ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ "ਕੋਵਿਡ-19 ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ 'ਤੇ ਫੀਡਬੈਕ ਕਾਲ ਸੈਂਟਰ" ਲਾਂਚ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨਾਲ 'ਲਾਈਵ' ਸੰਵਾਦ ਕੀਤਾ
'1 ਲੱਖ ਕੋਵਿਡ-19 ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ' ਦੇ ਨਿਵਾਰਣ ਦੀ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਉਪਲੱਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕਰਨ 'ਤੇ ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ (DARPG ) ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
15 JUN 2020 4:22PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਪਰਸੋਨਲ, ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨਾਂ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ "ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ 'ਤੇ ਫੀਡਬੈਕ ਕਾਲ ਸੈਂਟਰ" ਲਾਂਚ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਮੌਨਿਟਰ 'ਤੇ 'ਲਾਈਵ' ਸੰਵਾਦ ਕੀਤਾ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਨੂੰ ਸਫਲਤਾਪੂਰਬਕ ਹੱਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ। ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ '1 ਲੱਖ ਕੋਵਿਡ-19 ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ' ਦੇ ਨਿਵਾਰਣ ਦੀ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਉਪਲੱਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕਰਨ 'ਤੇ ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ "ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਆਮ ਆਦਮੀ ਦੀਆਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸਖਤ ਮਿਹਨਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।"
ਅਜਿਹਾ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਹੋਇਆ ਹੈ ਜਦੋਂ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕਿਸੇ ਸੀਨੀਅਰ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨਾਲ 'ਲਾਈਵ' ਸੰਵਾਦ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦਰਜ ਕਰਵਾਈਆਂ ਸਨ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਹੋਰ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਵੀ ਇੱਕ ਉਚਿਤ ਫੀਡਬੈਕ (ਸੁਝਾਅ, ਜਾਣਕਾਰੀ, ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਦੇਣ ਦੀ) ਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦਾ ਹੱਲ ਕਰਨ ਦਾ ਮਾਰਗ ਖੋਲ੍ਹਿਆ।
ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਨੇ ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ 1406 ਕਾਲ ਸੈਂਟਰ ਸੰਚਾਲਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ, ਗੁਵਾਹਾਟੀ, ਜਮਸ਼ੇਦਪੁਰ, ਵਡੋਦਰਾ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ, ਲਖਨਊ, ਅਜਮੇਰ, ਗੁੰਟੂਰ, ਕੋਇੰਬਟੂਰ ਅਤੇ ਗੁੰਤਕਲ (Guntakal) ਵਿੱਚ ਫੀਡਬੈਕ ਕਾਲ ਸੈਂਟਰਾਂ ਨੂੰ ਚਾਲੂ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਫੀਡਬੈਕ ਕਾਲ ਸੈਂਟਰ ਉਨ੍ਹਾਂ 1.28 ਲੱਖ ਕੋਵਿਡ-19 ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ 'ਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਬਾਰੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਦੇਣ ਲਈ ਕਹਿਣਗੇ ਜੋ ਸੀਪੀਜੀਆਰਏਐੱਮਐੱਸ (CPGRAMS) 'ਤੇ 30/03/2020 ਤੋਂ 30/05/2020 ਤੱਕ ਦੇ ਅਰਸੇ ਦੌਰਾਨ ਦਰਜ ਕਰਵਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਸਨ। ਕਾਲ ਸੈਂਟਰ ਦੇ ਸੰਚਾਲਕਾਂ ਨੂੰ ਫੀਡਬੈਕ ਪ੍ਰਸ਼ਨਾਵਲੀ 'ਤੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇਣ ਦਾ ਕੰਮ 9-10 ਜੂਨ, 2020 ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਹੋ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ। ਫੀਡਬੈਕ ਕਾਲ-ਸੈਂਟਰ ਹਿੰਦੀ, ਅੰਗਰੇਜ਼ੀ, ਗੁਜਰਾਤੀ, ਮਰਾਠੀ, ਪੰਜਾਬੀ, ਕੰਨੜ, ਕੋਂਕਣੀ, ਮਲਿਆਲਮ, ਤਮਿਲ, ਤੇਲੁਗੂ, ਉੜੀਆ, ਬੰਗਾਲੀ, ਅਸਾਮੀ ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਇਸ ਅਵਸਰ 'ਤੇ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ 3 ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ 4 ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਤੋਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਨੈਸ਼ਨਲ ਮੌਨਿਟਰ 'ਤੇ ਸੰਵਾਦ ਕੀਤਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦਾ ਹੱਲ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਵਾਦ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਵਿੱਚ ਇਹ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ (ਏ) ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰੇਣੂਕਾ ਵੀ.ਪਾਰਾਸੱਪਾਗੋਲ, ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਬੀਜਾਪੁਰ ਦੀ ਨਿਵਾਸੀ, ਜਿਸ ਦੀ ਕੇਨਰਾ ਬੈਂਕ ਤੋਂ ਧਨ ਰਿਫੰਡ ਦੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ (ਬੀ) ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਰਧਨਭਾਈ ਜੇਠਾਭਾਈ ਪਟੇਲ,ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਵਡੋਦਰਾ ਦੇ ਨਿਵਾਸੀ, ਜਿਸ ਦੀ ਪਰਿਪੱਕ ਐਮਆਈਐੱਸ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਰਿਫੰਡ ਦੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਦਾ ਹੱਲ ਡਾਕ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ (ਸੀ) ਸ੍ਰੀ ਲਕਸ਼ਮੀ ਨਾਰਾਯਣ, ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਨਿਵਾਸੀ, ਜਿਸ ਦੀ ਬੇਟੀ ਦਾ ਇਲਾਜ ਐੱਚਸੀਕਿਊ ਤੋਂ ਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਦਾ ਹੱਲ ਏਮਸ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ (ਡੀ) ਸ਼੍ਰੀ ਮ੍ਰਿਥਿਨਜਯਨ, ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਚੇਨਈ ਦੇ ਨਿਵਾਸੀ, ਜਿਸ ਦੀਆਂ ਜਮ੍ਹਾ ਕੀਤੀਆ ਗਈਆਂ ਮਾਸਿਕ ਕਿਸ਼ਤਾਂ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਡਾਕ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ ਨਿਪਲਾਈ ਗਈ। ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੇ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਟਵੀਟ ਅਤੇ ਬਿਆਨਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ 'ਕੋਵਿਡ-19 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਮੌਨਿਟਰ' ਬਾਰੇ ਪਤਾ ਲੱਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ-ਆਪਣੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦੇ ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਹੱਲ ਦੇ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਅਵਸਰ 'ਤੇ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 'ਮੋਦੀ 2.0' ਵਿੱਚ ਸੀਪੀਜੀਆਰਏਐੱਮਐੱਸ ਨੇ ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਵੀ ਦੇਖਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਸਦਕਾ ਹੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਨਿਪਟਾਰੇ ਵਿੱਚ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ 'ਤੇ ਬਿਹਤਰੀ ਜਾਂ ਸੁਧਾਰ ਸੰਭਵ ਹੋ ਸਕਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਉਠਾਏ ਗਏ ਅਹਿਮ ਕਦਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਚੋਟੀ ਦੇ 20 ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ/ਵਿਭਾਗਾਂ ਵਿੱਚ ਸੀਪੀਜੀਆਰਏਐੱਮਐੱਸ ਸੁਧਾਰਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਆਖਰੀ ਮੀਲ ਵਾਲੇ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਓਣਾ, ਸੀਪੀਜੀਆਰਏਐੱਮਐੱਸ ਅਤੇ ਫੀਡਬੈਕ ਕਾਲ ਸੈਂਟਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਪੋਰਟਲਾਂ ਦਾ ਏਕੀਕਰਣ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾ ਨੂੰ ਸਸ਼ੱਕਤ ਬਨਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਡਿਜੀਟਲ ਅਵਸਰਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਦੁਨੀਆ ਤਿਆਰ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਨੂੰ ਸੰਕਟ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਲਾਗੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦਾ ਯਕੀਨਨ ਹੀ ਸਭ ਤੋਂ ਚੰਗਾ ਉਪਯੋਗ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਨੂੰ ਸਫਲਤਾਪੂਰਬਕ ਕੀਤੇ ਗਏ ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਨਿਪਟਾਰੇ 'ਤੇ ਕਾਮਯਾਬੀ ਦੀਆਂ ਗਾਥਾਵਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਇੱਕ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਵਿਆਪਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਤਾਕਿ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਵਿੱਚ ਇਹ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਬਹਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਉਨਾਂ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਜਾਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਅਤਿਅੰਤ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਹੈ।
ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ, ਡਾ. ਕੇ. ਸ਼ਿਵਾਜੀ, ਸਕੱਤਰ ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ, ਵੀ ਸ਼੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ, ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ,ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ.ਕੇ. ਪੁਰਵਾਰ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਜਯਾ ਦੁਬੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਅਤੇ ਏਮਸ, ਡਾਕ ਵਿਭਾਗ, ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਅਤੇ ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਦੇ 1500 ਕਾਲ ਸੈਂਟਰ ਸੰਚਾਲਕ ਅਤੇ ਉਹ ਨਾਗਰਿਕ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆ ਸਿਕਾਇਤਾਂ ਦਾ ਸਫਲਤਾਪੂਰਬਕ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ।

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr. Jitendra Singh launches “Feedback Call Centres on COVID -19 Public Grievances and Interacts Live with Citizens”
Congratulates DARPG on reaching the milestone of redressal of 1 lakh COVID-19 Public Grievances
15 JUN 2020 4:22PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Personnel, PG and Pensions Dr. Jitendra Singh todaylaunched the “Feedback Call Centres on Public Grievances” and interacted live with citizens whose grievances have been successfully redressed on the COVID-19 National Monitor for Public Grievances. Dr. Jitendra Singh complimented DARPG on reaching the milestone of redressing One Lakh COVID-19 Public Grievances so far.He said that the “Leadership of PM Modi has inspired Government to put in a lot of effort to addressing Grievances of Common Man”.
