ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ (ਵਿਧਾਇਕਾਂ) ਦੁਆਰਾ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿਧਾਨ ਪਰਿਸ਼ਦ ਦੇ ਲਈ ਦੋ-ਸਾਲਾ ਚੋਣ
09 JUN 2020 1:47PM by PIB Chandigarh
ਸਬੰਧਿਤ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ (ਵਿਧਾਇਕਾਂ) ਦੁਆਰਾ ਚੁਣੇ ਗਏ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿਧਾਨ ਪਰਿਸ਼ਦ ਦੇ 7 ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੀ ਮਿਆਦ 30 ਜੂਨ, 2020 ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ। ਵੇਰਵੇ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਮੈਂਬਰ ਦਾ ਨਾਮ
ਸੇਵਾ ਨਵਿਰਤੀ ਦੀ ਮਿਤੀ
1.
ਨਸੀਰ ਅਹਿਮਦ
30.06.2020
2.
ਜੈਅੰਮਾ
3.
ਐੱਮ.ਸੀ. ਵੈਣੂਗੋਪਾਲ
4.
ਐੱਨ.ਐੱਸ.ਬੋਸਰਾਜੂ
5.
ਐੱਚ.ਐੱਮ. ਰਵੰਨਾ
6.
ਟੀ.ਏ. ਸ਼੍ਰਵਣ
7.
ਡੀ.ਯੂ. ਮੱਲਿਕਾਰਜੁਨ
ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਮੁੱਖ ਚੋਣ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ) ਤੋਂ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿਧਾਨ ਪਰਿਸ਼ਦ ਲਈ ਉਪਰੋਕਤ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤੀਆਂ ਦੋ ਸਾਲਾ ਚੋਣਾਂ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕਰਵਾਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ:
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ
ਮਿਤੀ
1.
ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕਰਨਾ
11 ਜੂਨ, 2020 (ਵੀਰਵਾਰ)
1.
ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਭਰਨ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ
18 ਜੂਨ, 2020 (ਵੀਰਵਾਰ)
1.
ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਦੀ ਜਾਂਚ-ਪੜਤਾਲ
19 ਜੂਨ, 2020 (ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ)
1.
ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਫ਼ਾਰਮਾਂ ਦੀ ਵਾਪਸੀ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ
22 ਜੂਨ, 2020 (ਸੋਮਵਾਰ)
1.
ਚੋਣ ਦੀ ਮਿਤੀ
29 ਜੂਨ, 2020 (ਸੋਮਵਾਰ)
1.
ਚੋਣ ਦਾ ਸਮਾਂ
ਸਵੇਰੇ 09:00 ਤੋਂ ਸ਼ਾਮੀ 04:00 ਵਜੇ ਤੱਕ
1.
ਵੋਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
29 ਜੂਨ, 2020 (ਸੋਮਵਾਰ) ਨੂੰ ਸ਼ਾਮੀ 05:00 ਵਜੇ
1.
ਮਿਤੀ ਜਿਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਚੋਣ ਪੂਰੀ ਹੋਣੀ ਹੈ
30 ਜੂਨ, 2020 (ਮੰਗਲਵਾਰ)
ਸੁਤੰਤਰ ਅਤੇ ਨਿਰਪੱਖ ਚੋਣ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਨਿਰੀਖਕਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤ ਕਰਕੇ ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੀ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਲਈ ਢੁੱਕਵੇਂ ਉਪਾਅ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਰਾਜ ਦੇ ਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ ਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕਿ ਰਾਜ ਤੋਂ ਇੱਕ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਜੋ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ ਕਿ ਚੋਣ ਕਰਵਾਉਣ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕਰਦਿਆਂ ਕੋਵਿਡ - 19 ਦੇ ਨਿਯੰਤਰਣ ਉਪਾਵਾਂ ਸਬੰਧੀ ਮੌਜੂਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇ।

Election Commission
Biennial Election to the Karnataka Legislative Council by the members of Legislative Assembly (MLAs)
09 JUN 2020 1:47PM by PIB Delhi
The term of 07 members of Karnataka Legislative Council elected by the members of respective Legislative Assembly (MLAs) is expiring on 30.06.2020. Details are given as under: -
S.No.
Name of the Member
Date of Retirement
1.
Naseer Ahmed
30.06.2020
2.
Jayamma
3.
M.C. Venugopal
4.
N.S. Bose Raju
5.
H.M. Revanna
6.
T.A. Sharavana
7.
D.U. Mallikarjuna
The Commission, after receiving inputs from CEO, Karnataka has decided that above mentioned biennial elections to the Karnataka Legislative Council by members of Legislative Assembly be held in accordance with the following programme:
S. No.
Events
Dates
1.
Issue of Notification
11th June, 2020 (Thursday)
1.
Last Date of making nominations
18th June, 2020 (Thursday)
1.
Scrutiny of nominations
19th June, 2020 (Friday)
1.
Last date for withdrawal of candidatures
22nd June, 2020 (Monday)
1.
Date of Poll
29th June, 2020 (Monday)
1.
Hours of Poll
09:00 am to 04:00 pm
1.
Counting of Votes
29th June, 2020 (Monday) at 05:00 pm
1.
Date before which election shall be completed
30th June, 2020 (Tuesday)
Adequate measures for close monitoring of the election process by appointing observers shall be taken to ensure free and fair election.
Commission has also directed the Chief Secretary of the State to depute a senior officer from the State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conducting the elections.