गृह मंत्रालय
गलवान खोऱ्यात वीरमरण आलेल्या भारतीय जवानांना केंद्रीय गृहमंत्री अमित शाह यांनी वाहिली श्रद्धांजली, जवानांच्या कुटुंबियांप्रती व्यक्त केल्या शोकसंवेदना
या जवानांच्या शौर्यातून मातृभूमीविषयीची बांधिलकी व्यक्त : अमित शाह
भारतीय लष्कराला अशा वीर जवानांच्या रुपाने अधिक बळकट करणाऱ्या कुटुंबांना माझे नमन: अमित शाह
या शोककाळात संपूर्ण देश आणि मोदी सरकार या कुटुंबीयांच्या पाठीशी खंबीरपणे उभे: अमित शाह
जखमी जवान लवकर बरे व्हावेत म्हणून प्रार्थना
17 JUN 2020 7:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 जून 2020
केंद्रीय गृहमंत्री अमित शाह यांनी आज गलवान येथे देशाच्या संरक्षणासाठी वीरमरण पत्करलेल्या भारतीय लष्कराच्या हुतात्मा सैनिकांना श्रद्धांजली वाहिली. ‘आपल्या मातृभूमीचे रक्षण करताना हौतात्म्य पत्करणाऱ्या सैनिकांना गमावण्याचे दुःख शब्दांत व्यक्त करणे कठीण आहे”, अशा भावना अमित शहा यांनी व्यक्त केल्या. त्यांचा हा अतुलनीय पराक्रम भारताची मातृभूमीविषयीची कटिबद्धता दर्शवणारा आहे”, असेही अमित शाह यावेळी म्हणाले.
“भारतीय सैन्याला अशा वीर जवानांची भेट देणाऱ्या कुटुंबांसमोर मी नतमस्तक आहे. ह्या जवानांच्या सर्वोच्च त्यागाचे ऋण भारतीयांवर कायम राहील. आज या कुटुंबियांच्या दुःखाच्या काळात, संपूर्ण देश आणि मोदी सरकार खंबीरपणे त्यांच्या पाठीशी उभे आहे. जखमी जवानांची प्रकृती सुधारुन, त्यांना निरोगी आयुष्य लाभो, यासाठी मी प्रार्थना करतो,” असेही गृहमंत्री यावेळी म्हणाले.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah pays tributes to Indian Army’s brave martyrs of Galwan Valley and expresses deepest condolences to their families
Their bravery reflects India’s commitment towards the motherland: Shri Amit Shah
“I bow to the families, who have blessed the Indian Army with such great heroes”, says Shri Shah
Union Home Minister says the entire nation and the Modi government stands firmly with their families in this hour of grief
Prays for the speedy recovery of the injured
17 JUN 2020 5:52PM by PIB Delhi
The Union Home Minister Shri Amit Shah has expressed his deepest condolences to the Indian Army’s brave martyrs of Galwan. He has said, “The pain of losing our brave soldiers while protecting our motherland at Ladakh’s Galwan cannot be put in words. The Nation salutes our immortal heroes who sacrificed their lives to keep Indian territory safe and secure. Their bravery reflects India’s commitment towards her land.”
“I bow to the families, who have blessed the Indian Army with such great heroes. India will always remain indebted for their supreme sacrifice. The entire nation and the Modi government stands firmly with their families in this hour of grief. Praying for the speedy recovery of those injured,” the Union Home Minister has said.