This is the first time that a Senior Minister of Government has interacted live with Citizens who had filed grievances during COVID-19 and also paved way for other Ministries to take up citizen grievances in an effective manner along with a feedback mechanism.
The DARPG has in collaboration with BSNL operationalized Feed Back Call Centers in Bhubaneshwar, Guwhati, Jamshedpur, Vadodara, Ahmedabad, Lucknow, Ajmer, Guntur, Coimbatore and Guntakal with 1406 call centre operators.
The Feedback Call Centres would seek feedback from individual citizens on citizen satisfaction on 1.28 lac COVID-19 Public Grievances that have been filed on CPGRAMS for the period 30/3/2020 to 30/5/2020. Necessary trainings on the feedback questionnaires to call centre operators has been completed on June 9-10, 2020. Feedback call-centres would operate in Hindi, English, Gujarati, Marathi, Punjabi, Kannada, Konkani, Malayalam, Tamil, Telugu, Oriya, Bengali, Assamese and Rajasthani.
On this occasion, Dr. Jitendra Singh interacted with 4 citizens whose grievances were redressed on the COVID-19 National Monitor within a period of 3 days. Amongst the citizens who interacted with Dr. Jitendra Singh, were (a) Smt. Renuka V.Parasappagol resident of Bijapur, Karnataka whose grievance of a refund from Canara Bank was redressed by Department of Financial Services (b) Shri GordhanbhaiJethabhai Patel resident of Vadodara Gujarat whose grievance of a refund of mature MIS investment was redressed by Department of Posts (c) Shri Lakshminarayanan resident of Delhi whose grievance for treatment of his daughter with HCQ was redressed by the AIIMS and (d) Shri Mrithinjayan resident of Chennai, Tamil Nadu whose grievance of accepting monthly instalments of deposits was approved by the Department of Posts. The citizens informed the Dr. Jitendra Singh that they had learnt of the COVID-19 National Monitor for Public Grievances from his tweets and statements, and thanked the Government for timely redressal of their grievances.
Speaking on the occasion, Dr. Jitendra Singh said that in Modi 2.0, CPGRAMS has witnessed radical reforms and transformational governance resulting in comprehensive overhaul of grievance redressal in India. Amongst the steps taken were the implementation of CPGRAMS Reforms in top 20 Grievance receiving Ministries/ Departments delineating last mile grievance officers, Integration of State/ Union Territories Grievance Portals with CPGRAMS and Feedback Call Centres. He said thatCOVID 19 pandemic has created a world of digital opportunities to empower India’s citizens and DARPG must make best use of the crisis led reforms in coming days. Dr. Jitendra Singh said DARPG should bring out a compendium of success stories on successfully redressed Public Grievances which may be disseminated for restoring confidence in Citizens that the Government is sensitive to their issues.
The launch function was attended by Dr. K.Shivaji Secretary DARPG, V.Srinivas, Additional Secretary DARPG, Shri P.K.Purwar, Chairman and Managing Director BSNL, Smt. Jaya Dubey Joint Secretary DARPG and senior officials of AIIMS, Posts, DARPG and BSNL, along with 1500 Call Centre operators of BSNL and citizens whose grievances were successfully redressed.