Ministry of Housing & Urban Affairs
One-time relaxation to allottees of GPRA (General Pool Residential Accommodation) in view of Novel Coronavirus(Covid-19)
23 JUN 2020 5:59PM by PIB Delhi
Ministry of Housing and Urban Affairs has provided extension of retention of Government Accommodation to allottees of GPRA for additional 15 days, that is, upto 15th July 2020. The Ministry had earlier extended the retention period till 30th June 2020 vide OM of even number dated 5th May 2020. The Ministry has taken the decision in view of various representations received regarding hardships faced by allottees in hiring alternate accommodation, arranging labour for shifting due to increase in Covid-19 cases. The Ministry, vide OM No. 12035/2/2020-Pol.II dated 22nd June 2020, has advised concerned allottees to vacate the accommodation on or before 15th July 2020,else damage charges/market rent will be levied.

గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ 19 నేపథ్యంలో నివాసాల కేటాయింపుదారులకు 15 రోజుల సడలింపు
23 JUN 2020 5:59PM by PIB Hyderabad
ప్రభుత్వ గృహ వసతి వాడుకుంటున్నవారు ఇప్పుడున్న కోవిడ్ సంక్షోభం నేపథ్యంలో జులై 15 వరకు వాటిలోనే ఉండవచ్చు. ఈ మేరకు గృహ, పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వశాఖ నివాస భవనాల కేటాయింపు దారులకు అదనంగా 15 రోజుల అవకాశం కల్పించింది. అంతకుముందు మే 5న ఇచ్చిన ఆదేశాల ప్రకారం పొడిగింపు జూన్ ఆఖరు వరకు ఉండగా ఇప్పుడు అదనంగా మరో 15 రోజులు ఇచ్చింది. కొత్త ఇళ్ళు అద్దెకు తీసుకోవటంలో ఎదురవుతున్న ఇబ్బందులను ప్రస్తావిస్తూ కేటాయింపు దారులు పంపుకున్న వినతి పత్రాలను మంత్రిత్వశాఖ పరిగణనలొకి తీసుకుంది. కోవిడ్ కారణంగా ఇళ్లలోను సామాను బదలాయింపుకు కార్మికులు అందుబాటులో లేకపోవటం లాంటి సమస్యలను వారు తమ వినతిపత్రాల్లో పేర్కొన్నారు. దీంతో వీరంతా ఖాళీ చేయటానికి గడువును జులై 15 వరకూ పొడిగిస్తూ, ఆ తరువాత కొనసాగిన పక్షంలో జరిమానా/మార్కెట్ అద్దె వసూలు చేయాల్సి ఉంటుందని జూన్ 22 నాటి ఆఫీస్ మెమొరాండం నెం.12035/2/2020 లో పేర్కొంది.