गृह आणि शहरी व्यवहार मंत्रालय
नवीन कोरोना विषाणू (कोविड-19) च्या पार्श्वभूमीवर जीपीआरएच्या (सामान्य पूल निवासी जागा) रहिवासींना सवलत
23 JUN 2020 9:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 जून 2020
गृह आणि शहरी व्यवहार मंत्रालयाने जीपपीआरएतील रहिवासींना शासकीय निवासस्थान रिकामे करण्यासाठी आणखी 15 दिवसांची म्हणजेच 15 जुलै 2020 पर्यंतची मुदतवाढ दिली आहे. मंत्रालयाने यापूर्वी 5 मे 2020 रोजी सम क्रमांकाच्या नोटीसी द्वारे 30 जून 2020 पर्यंत मुदत वाढ दिली होती. कोविड-19 च्या प्रकरणांमध्ये वाढ झाल्यामुळे संबंधित रहिवासींना पर्यायी घर भाड्याने मिळण्यात आणि सामानाची ने-आण करण्यासाठी कामगारांची व्यवस्था करण्यात येत असणाऱ्या अडचणींबाबत अनेक निवेदने प्राप्त झाल्यानंतर मंत्रालयाने हा निर्णय घेतला आहे. मंत्रालयाने 22 जून 2020 रोजी जारी केलेल्या नोटीस क्रमांक 12035/2/2020-Pol.II नुसार रहिवासींना 15 जुलै किंवा त्याआधी घर रिकामे करण्याची सूचना देण्यात आली आहे; अन्यथा नुकसान शुल्क/बाजारभावाप्रमाणे भाडे आकारले जाईल.

Ministry of Housing & Urban Affairs
One-time relaxation to allottees of GPRA (General Pool Residential Accommodation) in view of Novel Coronavirus(Covid-19)
23 JUN 2020 5:59PM by PIB Delhi
Ministry of Housing and Urban Affairs has provided extension of retention of Government Accommodation to allottees of GPRA for additional 15 days, that is, upto 15th July 2020. The Ministry had earlier extended the retention period till 30th June 2020 vide OM of even number dated 5th May 2020. The Ministry has taken the decision in view of various representations received regarding hardships faced by allottees in hiring alternate accommodation, arranging labour for shifting due to increase in Covid-19 cases. The Ministry, vide OM No. 12035/2/2020-Pol.II dated 22nd June 2020, has advised concerned allottees to vacate the accommodation on or before 15th July 2020,else damage charges/market rent will be levied.