પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
લેહની હોસ્પિટલમાં ઇજાગ્રસ્ત જવાનો સાથે પ્રધાનમંત્રીના વાર્તાલાપનો મૂળપાઠ
03 JUL 2020 8:23PM by PIB Ahmedabad
સાથીઓ,
હું આજે આપ સૌને વંદન કરવા માટે અહીં આવ્યો છુ. તમે ખૂબ જ બહાદુરીપૂર્વક લડાઇ લડ્યા હોવાથી, મેં થોડા દિવસ પહેલાં પણ કહ્યું હતું કે, જે વીર જવાનો આપણને છોડીને ચાલ્યા ગયા છે તેઓ પણ આમ જ નથી ગયા. તમે સૌએ મળીને જડબાતોડ જવાબ પણ આપ્યો છે. કદાચ તમે ઇજાગ્રસ્ત છો, હોસ્પિટલમાં છો, તેથી કદાચ તમને અંદાજો નહીં હોય. પરંતુ 130 કરોડ દેશવાસીઓ આપ સૌના પ્રત્યે ખૂબ જ ગૌરવ અનુભવી રહ્યા છે. તમારું આ સાહસ, શૌર્ય સમગ્ર નવી પેઢી માટે પ્રેરણારૂપ છે અને આથી જ તમારું આ પરાક્રમ, તમારું આ શૌર્ય અને તમે જે કર્યું છે તે આપણી યુવા પેઢીને, આપણા દેશવાસીઓને આવનારા લાંબા સમય સુધી પ્રેરણા આપશે. અને આજે દુનિયાની જે સ્થિતિ છે, ત્યાં જ્યારે એવો સંદેશો જાય કે ભારતના વીર જવાનોએ આ પરાક્રમ કરી બતાવે છે, એવી એવી શક્તિઓની સામે કરી બતાવે છે, ત્યારે તો દુનિયા પણ જાણવા માટે ઘણી ઉત્સુક થઇ જાય છે કે આ નવજવાનો કોણ છે. તેમને કેવી તાલીમ મળી હશે, તેમનો ત્યાગ કેટલો ઊંચો છે. તેમની પ્રતિબદ્ધતા કેટલી ઉત્તમ છે. આજે આખી દુનિયા તમારા પરાક્રમનું વિશ્લેષણ કરી રહી છે.
હું આજે માત્રને માત્ર આપને વંદન કરવા આવ્યો છુ. તમને સ્પર્શીને, તમને જોઇને એક ઉર્જા લઇને જઉં છુ, એક પ્રેરણા લઇને જઉં છુ. અને આપણું ભારત આત્મનિર્ભર બને, દુનિયાની કોઇપણ તાકાતની સામે ક્યારેય નથી ઝુક્યા અને ક્યારેય ઝુકીશું પણ નહીં.
આ વાત હું તમારા જેવા વીર પરાક્રમી સાથીઓના કારણે બોલી શકુ છુ. હું આપને વંદન કરુ છુ, આપને જન્મ આપનારી વીર માતાઓને પણ વંદન કરુ છુ. શત્ શત્ નમન કરુ છુ એ માતાઓને જેમણે આપના જેવા વીર યોદ્ધાઓને જન્મ આપ્યો છે, ઉછેર્યા છે, પાલન-પોષણ કર્યું છે અને દેશ માટે સોંપી દીધા છે. એ માતાઓનું જેટલું ગૌરવ કરીએ, તેમની સમક્ષ જેટલું માથુ ઝુંકાવીએ એટલું ઓછું પડે.
ફરી એકવાર સાથીઓ, આપ સૌ ખૂબ જલદીથી સાજા થઇ જાવ, તંદુરસ્ત થઇ જાવ અને ફરી સંયમ, ફરી સહયોગ એ જ વિચાર સાથે આવો આપણે સૌ સાથે મળીને આગળ વધીએ.
આભાર મિત્રો.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s interaction with injured soldiers at Leh Hospital
03 JUL 2020 8:23PM by PIB Delhi
Friends,
I have come to salute you all today. You have fought bravely! I had also said a few days ago that the brave-hearts who left us, did not depart without reason. You all have given a befitting reply. You are in a hospital that’s why you may not know that 130 crore citizens are proud of you. Your courage and valour are inspiring the whole new generation and therefore your valour, your courage and what you have done will continue to inspire our younger generation and our countrymen for a long time to come. Considering the global situation, a message has gone to the world about the valour shown by you brave-hearts. The way you stood up to the powers, the world wishes to know who are these brave-hearts? What has been their training? How lofty their sacrifice is? How commendable is their commitment! The world is analyzing your bravery.
I have come today only to salute you. By touching you and seeing you, I am going back with energy and inspiration. And let India be self-reliant; it has never bowed down before any power of the world and will not bow down in the future!
I am able to say this because of the brave mighty friends like you. I salute you. And at the same time I salute your brave mothers who gave birth to valiant warriors you, brought you up and sent you to fight for the country! We can't thank them enough.
Friends, I hope you get well very soon and let's together move ahead with this idea of ​​discipline and cooperation.
Thank you!