சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கொவிட்-19 அண்மைத் தகவல்கள் குணமடையும் விகிதம் 60 விழுக்காட்டை நெருங்குகிறது
கொவிட் தொற்றால் குணமடைந்தவர்களின் எண்ணிக்கை நோயாளிகளின் எண்ணிக்கையைவிட 1,20,000-க்கு அதிகமாகும்
30 JUN 2020 2:37PM by PIB Chennai
மத்திய அரசு, மாநில அரசுகள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களுடன் இணைந்து மேற்கொண்ட நடவடிக்கைகளால் கொவிட்-19 நோயாளிகள் குணமடையும் விகிதம் 60 விழுக்காட்டை நெருங்கி வருகிறது.
இன்றைய நிலவரப்படி, கொவிட்-19 தொற்றால் குணமடைந்தவர்களின் எண்ணிக்கை நோயாளிகளின் எண்ணிக்கையைவிட 1,19,696 அதிகமாகும்.
இது வரை 3,34,821 நோயாளிகள் குணமடைந்துள்ளனர். குணமடைந்தவர்களின் எண்ணிக்கை தொடர்ந்து, சீராக அதிகரித்து கொண்டே வருகிறது. தற்போது குணமடைந்தோர் எண்ணிக்கை 59.07 சதவீதத்தை எட்டியுள்ளது.
கடந்த 24 மணி நேரத்தில், மொத்தம் 13,099 கொவிட்-19 நோயாளிகள் குணமாகியுள்ளனர்.
தற்போது 2,15,125 நோயாளிகள் மருத்துவக் கண்காணிப்பில் இருக்கிறார்கள்.
தற்போது, கொவிட்டை கண்டறியும் பரிசோதனைச் சாலைகள் தொடர்ந்து அரசு அதிகரித்துக் கொண்டே வருகிறது. தற்போது 1049, கொவிட்-19 பரிசோதனைச் சாலைகள் நாட்டுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளன. இதில் அரசு பரிசோதனைச் சாலைகள் 761, தனியார் பரிசோதனைச் சாலைகள் 288.
· நிகழ்நேர பிசிஆர் (Real Time – RT PCR) அடிப்படையிலான சோதனைச் சாலைகள் – 571 (அரசு : 362 + தனியார் : 209),
· ட்ரூனேட் (TrueNat) அடிப்படையிலானச் சோதனைச் சாலைகள் – 393 (அரசு : 367 + தனியார் : 26)
· CBNAAT அடிப்படையிலான சோதனைச் சாலைகள் – 85 (அரசு : 32 + தனியார் : 53) ஆகும்.
பரிசோதனை செய்வதும் அதிகரித்துக் கொண்டேயிருக்கிறது. கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 2,10,292 மாதிரிகள் பரிசோதிக்கப்பட்டுள்ளன. இதுவரை 86,08,654 பரிசோதனைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன.
கொவிட்-19 நோயாளிகளுக்கு, பாதுகாப்பாக ரத்தம் ஏற்றுவது தொடர்பான இரண்டாவது இடைக்கால வழிகாட்டு நெறிகளை மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்பநல அமைச்சகத்தின் கீழ் இயங்கும் தேசிய இரத்தம் ஏற்றுதல் கவுன்சில் வெளியிட்டுள்ளது.
இதனை இந்த இணைப்பில் பதிவிறக்கம் செய்து கொள்ளலாம் : https://www.mohfw.gov.in/pdf/coronvavirushelplinenumber.pdf.
கொவிட்-19 தொடர்பான தொழில்நுட்ப சிக்கல்கள், வழிகாட்டுதல்கள் மற்றும் ஆலோசனைகள் குறித்த அனைத்து உண்மையான மற்றும் அண்மைத் தகவல்களுக்கு https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA என்ற இணையதளங்களைத் தவறாமல் பார்க்கவும்.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recovery rate inching close to 60%
Recovered cases are now 1lakh 20 thousand more than the number of active cases
30 JUN 2020 2:37PM by PIB Delhi
Collective and focussed efforts for containment and management of COVID-19 by Government of India along with the States/UTs have led to the recovery rate among COVID-19 patients fast approaching 60%.
As on date, there are 1,19,696 more recovered patients than COVID-19 active cases.
Also, while there are 2,15,125 active cases, all under active medical supervision, 3,34,821 patients have been cured/discharged. This has resulted in the recovery rate amongst COVID-19 patientsfurther improving to 59.07%.
During the last 24 hours, a total of 13,099 COVID-19 patients have been cured.
The number of diagnostic labs is continuously increasing. India now has 1049 diagnostic labs dedicated to COVID-19. These include 761 labs in the government sector and 288 private labs.
Further break-up is as below:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 571 (Govt: 362 + Private: 209)
• TrueNat based testing labs : 393 (Govt: 367 + Private: 26)
• CBNAAT based testing labs : 85 (Govt: 32 + Private: 53)
Testing is also being ramped up. As many as 2,10,292 samples have been tested in the last 24 hours. The total number of samples tested, as on date, is 86,08,654.
The National Blood Transfusion Council under the Ministry of Health and Family Welfare has issued the Second Interim Guidance to Conduct Blood Transfusion Services safely in the COVID-19 pandemic.
Details can be accessed at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/2ndNBTCGuidanceinLightofCOVID19Pandemic.pdf
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/and @MoHFW_INDIA.