്‍ പുലര്‍ത്തുന്ന ധീരമായ ഈ രീതി കാരണം ഈ കൂസലില്ലാത്തവര്‍ ആരാണെന്ന് അറിയാന്‍ ലോകം ആഗ്രഹിക്കുന്നു. അവരുടെ പരിശീലനം എന്താണ്? അവരുടെ ത്യാഗം എത്ര ഉന്നതമാണ്? അവരുടെ പ്രതിബദ്ധത എത്ര പ്രശംസനീയമാണ്! ലോകം നിങ്ങളുടെ ധൈര്യം വിശകലനം ചെയ്യുന്നു.
ഞാന്‍ നിങ്ങളെ വന്ദിക്കാന്‍ മാത്രമാണ് ഇന്നു വന്നിരിക്കുന്നത്. നിങ്ങളെ സ്പര്‍ശിച്ച് നിങ്ങളെ കാണുന്നതിലൂടെ, ഊര്‍ജ്ജവും പ്രചോദനവുമായി ഞാന്‍ മടങ്ങുകയാണ്. ഇന്ത്യ സ്വാശ്രയമായിരിക്കട്ടെ; അത് ലോകത്തിന്റെ ഒരു ശക്തിയുടെ മുമ്പിലും കുമ്പിട്ടില്ല, ഭാവിയില്‍ വഴങ്ങുകയുമില്ല!
നിങ്ങളെപ്പോലുള്ള ധീരരായ സുഹൃത്തുക്കള്‍ കാരണം എനിക്ക് ഇതു പറയാന്‍ കഴിയും. ഞാന്‍ നിങ്ങളെ അഭിവാദ്യം ചെയ്യുന്നു. ഒപ്പം, നിങ്ങളെപ്പോലെ ധീരരായ യോദ്ധാക്കള്‍ക്ക് ജന്മം നല്‍കിയ, നിങ്ങളെ വളര്‍ത്തി രാജ്യത്തിനായി പോരാടാന്‍ അയച്ച നിങ്ങളുടെ ധീരരായ അമ്മമാരെയും ഞാന്‍ അഭിവാദ്യം ചെയ്യുന്നു! വേണ്ടത്ര നന്ദി പറയാന്‍ ഞങ്ങള്‍ക്കു വാക്കുകളില്ല.
സുഹൃത്തുക്കളേ, നിങ്ങള്‍ക്ക് വളരെ വേഗം സുഖം പ്രാപിക്കാനാകുമെന്ന് ഞാന്‍ പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. അച്ചടക്കവും സഹകരണവും എന്ന ഈ ആശയവുമായി നമുക്ക് ഒരുമിച്ച് മുന്നോട്ടു പോകാം.
നന്ദി!

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s interaction with injured soldiers at Leh Hospital
03 JUL 2020 8:23PM by PIB Delhi
Friends,
I have come to salute you all today. You have fought bravely! I had also said a few days ago that the brave-hearts who left us, did not depart without reason. You all have given a befitting reply. You are in a hospital that’s why you may not know that 130 crore citizens are proud of you. Your courage and valour are inspiring the whole new generation and therefore your valour, your courage and what you have done will continue to inspire our younger generation and our countrymen for a long time to come. Considering the global situation, a message has gone to the world about the valour shown by you brave-hearts. The way you stood up to the powers, the world wishes to know who are these brave-hearts? What has been their training? How lofty their sacrifice is? How commendable is their commitment! The world is analyzing your bravery.
I have come today only to salute you. By touching you and seeing you, I am going back with energy and inspiration. And let India be self-reliant; it has never bowed down before any power of the world and will not bow down in the future!
I am able to say this because of the brave mighty friends like you. I salute you. And at the same time I salute your brave mothers who gave birth to valiant warriors you, brought you up and sent you to fight for the country! We can't thank them enough.
Friends, I hope you get well very soon and let's together move ahead with this idea of ​​discipline and cooperation.
Thank you!